e-SportsLiên Quân Mobile

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa?


Là giải đấu lớn nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam với rất nhiều những màn tranh tài đỉnh cao, Đấu Trường Danh Vọng đã chuẩn bị trở lại để mang những trận đấu kinh điển đến với người hâm mộ. Vậy Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu nhé!

Giải đấu Esports có tiền thưởng lớn nhất Việt Nam

Mới đây, Liên Quân Mobile đã chính thức công bố chi tiết lộ trình Esports chuyên nghiệp của mình trong năm 2021. Theo đó, Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 20/2/2021 với số tiền thưởng cao nhất cho một giải Esports tại Việt Nam là 2,5 tỷ đồng.

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa? - Ảnh 1.

Đấu Trường Danh Vọng tiếp tục giữ vị thế số 1 về giải thưởng với 2,5 tỷ đồng tiền thưởng – cao nhất trong tất cả các giải đấu Esports tại Việt Nam

Đây là thành tích đáng tự hào của Liên Quân Mobile nói chung và Đấu Trường Danh Vọng nói riêng khi dẫn đầu về độ “chịu chi” qua rất nhiều mùa giải.

Sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt

Giải đấu được chia làm 3 giai đoạn bao gồm: vòng bảng, Playsoffs và Chung kết. Vòng bảng ĐTDV mùa xuân 2021 diễn ra từ ngày 20/2 đến 18/4. Vòng Playoffs diễn ra trong hai ngày 24 và 25/4. Trong khi đó, trận Chung kết ĐTDV mùa xuân 2021 diễn ra ngày 9/5.

Tám đội tuyển sẽ tham gia tranh tài tại giai đoạn vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 bao gồm: Saigon Phantom, BOX Gaming, Team Flash, FAP Esports, V Gaming, Cerberus Esports, HEAVY và B2F Gaming. Năm nay, với những biến động nhân sự khó lường cùng với sự tiệm cận trình độ của các đội tuyển, hứa hẹn sẽ là một mùa giải cực kỳ đáng xem.

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa? - Ảnh 2.

Danh sách 8 đội tuyển góp mặt tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021

Đội tuyển lên ngôi vô địch sẽ trở thành chủ nhân của Gươm và Khiên Danh Vọng danh giá cùng số tiền thưởng 900 triệu đồng và sẽ là hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế. Ngoài ra, các cá nhân có màn thể hiện ấn tượng xuyên suốt mùa giải cũng sẽ được vinh danh với giải thưởng Đội hình xuất sắc nhất theo từng vị trí với tổng tiền thưởng là 50 triệu đồng.

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa? - Ảnh 3.

Thể thức thi đấu của vòng Playoffs ĐTDV mùa Xuân 2021

Thay đổi cách thức tính điểm

Một điều đáng chú ý ở mùa giải mới chính là việc thay đổi cách tính điểm mới. Theo đó, Luật cấm chọn quốc tế tiếp tục được áp dụng cho tất cả các vòng đấu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021. Nhưng tại mùa giải năm nay, vòng bảng vẫn sẽ diễn ra theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm nhưng áp dụng cách thức tính điểm mới.

Mỗi ván thắng trong loạt trận BO5 sẽ được tính là một điểm, thua không bị trừ điểm. (Ví dụ: Nếu đội A thắng đội B 3-0 thì đội A sẽ có 3 điểm và đội B không có điểm nào. Nếu đội A thắng đội B 3-2 thì đội A sẽ có 3 điểm và đội B có 2 điểm).

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa? - Ảnh 4.

Saigon Phantom là đương kim vô địch ĐTDV mùa Đông 2020

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển đứng hạng nhất sẽ tiến thẳng tới trận Chung kết tổng, các đội đứng hạng 2, hạng 3 và hạng 4 sẽ thi đấu Vòng Playoffs theo thể thức BO7 đấu loại trực tiếp để tìm ra đại diện còn lại bước vào Chung kết. 

Hai đội hạng 7 và hạng 8 sẽ phải thi đấu Vòng thăng hạng với các đội tuyển bán chuyên tại Series B để cạnh tranh cho tấm vé trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

ADC trở lại tiếp tục thi đấu, Team Flash “thay máu” nhân sự

Phải khẳng định rằng cái tên ADC cũng như Team Flash đã quá nổi tiếng và nhận được sự quan tâm cực lớn từ khán giả. Vậy nên chuyện ADC trở lại sau tin đồn giải nghệ khiến người ta đang háo hức chờ đợi màn trình diễn từ anh chàng này ở mùa giải mới. 

Bên cạnh đó, Team Flash cũng nói lời chia tay Elly và Đạt Kòii nghỉ thi đấu và chiêu mộ tân binh Gray. Tuy nhiên, dù cho đội hình Team Flash vẫn không quá nhiều thay đổi nhưng người ta đang đợi đội tuyển giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile sẽ như thế nào tại ĐTDV mùa Xuân 2021.

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa? - Ảnh 6.

Team Flash với đội hình đã có những thay đổi nhưng vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021

Ảnh: Internet


Theo: Gamek

More in:e-Sports

You may also like

Comments are closed.