Game OnlinePUBG

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây

Gần 20 năm đã trôi qua, nhưng Counter Strike vẫn là một huyền thoại trong lòng của khá nhiều game thủ. Gameplay cực kỳ đơn giản, khi người chơi sẽ được chia đều vào hai team Counter Terrorist và Terrorist, hay như nhiều game thủ Việt vẫn quen miệng với thuật ngữ cảnh và trộm. Ai hạ gục được toàn bộ kẻ địch trước sẽ là người chiến thắng.

Chẳng cầu kỳ hay có chút gì phức tạp, sự đơn giản lại chính là nét chính làm nên thành công của dòng game Counter Strike, mà CS:GO là ví dụ tương đối điển hình. Tuy nhiên, tựa game này tính ra cũng đã có tuổi đời được 6 năm rồi đấy, nhưng dường như Valve vẫn chưa có bất kỳ ý tưởng hay dự định nào cho các tựa game Counter Strike mới trong tương lai. Lý do là đây.

CS:GO vẫn đang duy trì lượng người chơi tương đối ổn định

Theo thống kê của Steam, có ít nhất 300.000 người chơi CS:GO trực tuyến cùng lúc trong một ngày và chỉ chịu xếp sau DOTA 2 trên bảng xếp hạng những tựa game có số người chơi cùng lúc nhiều nhất. Thế mới thấy, độ hot của dead game này vẫn còn lớn lắm.

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây - Ảnh 1.

Ra game mới làm gì khi mà Counter Strike vẫn đang duy trì được lượng người chơi ổn định

Nếu có tới gần nửa triệu người vẫn đang miệt mài cày cuốc CS:GO ngay khi bài viết này đang được gõ, chẳng có lý do gì mà Valve phải vội vàng trong việc tung ra một siêu phẩm Counter Strike mới. Ít ra thì CS:GO vẫn đang chứng tỏ nó chưa hoàn toàn là dead game như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Valve vẫn đang tiếp tục kiếm bộn với CS:GO

Xét cho cùng, Steam vẫn đang là kênh kiếm tiền phổ biến nhất từ phía Valve. Theo thống kê, hãng này đã thu về ít nhất 4,3 tỷ đô doanh thu chỉ riêng trong năm 2017.

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây - Ảnh 2.

Valve vẫn đang kiếm bộn tiền với CS:GO

Tuy cung cấp tới hơn 21000 trò chơi, nhưng số lượng game áp đảo về mặt doanh thu chỉ rơi vào khoảng 100, và chúng chiếm tới 50% trong con số 4.3 tỷ kể trên. PUBG giữ vững ngôi vị số 1 với 600 triệu USD, và cái tên thứ hai, ngạc nhiên thay lại là CS:GO với 120 triệu USD đấy.

Và khi mà vẫn còn kiếm được từ con gà đẻ trứng vàng của mình, theo bạn có lý do gì khiến cho Valve phải đau đầu, khổ não trong việc tìm ý tưởng cho một tựa game Counter Strike mới không.

Tập trung vào Artifact, cửa nào cho game mới của Counter Strike

Như đã nói ở trên, doanh thu của Valve trong năm 2017 từ Steam là 4.3 tỷ đô. Con số này thậm chí còn chưa tính tới doanh số bán hàng hoặc các giao dịch vi mô khác. Và chỉ riêng lợi nhuận từ nền tảng Steam thôi đã chiếm tới 18% doanh thu của cả thị trường game PC vào năm ngoái rồi.

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây - Ảnh 3.

Tập trung cho Artifact, còn lâu Valve mới ra mắt Counter Strike mới

Tất nhiên, thành công cũng tới từ hai tựa game chính mà Valve đang sở hữu là DOTA 2 và CS:GO. Tuy nhiên, khi mà hãng này đang đầu tư rất nhiều cho Artifact – game online thẻ bài và hứa hẹn sẽ là nguồn doanh thu khủng cho Valve trong tương lai như những gì mà DOTA 2 và CS:GO đã làm được, chẳng có lý do gì họ lại tiếp tục bỏ một đống tiền ra để nghiên cứu và ra mắt các tựa game bắn súng mới làm gì. Rủi ro mà chưa chắc đã mang lại lợi nhuận.

Sự thay đổi trong xu hướng phát triển của các tựa game bắn súng

Sau khi CS:GO ra mắt vào năm 2012, đã có khá nhiều thay đổi trong sự phát triển của các dòng game bắn súng.

Lấy ví dụ là Overwatch, tựa game sở hữu phong cách chơi khác biệt hoàn toàn so với CS:GO đang tự hào về một giải đấu eSports cực kỳ phát triển và chuyên nghiệp, cũng như có tới hơn 40 triệu người chơi, 11 triệu người theo dõi trận chung kết của Overwatch League. Fortnite – một tựa game bắn súng Battle Royale – thứ phổ biến nhất trên thị trường thời điểm hiện tại thì có tới 125 triệu người chơi và đang đẩy mạnh việc ra mắt Fortnite World Cup trong năm tới.

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây - Ảnh 4.

Chẳng có lẽ Valve lại ra mắt Counter Strike chế độ Battle Royale

Và đó cũng là xu hướng phát triển của các tựa game bắn súng hiện nay. Call of Duty và Battlefield, những dòng game cũng lâu đời như Counter Strike cũng đã phải ra mắt những chế độ Battle Royale mới để chạy theo xu hướng của thị trường. Thế nên nếu có dự định ra mắt một game bắn súng mới, Valve cũng phải đi theo xu hướng kể trên, và rất khó để họ, kẻ đi sau có thể bắt kịp với những siêu phẩm đang rất hot ở thời điểm hiện tại.

Valve chẳng thật sự quá quan tâm tới ý kiến cộng đồng cho lắm

Các fan hâm mộ hỏi về Half Life 3 liệu có khả thi. Và đây là cách mà Gabe Newell – ông chủ của Valve trả lời.

CS:GO dù đã cao tuổi, nhưng còn lâu các fan hâm mộ mới được chơi một tựa game Counter Strike mới, lý do là đây - Ảnh 5.

Khó có cửa ra mắt một tựa game Counter Strike mới lắm

Trong một bài phát biểu, ông đã nói rằng lý do duy nhất khiến Valve quay lại và phát triển các tựa game xưa cũ, ví dụ như Half Life là chỉ khi trong công ty có một nhóm nhân viên đề đạt rằng họ muốn làm điều đó, cũng như đưa ra những giải thích, đề xuất, lý do cũng như phương án thực hiện mang tính khả thi.

Tổng tài của Valve đã nói như vậy rồi thì có lẽ, số phận của Counter Strike sẽ chẳng khác gì với Half Life đâu, các fan hâm mộ đừng mất công hy vọng quá nhiều

Theo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *