Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1)

Lưu ý: Bài dài nhưng rất hay và tâm huyết. Anh em đừng bỏ qua nhé.

I. Hệ Chakra

Sau khi đại chiến kết thúc, Naruto lọt vào danh sách những nhân vật sở hữu nhiều hệ Chakra nhất toàn nhẫn giới, số lượng lên tới 11 loại.

Fūton (風遁): Phong độn (Chakra gốc)

Raiton (雷遁): Lôi độn

Doton (土遁): Thổ độn

Suiton (水遁): Thủy độn

Katon (火遁): Hỏa độn

Yōton (溶遁): Dung độn

Jiton (磁遁): Từ độn

Futton (沸遁): Phí độn

Yangton (陽遁): Dương độn

Yinton (陰遁): Âm độn

Yin-Yangton (陰陽遁) Âm – Dương độn

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 1.

Sở hữu một lượng lớn hệ Chakra như vậy, nhưng Naruto chủ yếu dùng hệ Phong, trong Boruto, anh có thể hiện Thổ Độn. Những hệ Chakra khác như Dung Độn, Từ Độn, Phí Độn là những hệ Naruto được các vĩ thú cung cấp cho trong khi dung hòa các vĩ thú trong người. 

Cậu ta cũng chỉ sử dụng một lần, và chưa thấy sử dụng lại. Tuy nhiên việc sở hữu lượng lớn đa dạng hệ Chakra như vậy, khiến cho Naruto trở thành “trùm server”, khó có thế lực nào có thể bật ngửa được cậu ta.

II. Nhẫn thuật

Trong suốt cuộc đời của mình, Naruto đã được học rất nhiều nhẫn thuật, nhưng không dừng ở đó, cậu ta còn sáng tạo ra rất nhiều phiên bản dựa trên tiềm lực bản thân và học hỏi từ chiến trận. Hãy cùng xem cậu ta có những nhẫn thuật nào và đặc tính ra sao nhé. Tớ cá là nhiều bạn không thể nhớ nổi đâu 😀

1. Kage Bushin no Jutsu (影分身の術): Ảnh Phân Thân Chi Thuật

Xuất hiện: Naruto chương 1, Naruto Dattebayo tập 1

Cấp độ: B

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 2.

Lần đầu Naruto dùng Ảnh Phân Thân Chi Thuật.

Đây là một nhẫn thuật do ngài Đệ Nhị – Senju Tobirama sáng tạo ra, và trong một lần Naruto trộm quyển trục cấm thuật thì chiêu đầu tiên và duy nhất Naruto học được đó là Ảnh Phân Thân Chi Thuật. 

Tuy được thầy giáo dạy thuật Phân Thân nhưng Naruto không thể tạo được một Phân Thân hoàn chỉnh nhưng kì khôi thay, khi cậu ta tự học cấm thuật này trong quyển trục thì sau vài giờ đồng hồ, cậu ta có thể thi triển được một rừng rải đầy Naruto và băm cho Mizuki tơi tả. Quay lại vấn đề chính, khác với Phân Thân bình thường (không tác động được lên các thực thể) thì Ảnh Phân Thân hoàn toàn có thể tác động đến các vật, người khác. 

Khi thi triển mỗi phân thân được chia với một lượng chakra bằng nhau cho nên có thể qua mắt hoàn toàn Byakugan (Bạch nhãn). Mỗi Phân Thân được liên kết với nhau bởi sợi chakra rất nhỏ. Sức chịu đựng của Phân Thân tùy vào người thi triển. 

Sau khi Phân Thân biến mất, mọi thông tin, kinh nghiệm được đưa về Chân Thân. Naruto đã có rất nhiều nhẫn thuật sử dụng đến Ảnh Phân Thân. Hạn chế của thuật này là tốn rất nhiều chakra, cho nên chỉ những người có lượng lớn chakra và điều chỉnh chakra tốt mới có thể thuần thục được nhẫn thuật này.

2. Tajū Kage Bunshin no Jutsu (多重影分身の術): Đa Trọng Ảnh Phân Thân Chi Thuật

Xuất hiện: Naruto chương 1, Naruto Dattebayo tập 1

Cấp độ: A

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 3.

Naruto dùng Đa Trùng Ảnh Phân Thân để giảm thời gian học Rasenshuriken.

Thay vì chỉ tạo ra vài Phân Thân thì nhẫn thuật này tạo ra vài trăm Phân Thân và có thể hơn nữa. Do số lượng quá lớn các Phân Thân nên chiêu thức này được liệt vào danh sách Cấm Thuật (禁術 Kinjutsu). 

Trong Nhẫn giới, không có mấy ai có thể sử dụng nhẫn thuật này vì lượng chakra khổng lồ mà nó tiêu thụ, tuy nhiên nó lại không phải vấn đề của Naruto, với lượng chakra kinh khủng trong người mình (được thừa hưởng dòng máu Uzumaki và Cửu Vĩ trong người) nên Naruto rất dễ dàng thi triển được nhẫn thuật. 

Đây là một nhẫn thuật rất hữu ích trong tấn công cũng như luyện tập. Nhược điểm của nó như đã nói là rất tốn chakra và nếu Phân Thân có ảnh hưởng như hóa thành Vĩ Thú, hay biến thành cóc đá khi luyện Tiên thuật thì bản thể coi như đứt.  

3. Bunshin Taiatari (分身体当たり): Phân Thân Thể Đáng

Xuất hiện: Naruto chương 133, Naruto Dattebayo tập 78

Cấp độ: A

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 4.

Naruto liên tục sử dung phân thân để đối đầu với Gaara

Đây là một nhẫn thuật kết hợp mạnh mẽ giữa các phân thân được Naruto sáng tạo ra khi đấu với Gaara. Sử dụng các đòn đánh và kết hợp khéo léo, hỗ trợ di chuyển của từng phân thân để tạo ra kẽ hở, tấn công vảo điểm yếu của địch. Một chiêu thức sử dụng phân thân hạng A mà Naruto đã tạo ra khi còn là Genin.  

4. Shihōhappō Shuriken (四方八方手裏剣): Tứ Phương Bát Thủ Lí Kiếm

Xuất hiện: Naruto chương 134, Naruto Dattebayo tập 78.

Cấp độ: A

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 5.

Những shuriken do chính các ảnh phân thân công kích vào kẻ địch

Là một chiêu thức được Naruto sử dụng khi kết hợp với chiêu Đa Trùng Ảnh Phân Thân Chi Thuật, mỗi phân thân sử dụng shuriken và phóng tới mục tiêu tạo ra liên hoàn shu  riken từ mọi phía, khiến đối thủ không thể tránh khỏi.  

5. Bunshin Kaiten Kakato Otoshi (分身回転かかと落とし): Phân Thân Hồi Chuyển Gót Lạc.

Xuất hiện: Naruto Dattebayo tập 157

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 6.

Naruto đối đầu với Raiga

Naruto thi triển Ảnh Phân Thân, nhảy và nhào lộn trên không, tung cú gót chân giáng xuống đầu và vai của đối thủ. (“Hồi Chuyển” là xoay vòng, “Lạc” là rơi xuống)  

6. Uzumaki Naruto Rendan (うずまきナルト連弾) Uzumaki Liên Đạn

Xuất hiện: Naruto chương 77, Naruto Dattebayo tập 45

Điểm mặt chỉ tên tất cả sức mạnh và nhẫn thuật của Naruto (Phần 1) - Ảnh 7.

Naruto đấu với Kiba ngay sau khi vòng hai Chuunin kết thúc với bộ chiêu thức “xuất thần” của cậu ta.

Nhẫn thuật này thi triển bởi 4 phân thân theo thứ tự là “U-ZU-MA-KI” và một chân thân “Naruto Rendan”. Khi 4 phân thân thực hiện lần lượt những cú đá vào đối thủ sau đó đưa đối thủ lên không trung, chân thân sẽ thực hiện một cú đá lộn người, gót chân giáng thẳng xuống địch thủ và Naruto hét to chiêu thức của mình. 

Đây cũng là một chiêu thức Naruto nghĩ ra khi nhìn thấy Sư Tử Liên Đạn của Sasuke trên ý tưởng Thể thuật của Lee.  

Vẫn còn rất nhiều chiêu thức của Naruto nữa nhưng do giới hạn bài viết, phần này sẽ kết thúc ở đây, hãy chia sẻ thật nhiều để tớ biết các bạn đang mong chờ ở phần tiếp theo nhé.

_Thành Ramen_

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top