Đánh Giá Banner Nhân Vật CG Mới Của Final Fantasy Brave Exvius

Banner mới trong tuần của Final Fantasy Brave Exvius (FFBE) là cơ hội tốt nhất để người chơi sở hữu 1 trong 6 nhân vật có kỹ năng limit burst được dựng kỹ xảo đặc biệt (CG): Lasswell, Fina, Jake, Sakura, Nichol, và Lid.

Tuần này Final Fantasy Brave Exvius có tổng cộng 3 banner với hai nhân vật trong mỗi banner. Theo đánh giá của chúng tôi thì banner có lợi cho người chơi nhất là Nichol và Lid, bởi lẽ đây vẫn luôn là 2 trong số những top unit nổi trội nhất của Final Fantasy Brave Exvius từ trước đến nay. Trong bản tiếng Nhật của game, Nichol và Lid 7 sao là các top unit buff và debuff mà người chơi có thể triệu hồi. Dưới đây là phần đánh khác của EXP về hai nhân vật này.

Final Fantasy Brave Exvius – CG Nichol

Nguồn ảnh: Final Fantasy Wiki

Đây là nhân vật CG mới nhất, đồng thời cũng là nhân vật buff linh hoạt nhất trong Final Fantasy Brave Exvius. Lợi thế lớn nhất của Nichol so với những unit thuộc loại Bard khác đó là Nichol hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kỹ năng ca hát (không cho phép bạn thay đổi nhân vật khi sử dụng). Đây thực sự là ưu thế lớn nhất trong các trận 10vs10 khi bạn có thể thay đổi nhân vật một cách thoải mái.

♠ Kỹ năng kích hoạt

Nichol có các kỹ năng kích hoạt linh hoạt, cho phép unit này cast kèm tất cả các buff của mình. Do đó mà Nichol có thể kết hợp và lựa chọn các buff phù hợp với mọi tình huống. Nichol có hai buff tấn công là Furious và Demonic Stance, mang lại 110% ATK và MAG cho cả team trong 5 lượt. Ngoài ra những buff này cũng tăng tốc độ hồi LB lên 150%. Nichol cũng có khả năng phòng thủ với các kỹ năng Iron Stance và Safeguard Stance. Sự khác nhau giữa hai buff này là thay vì tăng tốc độ hồi LB thì nó tăng trực tiếp 1-4 LB cho cả team.

Một điểm đặc biệt khác của Nichol là ngoài khả năng buff thì nó cũng gây ra debuff team mình. Courageous Stance là một buff AOE tăng 130% ATK/MAG đồng thời giảm 65% DEF/SPR và hồi 120 MP trong vòng 2 lượt. Phiên bản phòng thủ của kỹ năng này là Fortune Stance: buff AOE tăng 130% DEF/SPR trong vòng 2 lượt, đồng thời giảm 65% ATK/MAG, hồi 4000 HP với một mod x10. Những debuff này là khá nguy hiểm, tuy nhiên chúng ta có thể loại bỏ nó với sự trợ giúp của một số unit chống giảm kháng như Veritas of the Earth và Mystea.

Ngoài khả năng buff AOE, Nichol cũng có khả năng buff 1 mục tiêu với Lone Stance: tăng 130% cho tất cả các chỉ số trong vòng 5 lượt. Ngoài ra, Nichol có thể hồi MP trực tiếp với Magic Restorative Stance: hồi 40 MP cho cả team. Đồng thời Nichol còn có Iceberg Stance cho phép tăng 70% kháng nước và băng và Duality Stance: kháng ánh sáng và bóng tối đều trong vòng 3 lượt. Cuối cùng, Impregnable Stance mang lại buff AOE: 30% giảm sát thương nhận phải trong vòng 3 lượt.

♠ Limit Burst

Nếu bạn không có unit nào có thể giúp loại bỏ những debuff của Nichol, bạn cũng có thể xem xét sử dụng nó nhằm tăng tốc độ hồi LB một cách nhanh nhất. Kỹ năng LB của Nichol là một buff mang lại 130% tất cả các chỉ số, hồi 20% HP/MP đồng thời loại bỏ mọi hiệu ứng xấu cho cả team trong vòng 3 lượt.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top