Điểm danh các dạng 'thánh nhân' trong FIFA ONLINE 4

Dẫu biết rằng tất cả mọi nơi không chỉ riêng không gian game chúng ta đều sẽ gặp những kiểu người khác nhau. Nhưng trong FIFA ONLINE 4 lại có một số dạng “thánh nhân” khiến chúng ta phải há hốc mồm khi đụng độ.

1. Thánh cày cuốc

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 1.

Từ thời xa xưa, Việt Nam của chúng ta là một đất nước sở hữu những thánh cày cuốc mang tầm quốc tế. Có khi các nước lớn cũng chẳng tài nào so bì được với những thánh nhân này. Game thủ Việt của chúng ta rất thích cày cuốc đặc biệt lại càng thích những thể loại cày được, cày mọi nơi, và cày mọi lúc. Điển hình chính là những tựa game chuyên cày cuốc mang tầm quốc tế thì luôn luôn có mặt game thủ Việt Nam đứng top.

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 2.

Dù game mới ra chưa lâu nhưng đã có thanh niên tiệm cận level 100 trong FIFA ONLINE 4

Mặc dù FIFA ONLINE 4 là một tựa game thể thao giải trí, nhưng game thủ Việt cũng biến nó thành một yếu tố cày cuốc nhằm tạo thú vui cho riêng mình. Chúng ta cũng biết FIFA ONLINE 4 chỉ ra mắt tại Việt Nam hơn 1 tháng nhưng số level mà thanh niên này làm được thì chúng ta phải há hốc mồm vì độ trâu cày quá kinh khủng.

2. Thánh ép thẻ hay còn được gọi thánh ăn hên

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 3.

Cảm giác hóa bạc, hóa vàng trong FIFA ONLINE 4 sướng đến tê người cho nên rất nhiều thanh niên đã dấn thân vào trò chơi “mạo hiểm” này

Chúng ta đều biết từ những phiên bản đời đầu thì việc đập thẻ cầu thủ là thứ tạo nên chất riêng dành cho dòng game này. Trong đó người chơi phải đủ 2 điều kiện mới có thể đú được với tính năng này trên mọi nẻo đường bao gồm: Giàu và Hên. Mặc dù nhóm này rất ít người có đủ 2 yêu tố nhưng, chỉ cần bạn hên thì việc gì cũng thành công cho dù tỉ lệ có thấp cỡ nào.

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 4.

1 cầu thủ được hóa vàng tuy giá trị không cao nhưng đổi lại chúng ta được 1 cảm xúc hạnh phúc đến khó tả

Mục tiêu của game thủ thuộc dạng này thường sẽ phải nâng cấp được mức thẻ cao nhất có thể (+10 trong game). Thường họ sẽ không quan tâm đến chất lượng cầu thủ, trải nghiệm gameplay. Chỉ vào để “đập đập đập và đập” thôi, đập khi nào thẻ của họ hóa vàng thì mới thôi, đây cũng là một mục đích của họ để trải nghiệm FO4. Những cảm xúc hồi hộp, kịch tính hay vỡ òa sung sướng chính là điều mà nhóm game thủ này hướng đến. Nhưng đây cũng thuộc dạng trò chơi “mạo hiểm” khi có thể tán gia bại sản trong tích tắc hoặc cũng có thể sẽ trở thành đại gia trong nháy mắt. Tất cả phụ thuộc vào độ hên của các thanh niên chơi thẻ.

3. Thánh chửi

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 5.

Đây là thành phần xuất hiện rất lâu đời, ai đã từng chơi FO2, FO3 thì chắc hẳn các bạn cũng đã ít nhất 1 lần được gặp loại “thánh chửi” này. Cách nhận biết nhóm này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào trận để ý khung chat (đừng chặn khung chat nhé). Nếu bạn ghi bàn thì sẽ gặp những tình huống như sau:

• Đội hình bạn quá mạnh làm cho họ thua -> chửi

• Đội hình bạn quá yếu nhưng thắng rùa -> chửi

• Trình độ bạn cao hơn họ -> chửi

• Trình độ bạn kém nhưng thắng rùa -> chửi

• Lag máy -> chửi

• Sút ra ngoài -> cũng chửi

• Đặc biệt bạn chưa làm gì hết mới vào trận -> chửi nốt

Nói chung các bạn có làm bất cứ một cái gì dù đúng hay sai dù hay hoặc dở đều bị ăn chửi. Thế nên các bạn cứ mặc kệ họ, mặc kệ đời mà cố gắng hoàn thành tốt trận đấu của bạn. Có khi vì lý do họ bức xúc và chửi sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng.

4. Thánh đổ thừa

Điểm danh các dạng thánh nhân trong FIFA ONLINE 4 - Ảnh 6.

Ngoài ra còn thêm 1 kiểu chúng ta hay gặp trong các trường hợp họ bại trận đó chính là đổ lỗi cho 1 cái gì đó để che giấu đi kĩ năng yếu kém của mình. Điểm nổi bật nhất của nhóm này chính là không bao giờ chịu nhận mình thua. Dù các bạn có ghi nhiều bàn thắng đẹp, và người khác cũng phải tâm phục khẩu phục với lối chơi của bạn nhưng đối phương vẫn “don’t care” và tìm 1 lý do nào đó để biện minh cho việc thất bại của mình. Một số lý do kinh điển mà “thánh đổ thừa” thường dùng chính là: mạng lag, giật, bàn phím bị kẹt nút, bàn phím hư, do ăn hên, do cầu thủ bị “ngáo đá”…

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top