Đánh giá Thiên Hạ Anh Hùng – "Thanh niên chuẩn bài" chiến thuật – Tùng Xeko

Thiên Hạ Anh Hùng là tựa game chiến thuật thẻ tướng vừa được ra mắt vào ngày 8/8 và bước đầu đã nhận được phản hồi tích cực nhờ lối chơi cổ điển, đơn giản nhưng lại cuốn hút người chơi.

Thể loại chiến thuật thẻ tướng có lẽ đã bão hòa do số lượng game quá nhiều mà lối chơi thì có phần quá giống nhau khiến cho game thủ không biết chơi gì hay nói đúng hơn là không biết chọn game nào để chơi. Tuy nhiên Thiên Hạ Anh Hùng vẫn được ra mắt và bước đầu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ cũng như các trang đánh giá game nổi tiếng. Trong bài viết này ta sẽ phân tích Thiên Hạ Anh Hùng để xem đây có phải là một tựa game đáng chơi hay không.

Đồ họa dễ thương

Đồ họa của Thiên Hạ Anh Hùng nằm ở mức khá, môi trường trong game mang phong cách tối giản, ít chi tiết và màu sắc mang đến sự rõ ràng và chuyên nghiệp cho game, đây là một điểm cộng lớn khi người chơi chúng ta có lẽ không quá quan trọng sự màu mè mà thích sự nhẹ nhàng, tươi sáng. Nhưng trái ngược lại thì các nhân vật được đầu tư rất tốt, những bộ giáp, vũ khí, chuyển động cho ta cảm giác về mặt chi tiết rất tốt mặc dù với góc quay của camera thì nhân vật trông khá nhỏ. Khá hay ho là ta có thể điều chỉnh góc quay cả ngoài màn hình chính và trong trận đấu, nhưng cá nhân tôi cảm thấy nó không đem lại mấy tác dụng đối với trải nghiệm game. Hiệu ứng bóng đổ, nước chảy trông không quá ấn tượng nếu không muốn nói là tệ, nhưng vì đây là tựa game chiến thuật và với mức dung lượng không quá cao thì chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều.

Thiên Hạ Anh Hùng

Hiệu ứng chiêu thức trong game được làm khá ổn, nhìn chung chúng không quá màu mè và thường xảy ra khá nhanh dẫn đến việc ít gây cho ta cảm giác nhàm chán, tuy nhiên chỉ với 2 chiêu thức chủ động thì quả thật quá ít ỏi và không đủ đem lại cảm giác hứng thú khi theo dõi trận đấu. Chuyển động đòn đánh của nhân vật đôi khi không ăn khớp với diễn biến xảy ra trong trận đấu dẫn đến nhiều tính huống khá ngớ ngẩn và buồn cười. Những tên quái nhìn cũng rất hầm hố chứ không hề sơ sài mặc dù có thể ta cũng chỉ gặp 1 lần duy nhất trong suốt thời gian chơi game, do vậy đây có thể là điểm cộng cho Thiên Hạ Anh Hùng.

Lối chơi không quá phức tạp

Trong Thiên Hạ Anh Hùng, người chơi sẽ sở hữu đội hình gồm 6 vị trí tương ứng với 6 vị tướng đến từ 3 loại binh chủng Thương binh, Kỵ binh và Cung binh và vì vậy ta dễ dàng đoán được tính xung khắc lẫn nhau giữa chúng đó là Cung khắc Thương, Thương khắc Kỵ và Kỵ khắc Cung. Tướng sẽ được phân loại từ 1 đến 4 sao và có thể dùng các vật phẩm để nâng cấp, cấp sao càng cao thì chỉ số cũng như sức mạnh của tướng càng cao. Tư chất của tướng được chia làm 4 loại là thủ, công vật lý, công pháp thuật và hỗ trợ, đây là những chất tướng thường thấy trong các tựa game yêu cầu đội hình và đương nhiên là chúng cần được rải đều để đảm bảo không bị khắc chế hoàn toàn bởi đối phương. Có khoảng gần 60 nhân vật do đó bạn sẽ không lo không có tướng để dùng.

Thiên Hạ Anh Hùng

Tất cả các vị tướng khi được chiêu mộ đều mang phẩm chất trắng và ngang hàng với nhau tạo sự công bằng tuyệt đối ở giai đoạn đầu của sự tăng tiến sức mạnh, các vị tướng chỉ thực sự tạo khoảng cách rõ ràng về sức mạnh thông qua quá trình nâng cấp dần dần và một tính năng hay ho có tên gọi là “Đột phá” sẽ đóng vai trò quyết định trong quá trình ấy. Tuy vậy nhưng nếu các vị tướng trước nay đã dành được sự yêu thích của game thủ mà chỉ mạnh bằng những tướng khác thì thật là thiếu sót, cho nên Thiên Hạ Anh Hùng đã phân ra làm 2 loại tướng là tướng thường và tướng truyền thuyết, đương nhiên tướng truyền thuyết sẽ có những tính năng ẩn, sức mạnh tiềm tàng mạnh hơn bình thường và bạn phải thực sự tìm hiểu kỹ mới có thể biết được.

Thiên Hạ Anh Hùng cung cấp tính năng tự động đánh nhưng Mọt game khuyên bạn không nên sử dụng tính năng này mà hãy dùng theo ý của mình, vì có một số chiêu thức mang hiệu ứng hồi máu hoặc tương tự có thể bị sử dụng những lúc ta không thực sự cần đến và nếu lúc nguy cấp mà không có chúng thì thật là thảm họa, vì vậy bạn vẫn nên chú tâm đến trận đấu và tính toán sử dụng chiêu thức hợp lý.

Thiên Hạ Anh Hùng

Đội hình 6 vị trí

Thiên Hạ Anh Hùng đã làm một điều khá hay ho là loại bỏ tướng chính giúp game thủ có thể tùy chỉnh được toàn bộ đội hình mà không phải phụ thuộc và tập trung vào 1 nhân vật như một số tựa game khác. Giờ đây ta có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tùy biến được đội hình theo ý mình hoặc đôi khi là muốn chơi khăm một ai đó. Hệ thống phó bản, đấu boss, boss thế giới đa dạng để game thủ tìm kiếm trang bị tốt cho mình cũng như tăng sự tương tác giữa những người chơi với nhau. Quốc chiến cho phép lượng lớn các game thủ tham qua cùng hành quân, thảo phạt. Đôi khi bạn sẽ phải chạy vòng vòng quanh bản đồ để tìm con boss thế giới ngáo ngơ đang đi tản bộ đâu đấy.

Một điều thực sự làm tôi khó chịu đó là phần hướng dẫn của game quá dài, dài đến mức khó hiểu khi phải lặp đi lặp lại những hành động đơn giản mà không giới thiệu được quá nhiều các tính năng trong game, ngoài làm theo sự sắp đặt trước thì chúng ta chỉ có thể thực hiện theo 1 vài thao tác nhỏ, thậm chí là không thể di chuyển nhân vật theo ý muốn. Trong 30′ đầu tôi cảm tưởng như rằng máy đang tự chơi chứ không phải là chúng ta – game thủ. Thêm một điểm trừ nữa là phông chữ và các nút bấm khá nhỏ dễ dẫn đến nhầm lẫn dễ gây cảm giác khó chịu. Quả thực Thiên Hạ Anh Hùng đã làm rất tệ trong trải nghiệm người chơi ở phần giao diện này.

Thiên Hạ Anh Hùng

Chúng ta có thực sự cần hướng dẫn nhiều như vậy không?

Kết

Thiên Hạ Anh Hùng tuy có vẻ khá phức tạp nhưng chung quy vẫn là một tựa game đơn giản và không cần quá nhiều thời gian để nắm bắt, có thể nói đây một bản nâng cấp khá đáng giá của thể loại game này và có lẽ sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin về game 

Theo: Mót Game

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top