Cửu Dương VNG – Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG

Được biết, 23/7 vừa qua, trailer của Cửu Dương VNG được tung ra với phần đầu tư hình ảnh 3D công phu, thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Cửu Dương VNG đang cho thấy mình là át chủ bài chiến lược được VNG chăm chút nhất trong mùa hè này.

[cửu dương – vng] cửu dương xuất thế – thượng đỉnh pk (1)

Tựa game chất lượng từ nhà phát triển danh tiếng

Snail Games là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng game thủ. Nhà phát triển này nổi lên từ 2012 với tựa game game Age Of Wushu, “càn quét” và “đồ bá” các thị trường tiếng Trung như vũ bão, tiến quân sang Bắc Mỹ chỉ một năm sau đó. Tại Việt Nam, tựa game nói trên của Snail Games đến tay game thủ vào 2013, gặt hái được khá nhiều thành công và có cộng đồng nhất định trong phân khúc game cài đặt. 

Những thành tựu bước đầu này cùng với sự chăm chút tỉ mỉ, tư duy làm game hiện đại đã giúp Snail Games tự tin tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp game. Tính đến nay, Snail Games đã có hàng chục tựa game đình đám, trong đó phải kể đến King Of Wushu – được biết tại Việt Nam với tên gọi Cửu Dương Thần Công.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 2.

Cửu Dương VNG – sản phẩm chất lượng từ nhà phát triển danh tiếng.

Cửu Dương Thần Công sử dụng CryEngine 3, sở hữu gameplay MOBA và đặc biệt là chất liệu nhân vật, bối cảnh rất được đánh giá cao trong cộng đồng đam mê game kiếp hiệp toàn cầu. Sau khi hoàn thiện phiên bản client chạy trên PC và PS4, Snail Games đã ngay lập tức bắt tay thực hiện phiên bản kế thừa với tên gọi King Of Wushu – Origin, ra mắt lần đầu tại ChinaJoy 2016. 

Theo kế hoạch phát triển của Snail Games, trò chơi này đã có mặt tại thị trường game Việt với tên gọi Cửu Dương VNG. Game được VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam.

Cửu Dương VNG – cú hích mùa hè 2018 củng cố vị thế “thống trị” phân khúc MMORPG của VNG

Khác với người tiền nhiệm Cửu Dương Thần Công phiên bản MOBA, Cửu Dương VNG chuyển sang nền tảng mobile và thay đổi kết cấu gameplay cốt lõi sang MMORPG. Dù vậy, trò chơi vẫn sở hữu cường độ hành động, thao tác khá dày đặc – đặc biệt trong những tình huống PvP cân não đòi hỏi kỹ năng nhất định của game thủ. Việc chuyển đổi sang MMORPG đã mở toang thế giới trong game, không còn bó buộc bởi bản đồ MOBA 5vs5 như trước.

Nhờ đó, thế giới kiếm hiệp lãng mạn và thuần chất của IP này càng có cơ hội phát huy điểm mạnh của mình. Theo Snail Games, bản đồ thế giới mở trong Cửu Dương VNG rộng lớn hơn gấp 5 lần so với kích thước quy chuẩn của hầu hết game mobile hiện nay trên thị trường. Điều này cho thấy tham vọng tái hiện cõi giang hồ hoành tráng, chân thật và đa dạng nhất có thể của sản phẩm này.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 3.

Bản đồ rộng lớn của Cửu Dương VNG

Xét về gameplay, Cửu Dương VNG vẫn được xây dựng trên những cơ sở thường thấy đối với một trò chơi MMORPG. Người chơi vẫn sẽ tu luyện cấp độ, vượt phụ bản, trui rèn kỹ năng và trang bị, thành lập bang hội… Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất của Cửu Dương VNG nằm ở cơ chế PvP hấp dẫn, gay cấn, cuốn hút. 

PK trong Cửu Dương VNG trở nên kịch tính bởi cần một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhân vật, kỹ năng và trình độ người chơi. Sự đa dạng trong hướng tu luyện nhân vật khiến lối chơi phong phú, chiều sâu chiến đấu được phát triển, vinh danh trình độ của người chơi. Đây là điểm đặc biệt thu hút game thủ Việt bởi sự cạnh tranh cũng như tham vọng xưng bá trong một thế giới kiếm hiệp rộng lớn.

Cửu Dương VNG thấu hiểu và chạm đến mong muốn “thầm kín” của game thủ Việt, đó là bước thành công đầu tiên khi trò chơi này tiếp cận cộng đồng game thủ Việt.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 4.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 5.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 6.

Đồ họa là điểm mạnh của hầu hết các sản phẩm Snail Games, chính vì thế trong Cửu Dương VNG, đồ họa cũng đạt đến đỉnh cao chất lượng. Điểm đáng chú ý là thay vì sử dụng một CryEngine rực rỡ nhưng nặng nề, Cửu Dương VNG được cấu thành bởi Unity 5 – nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần hoành tráng, chân thật. 

VNG cũng đồng thời khuyến khích game thủ trải nghiệm Cửu Dương VNG trên PC (thông qua các chương trình giả lập) để tận hưởng được hết vẻ đẹp của game trên những kích cỡ màn hình lớn hơn.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 7.

Cửu Dương VNG - Đứa con cưng giúp VNG khẳng định vị thế “thống trị” mảng MMORPG - Ảnh 8.

Đồ hoạ vượt trội, sắc nét đến từng chi tiết.

Ra mắt vào thời điểm vàng với sự đạt chuẩn chất lượng về đồ họa, gameplay và được phát hành bởi VNG, Cửu Dương VNG hứa hẹn sẽ làm nên một cơn sốt thực sự trong những tháng cuối năm 2018. Được biết, VNG rất kỳ vọng vào đứa con cưng này bởi trên thị trường không có nhiều sản phẩm chất lượng như thế, việc ra mắt Cửu Dương VNG sẽ là hành động mạnh mẽ tiếp tục khẳng định sự “thống trị” trong mảng MMORPG.

Trang chủ: http://cuuduongm.zing.vn/

Fanpage: https://goo.gl/8vGL8o

Cộng đồng: https://goo.gl/zyyJEF

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top