Đại Pháp Luân – Vật phẩm bí ẩn khiến cộng đồng Blade & Soul tò mò cao độ – Tùng Xeko

Trông tưởng đơn giản chỉ là món đồ trang trí sau lưng của nhân vật trong Blade & Soul, nhưng Đại Pháp Luân lại có một bí mật mà ít người biết đến.

Đại Pháp Luân là phụ kiện trang trí mới nhất, xuất hiện kể từ sau sự kiện đồng hành cùng World Cup 2018 của tựa game Blade & Soul. Vì là một phụ kiện trang trí nên Đại Pháp Luân không ảnh hưởng tới sức mạnh của nhân vật cũng như không cần một trang phục nào đi kèm để có thể sử dụng. Nhìn qua thì vật phẩm này quả thực rất đỗi bình thường nhưng với con mắt tinh tường và một chút am hiểu về các kiến thức đời sống, cộng đồng game thủ Blade & Soul Việt đã tìm ra được ẩn ý trong món trang bị này.

Đại Pháp Luân - Vật phẩm bí ẩn khiến cộng đồng Blade & Soul tò mò cao độ

Phụ kiện Đại Pháp Luân trong sự kiện đồng hành cùng World Cup 2018

Nếu để ý kĩ, chúng ta sẽ nhận thấy xung quanh đại pháp luân có 6 ô và trong mỗi ô sẽ gồm có 1 chữ tượng hình (hoặc một hình ảnh đại diện). Chi tiết này thường rất khó nhận biết do Đại Pháp Luân sẽ luôn xoay vòng khi nhân vật di chuyên bằng khinh công, hơn nữa ánh sáng đỏ của những kí tự này sẽ thường xuyên sáng lên và che mất tầm nhìn của người chơi.

Đại Pháp Luân - Vật phẩm bí ẩn khiến cộng đồng Blade & Soul tò mò cao độ

Đại Pháp Luân trong Blade & Soul

Vén màn bí ẩn về Đại Pháp Luân trong Blade & Soul

và các kí tự tượng hình trên Đại Pháp Luân

Khá nhiều game thủ tò mò đã đưa ra dự đoán của mình về sự bí ẩn này của Đại Pháp Luân và dĩ nhiên mỗi người đều có ý đúng cũng như cơ sở để đưa ra kết luận. Một số ý kiến cho rằng, 6 kí tự này đại diện cho 6 hệ nguyên tố đang có trong Blade & Soul là Lửa, Băng, Sét, Đất, Bóng tối, Gió và cách mà chúng được sắp xếp cân bằng xung quanh Đại Pháp Luân tượng trưng cho sự cân bằng giữa các thái cực.

Vén màn bí ẩn về Đại Pháp Luân trong Blade & Soul

6 hệ nguyên tố trong Blade & Soul

Chính thức khởi tranh CKTG Blade & Soul vòng loại Việt Nam

Một bộ phận không nhỏ game thủ khác lại cho rằng, 6 kí tự này chính là biểu tượng của lục đạo luân hồi trong thuyết luân hồi, ý tưởng này có lẽ đến chính từ cái tên gọi Đại Pháp Luân – một biểu tượng của Phật giáo. Sau một lúc tìm kiếm các thông tin liên quan trên internet, chúng tôi đã tìm ra được những manh mối liên quan tới kết luận này. Cụ thể, lục đạo luân hồi được nhắc tới ở đây tương ứng với Cõi trời (deva), Cõi thần (asura), Cõi người (manussa), Cõi súc sinh (tiracchanayoni), Cõi ngạ quỷ (petta), Cõi địa ngục (niraya).

Vén màn bí ẩn về Đại Pháp Luân trong Blade & Soul

6 cõi luân hồi trong tiếng Phạn (Nguồn: wikipedia)

Bản thân Blade & Soul được xây dựng trong một bối cảnh kì ảo và là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa Châu Á, chính vì vậy việc những yếu tố Á Đông được khéo léo đưa vào trong game cũng là điều dễ hiểu và đó cũng chính là yếu tố làm nên sự kì ảo của Blade & Soul.

Còn về phía bạn, bạn nghĩ sao về nhận định này? Hãy để lại bình luận dưới bài viết để cùng thảo luận thêm với Motgame nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top