Comics Trivia: Thay cho 'người chị' Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel

Câu chuyện này xảy ra trong Thor (2018) #4 khi Thor và Loki quyết định tìm kiếm những đồng minh để ngăn chặn vua của chủng tộc Dark Elf ở Svartalfheim là Malekith (villain trong Thor: The Dark World) nhằm chấm dứt cuộc Chiến Tranh Thập Giới.

Trên con đường xuống Địa ngục (Hel), hai anh em nhận ra rằng miền đất này sắp bị tấn công bởi Malekith và con gái của tên khổng lồ lửa Surtur có tên là Sindr – nay là Chúa tể của miền đất lửa Muspelheim. Việc này khiến Thor và Loki phải hợp sức cùng hai anh em đã chết là Tyr và Balder, đương kim hoàng đế của Địa ngục, cũng như Skurge và Hela.

Điều này dẫn đến việc Hela & Balder buộc phải tổ chức hôn lễ để cùng nhau chống lại Sindr; trong khi Thor đã “nhờ” Loki… giết anh để có thể lên Valhalla triệu tập quân đoàn của những Valkyrie lẫn những chiến binh dũng cảm đã tử trận. Tuy nhiên, không may cho Sindr, ả đã phá hỏng hôn lễ khi mà có mặt cả Thor, Loki, Balder lẫn… Thanos ở đây.

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 1.

Sindr, con gái của Surtur cùng quân đoàn đến từ miền đất lửa Muspelheim

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 2.

Quân đoàn của Asgard và Hel cũng hùng hậu không kém

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 3.

Thanos tham gia giết một con quỷ lửa chỉ bằng một ngón tay

Nhờ có chiếc búa Helbringer được Loki gửi lên Valhalla, Thor có thể dẫn quân đoàn Valkyrie cùng những chiến binh dũng cảm đã qua đời xuống Hel để tham chiến.

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 4.

Dù được khắc hoạ trên phim như một villain khá mạnh, Hela cũng không thể đối chọi với một Sindr đang còn sung sức. Ả mau chóng bị Sindr đả bại và hất văng chiếc vương miện của Hel khỏi đầu.

Tuy nhiên, hẳn là Sindr đã quên, hoặc quá coi thường thế trận mà quên rằng ả vẫn còn một đối thủ đáng gờm ở đây: Thor. Nhanh chóng chớp lấy thời cơ, Thor đội chiếc mũ miện lên đầu và trở thành vua của Hel, miền Địa ngục băng giá.

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 5.

Sindr dễ dàng đánh bại Hela, nhưng lại mau chóng bị Thor “lật kèo.”

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 6.

Thor đã trở thành vua của Địa ngục

Với việc trở thành vua Địa ngục, bên cạnh cây búa Helbringer, Thor có khả năng tạo ra một chiếc búa bằng lớp băng nhuốm máu ngay bên dưới chân anh, khiến cho “sấm sét” làm rung chuyển cả cây thế giới Yggdrasil. Sau những cú giáng búa liên tiếp cũng như những đợt tấn công dồn dập từ đội quân của Asgard và Hel, Sindr buộc phải rút lui trong sự nhục nhã.

Comics Trivia: Thay cho người chị Hela, Thần Sấm Thor trở thành vị vua Địa ngục mới của Marvel - Ảnh 7.

Tuy sức mạnh mới này khiến Thor cảm thấy sung mãn, nhưng anh vẫn phải trả lại vương miện cho chủ nhân hợp pháp của nó là Hela. Không rõ đội quân của Asgard sẽ đối phó với Malekith và Sindr ra sao, nhưng chiến thắng của Thor trong tập truyện mới nhất thực sự là một chiến thắng thuyết phục, giáng một đòn khá đau vào lực lượng của Malekith.

Việc Thor sở hữu quyền năng khủng khiếp của một vị Thần Sấm trong Thor: Ragnarok có lẽ đã khiến khán giả phải trầm trồ, hay sự xuất hiện của anh ở Wakanda trong Avengers: Infinity War sẽ khiến không ít khán giả phải vỗ tay tán thưởng. Nhưng nếu Thor trở thành vua của Địa ngục ư? Không rõ những fan Marvel sẽ còn ngạc nhiên đến mức nào nữa.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top