Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ

Sức mạnh thực sự của Cẩm Y Vệ trên chiến trường lại khiến môn phái này trở thành cái tên hot được nhiều người chơi lựa chọn khi gia nhập vào Cửu Dương VNG.

Nếu như Cái Bang, Thúy Yên hay Đường Môn được xưng tụng trong võ lâm bằng những mỹ từ, thì Cẩm Y Vệ lại nổi danh bởi những “tiếng xấu”, phong cách làm việc có phần âm hiểm tà ác cùng võ công trác tuyệt, nhất chiêu nhất thức đều có thể đoạt mạng đối phương.

 

Môn phái khiến võ lâm khiếp sợ

Xét về lịch sử môn phái, Cẩm Y Vệ chỉ là một thế lực “chân ướt chân ráo” bước vào võ lâm Trung Nguyên. Tiền thân là tổ chức bảo vệ hoàng cung thành lập thời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, Cẩm Y Vệ có nhiệm vụ theo dõi, điều tra, trấn áp các hoạt động sai trái của các quan lại trong triều. Xét về danh tiếng, người trong giang hồ luôn không công nhận rằng thế lực này là một môn phái, thậm chí tiếng xấu của Cẩm Y Vệ còn nhiều hơn cả các tà phái. Mặc dù vậy, Cẩm Y Vệ vẫn hành tẩu giang hồ, thăm dò, giám sát, trấn áp tất cả các thế lực chống lại triều đình, bí mật tham gia nhiều biến cố của võ lâm, không từ thủ đoạn, võ công cuồng bạo, tất cả các môn phái đều kiêng nể thế lực này.

cuu-duong-vng-1 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 1

cuu-duong-vng-2 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 2

Cẩm Y Vệ lợi dụng đặc thù quyền lực từ triều đình mà bí mật thu thập cũng như công khai cướp bóc được rất nhiều điển tịch võ lâm, từ đó phát triển hệ thống võ công cho riêng mình với các chiêu thức vô cùng đơn giản mà hiệu quả, có tác dụng cao trong chiến đấu. Môn đồ Cẩm Y Vệ thường tinh thông nhiều loại võ học, thậm chí khả năng dùng độc dược hay ám khí cũng thuộc hàng nhất đẳng, đặc biệt về khía cạnh Đao tu lại càng trác tuyệt, chỉ một bộ Cẩm Y Đao Pháp nhập môn đã đủ dương danh giang hồ…

Mãnh tướng tiên phong, cuồng đao đoạt mạng

Cẩm Y Vệ được xây dựng trong Cửu Dương VNG với hình tượng khá cơ bản và không quá hoành tráng. Điểm nhấn lớn nhất khi nhìn vào môn phái này chính là thanh đao sắc bén quen thuộc của môn đồ Cẩm Y Vệ. Mặc dù vậy, sức mạnh thực sự của Cẩm Y Vệ trên chiến trường lại khiến môn phái này trở thành cái tên hot được nhiều người chơi lựa chọn khi gia nhập vào Cửu Dương VNG.

cuu-duong-vng-3 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 3

Võ học của Cẩm Y Vệ được thiết kế hoàn toàn dựa theo Cẩm Y Đao Pháp nổi danh giang hồ như trong các danh tác Kim Dung. Đây là một bộ võ công cơ bản nhất của Cẩm Y Vệ, mang đặc tính cuồng bạo với lực sát thương khá và các hiệu ứng khống chế hiệu quả, có tác dụng cao trong chiến đấu. Với chỉ số sinh lực cao kèm lượng khống chế diện rộng, Cẩm Y Vệ xứng đáng là mãnh tướng tiên phong trong mọi trận chiến.

cuu-duong-vng-4 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 4

Đương nhiên với vị trí tiên phong chiến đấu trong các hoạt động PK, Cẩm Y Vệ (cùng với Cái Bang) sẽ trở thành vị trí gặp nhiều nguy hiểm nhất trên chiến trường, do đó việc xây dựng một Cẩm Y Vệ theo hướng cứng cáp, tăng nhiều phòng thủ/sinh lực sẽ là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, Cẩm Y Vệ cũng có thể đóng vai trò bảo vệ chủ lực (là Đường Môn), bởi môn phái này sở hữu nhiều kỹ năng khống chế, có thể vô hiệu hóa đối thủ khi chúng muốn “quây” các chủ lực yếu máu ở phe mình.

cuu-duong-vng-5 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 5

cuu-duong-vng-6 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 6

cuu-duong-vng-7 Cửu Dương VNG: Tổng quan môn phái Cẩm Y Vệ 7

Về khía cạnh solo trên lôi đài, ngoài kỹ năng cần thiết trong việc điều khiển và hiểu rõ skill từng phái, thì người chơi Cẩm Y Vệ cũng nên tẩy điểm và build “full sát thương” (khác với khi đi tổ đội) để có thể phát huy tối đa lượng sát thương khi đối thủ bị dính khống chế. Cẩm Y Vệ hoàn toàn có thể kết thúc trận chiến 1vs1 chỉ với một combo chuẩn khi đối phương bị trúng khống chế trên lôi đài. Ở thời điểm hiện tại, Cẩm Y Vệ đang được đánh giá là môn phái toàn diện nhất Cửu Dương VNG, hoàn toàn “ăn đứt” Cái Bang (sát thương tốt/thiếu khống chế), Thúy Yên (sinh tồn tốt/thiếu sát thương) hay Đường Môn (sát thương tốt/thiếu khống chế/khả năng sinh tồn kém).

Trang chủ Cửu Dương VNG:  http://cuuduongm.zing.vn/ 

Trải nghiệm Cửu Dương VNG tại: https://cuuduongvng.onelink.me/tKqG/4efe7441

Fanpage: https://www.facebook.com/cuuduongvng/Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top