Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Kingdom Wars là phần cốt truyện tiếp theo của Dragon Storm, thời điểm mà thê lực bóng tối trỗi dậy để trả thù cho mối nợ truyền kiếp năm xưa và người chơi sẽ chiến đấu với một gameplay hoàn toàn khác.

Kingdom Wars là con game chiến thuật thủ thành do NPH Springcomes sản xuất. Đây là tựa game được đẩy mạnh về phần nội dung và Gameplay nhiều hơn là đồ họa hình ảnh và âm thanh. Chính vì thế game có dung lượng vô cùng nhỏ theo tiêu chí: “tao chơi trò này vì gameplay là chính”. Tuy vậy, đó không phải là lý do khiến tựa game này trở nên nhàm chán. Hãy cùng xem Kingdom Wars đã bù đắp những phần bị thiếu của mình ra sao nhé.

Cốt truyện dễ hiểu nhưng luôn gây tò mò

Mới chân ướt chân ráo vào game, chắc chắn những người chơi lần đầu sẽ chỉ hiểu nôm na cốt truyện là cuộc xâm lăng của đám quái vật, nhiệm vụ của ta là bảo vệ người dân. Đúng vậy, hiểu như thế cũng không sai. Tuy nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân của nó và lý do tại sao đám quái vật lại xâm lăng vùng đất này chính là bắt nguồn từ cốt truyện Dragon Storm – phần trước của Kingdom Wars.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Giới thiệu một chút về Dragon Storm, đây là câu chuyện về một anh chàng chiến binh lưu vong vừa hên lại vừa đen. Vì một lần nghịch ngu mà anh ta đã rút thanh gươm đang phong ấn chúa tể hắc ám. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, anh chàng này đã một lần nữa phong ấn chúa tể hắc ám. Đồng thời bắt luôn cô nàng tinh linh kiếm về làm vợ. Sau đó, hai người lên ngôi cai trị đất nước. Cốt truyện Kingdom Wars là cuộc trả thù của thế lực bóng tối lên vị anh hùng đã phong ấn chúa tể hắc ám. Chính vì thế vừa vào game là ta thấy cảnh tượng phá làng phá xóm của đám quái vật.

Đánh giá Kingdom Wars - Game dung lượng nhỏ nhưng đòi hỏi bộ não to

Lối chơi đơn giản

“Đơn giản” có lẽ cụm từ mô tả rõ nét nhất tựa game này. Kingdom Wars có lối chơi vô cùng đơn giản mà bất kì ai cũng có thể chơi được. Khác với phong cách nhập vai ARPG như ở Dragon Storm, Kingdom Wars lại được xây dựng theo lối chơi chiến thuật thủ thành. Vì là cuộc trả thủ của đám quái vật, nên việc giữ gìn sự an nguy đất nước là điều vô cùng dễ hiểu.

Đánh giá Kingdom Wars - Game dung lượng nhỏ nhưng đòi hỏi bộ não to

Lối chơi thả lính kiểu “tug o’ war” đơn giản

Trong Kingdom Wars nhiệm vụ chính của người chơi là phòng thủ những đợt tấn công từ phía quái vật. Màn hình chính sẽ được chia đôi ra làm hai nửa, bên trái là nhà chính quân ta, bên phải là nhà chính địch. Lính địch sẽ liên tục tràn tới để phá thành của ta, vì thế chúng ta cần cử quân ra để nghênh chiến. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng các skill đặc biệt từ nhà chính. Tuy nhiên, số lượng sử dụng chúng là có giới hạn, chỉ nên sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Phá được nhà đối phương coi như win

Tính năng nâng cấp đa dạng độc đáo

Đã là kiểu game chiến thuật thủ thành thì tính năng nâng cấp là điều không thể thiếu. Trong Kingdom Wars, có hai loại thuộc tính mà ta cần phải nâng cấp đó là nhân vật và thành lũy. Nâng cấp nhân vật đơn giản là nâng cấp sức mạnh của lính. Sau khi hoàn thành những mốc màn chơi, chúng ta sẽ có thêm những mẫu nhân vật mới. Việc nâng cấp nhân vật sẽ giúp cho lính có sức mạnh vượt trội hơn. Tuy nhiên, lượng vàng để đổ vào nâng cấp lính là không hề nhỏ nhé.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Nâng cấp lính để gia tăng sức mạnh

Còn về phần nâng cấp thành lũy, đây sẽ là công cụ giúp ta cải tiến sức mạnh từ trụ nhà chính. Trong mục tính năng này, chúng ta có thể nâng cấp độ cứng cáp của trụ hoặc sức mạnh của tên bắn. Tuy nhiên, theo như những gì Mọt game tôi đã trải nghiệm thì lương thực là thứ cần thiết nhất trong cuộc chiến. Đơn giản là vì có nó thì ta mới có thể tạo ra lính và cũng chính vì thế Mọt tôi khuyên mọi người hãy nâng cấp tối đa tốc độ tạo lương thực. Như thế, ta sẽ dễ dàng chiến thắng trong các trận chiến.

Đánh giá Kingdom Wars - Game dung lượng nhỏ nhưng đòi hỏi bộ não to

Hãy ưu tiên update tốc độ sản xuất lương thực

Với việc sở hữu lượng binh lính đa dạng, theo đó là sự phong phú về màn chơi cũng như quái vật. Kingdom Wars mang đến cho người chơi những cảm giác tò mò và cực kì cuốn hút. Buộc họ phải tiếp tục chơi để khám phá những màn tiếp theo.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Đa dạng về màn chơi

Yếu tố chiến thuật được đề cao

Không dừng lại ở ưu điểm về lối chơi đơn giản, yếu tố chiến thuật chính là một điểm nhấn lớn ở Kingdom Wars. Tuy thuộc kiểu game vui nhộn, nhưng người chơi sẽ cần một bộ não tư duy nếu muốn phá đảo được con game này. Lúc đầu thì rất dễ dàng để vượt qua các màn chơi. Tuy nhiên, càng về sau độ khó sẽ dần được tăng lên và vì thế, cần phải có chiến thuật hợp lý mới có thể qua màn.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Ngoài ra, việc nâng cấp thành trì và nhân vật cũng cần phải theo một chiến thuật cụ thể. Nếu cứ phung phí tài nguyên nâng cấp bừa bãi thì việc nhận thất bại trong những màn chơi sau là một điều không thể tránh khỏi. Sai một ly là đi một dặm đấy!

Đồ họa và âm thanh ở mức trung bình

Như đã nói ở phía trên thì Kingdom Wars thiên về nội dung gameplay hơn là yếu tố đồ họa và âm thanh. Chính vì thế, hình ảnh của Kingdom Wars chỉ được đánh giá ở mức trung bình. Người chơi sẽ chỉ được trải nghiệm game ở góc nhìn 2D cổ điển. Tạo hình nhân vật là mô hình chiến đấu được thiết kế hết sức đơn giản. Lính và quái vật được thiết kế theo phong cách chibi hoạt hình vui nhộn mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi.

Đánh giá Kingdom Wars: Dung lượng nhỏ nhưng cần bộ não to

Đồ họa chibi vui nhộn, đáng yêu

Phần âm thanh thì Mọt tôi cũng không đánh giá cao lắm. Xuyên suốt quá trình chơi, chúng ta chỉ nghe đi nghe lại vài bản nhạc nền còn ngoài ra thì toàn là âm thanh đâm chém của cuộc chiến. Điều này có phần mang đến cảm giác hơi chán khi chơi game.

Tiền – thách thức lớn nhất trong Kingdom Wars

Giống với Dragon Storm, Kingdom Wars vẫn hướng người chơi theo hướng nạp tiền, kim cương và vàng sẽ là hai loại tiền tệ trong game. Vàng thì có thể kiếm qua quá trình cày game, còn kim cương thì phải nạp tiền mới có. Chi phí nâng cấp nhân vật và thành lũy trong game tiêu tốn một lượng lớn vàng, mà lượng vàng kiếm được từ màn chơi thì không nhiều lắm vì thế việc khuyến khích game thủ đổi kim cương ra vàng khi nạp tiền chính là ý đồ của nhà phát hành.

Đánh giá Kingdom Wars - Game dung lượng nhỏ nhưng đòi hỏi bộ não to

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng kim cương để triệu hồi những mẫu lính VIP hoặc những nhân vật hiếm, tất nhiên là các thẻ lính này sẽ mạnh hơn những lính thông thường. Mà cũng phải thôi, tiền nào thì của nấy, cái này thì Mọt tôi không bàn tới. Điều quan trọng là có những màn chơi vô cùng khó, có khi là chỉ có sử dụng lính VIP mới có thể qua màn.

Đánh giá Kingdom Wars - Game dung lượng nhỏ nhưng đòi hỏi bộ não to

Dùng kim cương để triệu hồi những nhân vật hiếm

Tuy nhiên, game vẫn có cơ chế xem clip để nhận kim cương. Vì thế, nếu vào thế bí khi chơi game, hãy xem clip để nhận được kim cương nhé. Có kim cương rồi thì có thể đổi vàng và mua lính VIP, nói chung là giải quyết được mọi vấn đề.

Kết

Nhìn chung thì Kingdom Wars là một game chiến thuật thủ thành khá thú vị. Tuy đồ họa và âm thanh không được đề cao nhưng nội dung và gameplay lại vô cùng độc đáo, hấp dẫn người chơi. Cốt truyện hay và màn chơi đa dạng mang đến cảm giác tò mò cho những người lần đầu trải nghiệm. Lối chơi đơn giản và có chiều sâu khiên Kingdom Wars có giá trị chơi lại vô cùng cao. Ngoài ra dung lượng game khá nhẹ, vì thế nó có thể tương thích được với cả những dòng máy cấu hình thấp, hiện tại game đã được cung cấp miễn phí trên cửa hàng App Store và CH Play cho người dùng tải về.

Link tải game: Android/IOS

Theo: Mót Game

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top