Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Azur Lane là tựa Game Mobile được phát hành bởi Yostar. Tuy thuộc thể loại bắn tàu chiến, nhưng nhân vật trong game lại là những em gái Anime siêu xinh đẹp đại diện cho các loại tàu khác nhau.

Sau sự thành công lớn trên thị trường Trung Quốc và Nhật Bản thì mới đây, Azur Lane đã chính thức bước chân vào thị trường game thế giới khi cho ra mắt bản beta tiếng Anh. Đây là phiên bản được nhà phát hành Yostar chịu trách nhiệm sản xuất trên cả hệ điều hành Android và IOS.

Giới thiệu một chút về Azur Lane. Đây là một Game Mobile thuộc thể loại bắn chiến hạm. Game lấy cảm hứng từ cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, thời điểm mà mặt trận đại dương được coi là khốc liệt nhất. Nhiệm vụ của người chơi sẽ là chỉ huy đội tàu chiến hạm của mình, đấu tranh chống lại kẻ thù. Nghe qua thì có vẻ không có gì hấp dẫn lắm, nhưng tại sao con game này lại nhận được sự thành công trên các thị trường khu vực Châu Á? Thực hư của vấn đề này sẽ được Mọt game tôi làm sáng tỏ ngay sau đây.

Thiết kế nhân vật đẹp – “Kết game từ cái nhìn đầu tiên”

Không cần phải bàn nhiều, động lực lớn nhất khiến Tùng Xeko tôi phải quyết tâm chơi bằng được con game này đó là dàn Harem khủng ở phần quảng cáo game. Mang trong mình dòng máu thể loại bắn chiến hạm, nhưng Azur Lane lại xây dựng lối nhân vật theo hướng Anime xinh đẹp. Đây có lẽ cũng chính là điểm độc đáo nhất của game khi mà mang đến cho những game thủ một làn gió mới. Đặc biệt là những thành phần suốt ngày cắm đầu vào cái màn hình như thằng tôi thì có phần cảm thấy yêu đời hơn khi mà chơi game này.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Với việc sở hữu dàn nhân vật Chibi nữ xinh đẹp, Azur Lane đưa người chơi đến một chiến trường tàu chiến vô cùng đặc sắc. Mỗi một nhân vật sẽ đại diện cho một loại vũ khí riêng. Chính vì thế, chúng ta cần xây sử dụng sức mạnh của những cô nàng này sao cho thật hợp lý. Không nên chỉ thấy đẹp là sử dụng.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Hiệu ứng đạn và nước vô cùng chi tiết

Ngoài việc yêu game từ khâu thiết kế nhân vật thì đồ họa từ cảnh vật trong game cũng khiến Mọt tôi khá đồng tình. Với thể loại bắn chiến hạm thì việc cả màn hình điện thoại chìm trong biển đạn là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, các chi tiết về đường đạn và cảnh vật trên biển lại được khắc họa rất chân thật. Khiến người chơi có cảm giác như một trận chiến thực thụ, không còn kiểu ảo ảo như Anime.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Nội dung hay và GamePlay độc đáo

Như đã giới thiệu thì Azur Lane dựa theo sự kiện lịch sử chiến tranh thế giới thứ 2 và lấy bối cảnh là chiến trận ngoài đại dương. Chính vì thế dàn chiến hạm trong game cũng được xây dựng dựa trên những vũ khí của các quốc gia tham gia đại chiến.

overcooked! 2

Trong Azur Lane có tổng cộng 4 quốc gia liên minh với nhau bao gồm Mỹ, Đức, Anh và Nhật. Nghe sơ qua thì có vẻ hơi phản lịch sử. Tuy nhiên, thực chất của cốt truyện là trong nội bộ quân đội Đức và Nhật đã thành lập một phe đối lập. Họ được giúp sức và sử dụng cộng nghệ do người ngoài hành tinh chế tạo, với mưu đồ chiếm cả thế giới. Đó là lý do tại Mỹ, Đức, Anh và Nhật lại liên minh với nhau.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Còn về phần GamePlay thì Azur Lane được xây dựng theo lối mô phỏng bắn chiến hạm. Thêm vào đó là một chút yếu tố chiến thuật và bày binh bố trận. Một hạm đội sẽ bao gồm hai hàng tuyến. Tuyến trước bao gồm những tàu khu trục hoặc tàu tuần dương. Đây được coi là dàn tiền tuyến sẽ trực tiếp đối đầu với kẻ địch.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Đội hình gồm hai hàng tuyến

Còn hàng hậu tuyến sau sẽ bao gồm những tàu tuần dương và tàu sân bay. Những tàu này sẽ hỗ trợ cho tuyến trước thông qua các kỹ năng tăng thêm ở góc phải màn hình. Tàu sân bay sẽ gửi máy bay thả bom tới tiếp viện, còn chiến hạm tuần dương sẽ bắn hỏa tiễn lên để phá hàng tuyến của địch. Tuy là một game mô phỏng bắn tàu nhưng Azur Lane lại được thiết lập theo lối Auto. Các cô nàng của chúng ta sẽ tự động bắn súng tấn công địch. Nhiệm vụ của ta là điều khiển nhân vật né các đường đạn, ngoài ra có thể bắn ngư lôi hoặc thả máy bay qua thao tác tay. Tuy nhiên, nếu người chơi đặt game luôn ở chế độ Auto, thì máy sẽ làm cho ta từ a-z. Ở điểm này thì Mọt tôi không đề cao lắm, chơi game kiểu này khá là công nghiệp.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Có thể sử dụng skill thêm ở góc phải màn hình

Chế độ chơi của Azur Lane bao gồm AIPvP. Với chế độ AI, chúng ta sẽ vượt qua các màn chơi theo cốt truyện. Từ đó hoàn thành các nhiệm vụ và mở khóa những em hot girl mới. Còn chế độ Rank cho phép chúng ta chiến đấu Online với các người chơi khác. Vì là kiểu game chơi một mình nên tính tương tác cộng đồng có vẻ không phát triển lắm. Có chăng thì cũng chỉ là tính năng Guild hoặc event chiến đấu.

Thỏa sức thiết kế phòng ký túc xá

Ngoài những chế độ chiến đấu, Azur Lane còn có thêm các chế độ giải trí khác như Ký Túc Xá hay Học Viện. Ký Túc Xá trong Azur Lane cho phép những cô nàng cá tính của bạn nghỉ ngơi. Điều này giúp tăng Exp mà không cần phải ra chiến tuyến. Ngoài ra, mức độ tâm trạng cũng được cải thiện khi nghỉ ngơi, như vậy sẽ tăng hiệu quả khi chiến đấu.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế một căn phòng theo đúng sở thích cá nhân. Tính năng này khá giống với những game bạn gái trang trí căn phòng. Đây chính là lý do Azur Lane thu hút cả những game thủ nữ chứ không riêng gì các đấng mày râu.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Nhớ lại thời game “Nhà hàng vui vẻ”

Còn khu Học Viện giống như sảnh nghỉ ngơi của doanh trại. Chúng ta có thể học kỹ năng mới cho các nhân vật hoặc thu thập thêm OilCoin. Ngoài ra có thể mua những hộp vật phẩm ở khu Supply Shop. Giá cả trong đây khá hợp lý mà lại trang bị mở ra lại khá ngon. Vì thế Mọt tôi khuyên anh em đừng bỏ qua tính năng này.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Phong phú về số lượng vũ khí

Không chỉ sở hữu dàn nhân vật đa dạng, Azur Lane còn sở hữu một lượng khủng các trang bị vũ khí. Mỗi nhân vật được phép trang bị thêm 3 vũ khí và 2 trang bị phụ trợ khác. Các loại vũ khí sẽ ảnh hưởng đến thuộc tính riêng của từng mẫu nhân vật. Một số có khả năng bắn máy bay địch, số khác thì có thể bắn ngư lôi. Vì thế mọi người cần tìm hiểu kĩ thuộc tính của từng mẫu nhân vật.

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Vũ khí cực kì đa dạng

Chính vì sự đa dạng trong các loại vũ khí khiến cho quá trình nâng cấp sức mạnh của các nhân vật rất phức tạp. Khi nâng cấp lên các mức, vũ khí sẽ có thêm các hiệu ứng skill mới. Có thể là tăng thêm sức tấn công, tăng giáp hoặc tăng tầm bắn. Điều này lại tiếp tục phát sinh những vấn đề khác như thông số nhân vật trang bị vũ khí. Bởi lẽ, ta không thể trang bị vũ khí thuần sát thương cho mẫu nhân vật Tanker…

Đánh giá Azur Lane: Xây dựng hạm đội tàu chiến cùng giàn Harem khủng

Tổng kết

Đánh giá tổng quan thì Azur Lane là một tựa game khá thú vị. Nổi bật bởi lối xây dựng nhân vật đẹp mắt, cũng như lối chơi đơn giản. Tính năng game phong phú phù hợp với cả những game thủ nữ. Số lượng nhân vật, vũ khí và màn chơi đa dạng, mang đến cảm giác lôi cuốn người chơi. Mặc dù có chút công nghiệp trong lối vận hành Auto và công đoạn nâng cấp trang bị khá phức tạp. Tuy nhiên, những hạt sạn đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng game.

Nếu bạn là một fan ruột của thể loại hoạt hình Anime như Kantai Collection thì Azur Lane chắc chắn là tựa game bạn không nên bỏ lỡ. Hiện tại thì game đã được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng CH PlayIOS. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản tiếng Anh và chưa được Việt hóa.

Link tải game: Android/IOS/APK

Theo: Mót Game

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top