Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi – Tùng Xeko

MapleStory M vừa chính thức ra mắt với cộng đồng game thủ, và đây là một vài cảm nhận Đánh giá MapleStory M của Tùng Xeko về tựa game này sau ngày đầu ra mắt.

MapleStory M ra rồi! Cả ngày hôm qua Tùng Xeko phấn khích biết bao nhiêu khi cuối cùng cái trò chơi tuổi thơ cũng đã chịu xuất hiện chính thức trên mobile Việt. Thế nhưng, bao nhiêu hí hửng trông đợi cuối cùng lại trôi tuột theo từng giây chơi game.

Đánh giá MapleStory M là một dòng game hay, không ai có thể phủ nhận việc ấy. Hơn nữa, nó còn là một phần tuổi thơ của không biết bao nhiêu là tay chơi. Nên không có gì là lạ khi ngày đầu tiên ra mắt mà tựa MapleStory M bị quá tải. Nhưng lý do chính không phải là do lượng người chơi đông, mà còn đến từ nhà phát hành khi game vừa ra là… bảo trì luôn. Hệ quả đó là đến tới tận nửa đêm thì game thủ mới có thể trải nghiệm tựa game được. Đúng là nước trong quá thì không có cá, mà game nóng quá thì hổng ai (được) chơi.

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Đợi chờ mỏi mòn…

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Quà đền bù của nhà phát hành

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi chính game cũng là đem đến một nỗi thất vọng không hề nhỏ cho Mọt tui luôn. Thừa hưởng những gì tinh túy nhất mà phiên bản PC sở hữu, cốt truyện và phong cách màn hình ngang quen thuộc không có gì để phàn nàn cả. Game đưa đến sáu lớp nhân vật cho các bạn tha hồ lựa chọn, với mỗi chức nghiệp sẽ có hướng phát triển khác nhau và nâng cấp khác nhau. Cùng với đó là hằng sa số các hoạt động và hầm ngục tha hồ cho game thủ khám phá, cày cuốc hay thậm chí là… tản bộ với bạn bè cho nó thi vị. Bản đồ trong MapleStory M cực kỳ, cực kỳ rộng, đi hoài không hết được luôn nên cực kỳ thích hợp cho mấy tay nào ưa thích việc ngao du sơn thủy. Có hơi khổ chút là mấy địa điểm xa quá, lỡ nhận nhiệm vụ nào mà cách nhau hai ba cái thành phố là thấy hơi cực rồi đó. Cũng may là MapleStory M có tích hợp sẵn auto, nên coi như cũng đỡ được phần nào.

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Nhưng như vậy vẫn không thể níu kéo sự tập trung của Mọt tui quá lâu khi tựa game này nó hơi kém hơn so với kỳ vọng của tui dành cho tựa game này, cũng như là phiên bản mobile của dòng MapleStory.

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Đầu tiên phải nói về đồ họa trước. Có lẽ do muốn đem lại trải nghiệm cũ kỹ nên Nexon lại sử dụng đồ họa 16 bit để thiết kế game này. Không phải Tùng Xeko coi trọng phần đồ hoạ nhưng nền đồ họa như vầy mà game tiêu tốn hết 2Gb dung lượng thì thật sự là không đáng. Hơn thế nữa màn hình game lại được thiết kế nhỏ xíu, căng cả mắt ra mới thấy mình đang đứng ở đâu thì chơi lâu là bảo đảm vừa mỏi mắt vừa nhức đầu chứ hết còn hào hứng gì. Cũng cần nhớ là có một tựa game thẻ tướng cũng đề tài MapleStory là MapleStory Blitz với đồ họa cực kỳ xuất sắc. Chắc chắn là không thể so sánh hai thể loại khác nhau với nhau, nhưng ít nhất thì MapleStory Blitz thì cũng có một nền đồ họa xinh đẹp và ấn tượng một chút. Năm nay đã 2018 rồi, game không những hay mà đồ họa khủng không thiếu trên mobile đâu, Nexon cũng nên thực tế chút đi là vừa.

MapleStory Blitz

Thứ hai nữa là cơ chế điều khiển khá là cứng nhắc của game. Ai cũng biết là cơ chế điều khiển trên mobile nó có hơi phức tạp một chút, nhưng phức tạp tới mức phải chính xác cả chỗ để ngón tay luôn thì thực sự có vấn đề luôn. Thông thường theo thói quen thì game thủ sẽ hay miết ngón tay trên màn hình để thay đổi hướng di chuyển của nhân vật, nhưng trong MapleStory M thì không thể làm theo cách đó được. Muốn chuyển hướng thì bạn phải nhấc ngón tay ra, di chuyển đến hướng cần điều chỉnh rồi ấn vào thì nó mới nhận. Rắc rối lung tung như vậy thật sự vừa khó làm quen, vừa phiền vì trong những trận chiến lớn hay săn boss thì thao tác của bạn bị chậm chạp hơn bình thường. Đã thế còn lúc nhận lúc không nha, vì bạn phải để đúng vị trí thì mới nhận, lệch ra một cái thôi là nhân vật đứng yên. Lỡ làm mấy nhiệm vụ theo thời gian thì bạn có chắc chắn không trật nhịp không?

Đánh giá MapleStory M – Nóng quá mà hổng ai chơi

Cái cuối cùng cũng chính là cái tệ nhất của game: hệ thống auto. Auto bây giờ đã là một phần không thể thiếu của những tựa game mobile khi nó giúp game thủ tiết kiệm biết bao nhiêu là thời gian. Tuy nhiên, cái gì cũng auto hóa ra lại không tốt, như MapleStory là một ví dụ. Một tựa game trong tâm trí của người hâm mộ là một tựa game đậm tính hardcore thì hệ thống auto phá hỏng không ít trải nghiệm của người chơi. Hồi xưa Nấm lùn phiêu lưu ký thu hút người chơi đánh combo bằng tay, gom một chùm con lại đánh cho nó tiện lợi lẫn thể hiện kỹ năng cá nhân. Còn giờ thì tất cả để auto làm hết. Đương nhiên bạn tắt đi để chơi cũng chả ai cấm đoán, nhưng cày cuốc thì chậm hơn người ta thì cũng chả vui vẻ gì. MapleStory giờ trở thành game giải trí nhẹ nhàng hơn là một tựa game mà Mọt tui từng say mê nó.

Đánh giá MapleStory M là một tựa game hay, phải gọi là khá hay vì cốt truyện sâu dày, phong cách chơi ấn tượng. Nhưng nó nên là một tựa game giải trí nhẹ nhàng hơn là một tựa game dành hết tâm trí mình mà cày cuốc thông qua auto. Nếu bạn ưa thích một tựa game nhập vai dễ thương, dễ chơi, MapleStory M là lựa chọn hoàn hảo đấy.

Link download: Android/iOS

Theo: Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top