Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước

Ngày hôm qua, cộng đồng hâm mộ Marvel trên toàn thế giới thực sự “shock” khi CNN và Deadline.com đưa tin đạo diễn James Gunn đã chính thức bị sa thải khỏi MCU vì những phát ngôn liên quan đến ấu dâm trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. James Gunn là một trong những đạo diễn quan trọng nhất của Marvel với 2 tác phẩm nổi tiếng nhất là Guardians of the Galaxy Vol 1 và Vol 2.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 1.

James Gunn chính thức bị sa thải khỏi MCU sau những phát ngôn cách đây 10 năm

Tin tức này được coi là đòn đau vào series phim Guardians of the Galaxy khi chuẩn bị bấm máy quay phần 3 trong thời gian tới. Sự cố này chắc chắn sẽ khiến bộ phim bị thay đạo diễn, có thể sẽ là anh em nhà Russo (Avengers: Infinity War) hoặc Taika Waititi (Thor: Ragnarok). Tất nhiên phong cách phim có thể sẽ khác nhiều so với 2 phần trước.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 2.

Sự ra đi của James Gunn đặt dấu hỏi lớn cho phần 3 của Guardians of the Galaxy

Nói về James Gunn, ông là một trong những đạo diễn “lắm tài nhiều tật” tại Hollywood khi thường xuyên có những phát ngôn thiếu suy nghĩ. Đặc biệt thời điểm 10 năm trước khi chưa nổi tiếng và chưa làm đạo diễn cho MCU, ông đã có những “tweet dark jokes” về ấu dâm, thậm chí là xu hướng tình dục được cho là “bệnh hoạn”.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 3.

Những Tweet của James Gunn được cư dân mạng tại Mỹ đào lên từ cách đây 10 năm

Ngoài ra, James Gunn còn là đạo diễn của series P*rn PG (một chương trình hài về tình dục được thực hiện bởi chính các diễn viên cấp 3) và bản thân ông cũng tham gia diễn. Hiển nhiên với “phốt” lớn đến như vậy, hãng phim Disney đã phải thông báo sa thải vị đạo diễn này. Việc một hãng phim nổi tiếng bậc nhất thế giới chuyên làm phim hướng tới đối tượng trẻ em, lại đang “chứa chấp” một người có suy nghĩ và xu hướng “bệnh hoạn” về ấu dâm là điều không thể chấp nhận được.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 4.

P*rn PG là series phim hài người lớn từng được đạo diễn bởi James Gunn

Cộng đồng hâm mộ Marvel tại Việt Nam cũng có nhiều tranh cãi về vấn đề này, một số người cho rằng James Gunn bị sa thải là không đáng vì các tweet xấu xa kia được chụp lại từ một tài khoản đã bị khóa, trước đó khi Guardians of the Galaxy Vol 1 ra mắt, ông cũng đã xin lỗi vì những phát ngôn trong series P*rn PG.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 5.

Feed tranh cãi của cộng đồng hâm mộ Marvel trên fanpage

Tuy nhiên đa phần đều cho rằng James Gunn nên bị loại bỏ khỏi MCU không chỉ về những phát ngôn mà còn vì tư tưởng “bệnh hoạn”, nhất là về ấu dâm. Việc ông nhận “trái đắng” sau 10 năm không phải là “sảy chân” mà là hệ quả cho tư tưởng đó, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người làm nghệ thuật cần phân ranh giới rõ ràng giữa phát ngôn cá nhân và đại chúng.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 6.

Rất nhiều người cho rằng James Gunn bị sa thải là quá hợp lý

Ngoài lề một chút thì trong các game có liên quan đến Marvel thì cũng có một trò chơi có xu hướng “dị” khi biến các nhân vật nam thành nữ, có vẻ ngoài cực kì sexy. Đó chính là Nữ Vương Nổi Loạn hiện đang được phát hành ở Việt Nam. Tựa game này ngoài các nhân vật Marvel như Captain American, Wolverine… còn có các nhân vật Manga nổi tiếng cũng bị “chuyển giới” như Luffy, Naruto, Levi…

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 7.

Captain American và Wolverine bị chuyển giới cực sexy trong Nữ Vương Nổi Loạn

Có vẻ như Nữ Vương Nổi Loạn được sản xuất theo xu hướng chuyển giới các nhân vật nam thành nữ đang rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản, Trung Quốc… Mặc dù game có đồ họa Chibi thế nhưng hình ảnh thẻ bài thì lại có xu hướng 18+ khi vẽ các nhân vật này quá sức… mát mẻ.

Đạo diễn Guardians of the Galaxy bị sa thải khỏi MCU vì những bài đăng ấu dâm trên Twitter từ 10 năm trước - Ảnh 8.

Kĩ năng của Captain American trong Nữ Vương Nổi Loạn

Game thủ muốn trải nghiệm thử trò chơi này có thể tải về tại ĐÂY

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top