Comics Trivia: Superman và lý giải về nguồn gốc chiếc sịp đỏ mặc ngoài quần dài

Mặc dù đã có rất nhiều giả thiết giải thích cho phong cách kỳ lạ này của các họa sĩ (bao gồm cả artist ưa chuộng nét cổ điển), một trong những câu trả lời được ưa thích nhất là các siêu anh hùng thường mất đi bố mẹ từ rất sớm, nên không ai dạy họ rằng phải mặc quần lót ở bên trong quần cả.

Tuy nhiên ta biết điều ấy chẳng hề đúng tẹo nào, đó chỉ là cách nói hài hước mà thôi. Ngoài ra, một lời giải thích thực tế hơn là…để tạo điểm nhấn, bởi sự thật rằng một chiếc quần lót kì lạ như thế sẽ gây điểm nhấn còn hơn cả biểu tượng trên ngực nữa.

Comics Trivia: Superman và lý giải về nguồn gốc chiếc sịp đỏ mặc ngoài quần dài - Ảnh 1.

Lời chia sẻ của Julius Schwartz về thiết kế đặc trưng của Superman

Theo Julius Schwartz (nhà biên tập nổi tiếng của hãng DC Comics từ 1944 – 1986 và đứng đằng sau rất nhiều siêu anh hùng mặc quần lót ra ngoài như Superman) tiết lộ trong cuốn tiểu sử: “Man Of Two Worlds: My Life In Science Fiction And Comics”, thiết kế này chỉ đơn giản lấy nguồn cảm hứng từ những vận động viên xiếc nhào lộn trên không và những tay vật vào thời đó.

Thậm chí, những trang phục kiểu như vậy còn thể hiện sự nam tính, sức chịu đựng của một người đàn ông từ năm 1930. Ngay trong bộ phim Watchmen, cũng không ít cảnh cho thấy những siêu anh hùng trong quá khứ mặc lên mình những bộ đồ đó.

Comics Trivia: Superman và lý giải về nguồn gốc chiếc sịp đỏ mặc ngoài quần dài - Ảnh 2.

Thiết kế này chỉ đơn giản lấy nguồn cảm hứng từ những vận động viên xiếc nhào lộn trên không và những tay vật vào thời đó

Comics Trivia: Superman và lý giải về nguồn gốc chiếc sịp đỏ mặc ngoài quần dài - Ảnh 3.

Những trang phục kiểu như vậy còn thể hiện sự nam tính, sức chịu đựng của một người đàn ông từ năm 1930 và hình ảnh ngoài đời thực đã được đưa vào trong comic từ khi còn rất sớm

Tuy nhiên vì tính nhạy cảm, những đô vật, vận động viên xiếc và cả siêu anh hùng đều không thực sự mặc đồ lót ra ngoài, mà họ chỉ mặc những chiếc quần short giống đồ lót ra bên ngoài quần bó. Điều này đã được khẳng định không chỉ trong thực tế mà còn ở trong comic nữa.

Trong Action Comics #967, Superboy (Jonathan Samuel Kent, cậu quý tử nhà Superman) có hỏi rằng: “Bố ơi, sao bố không mặc tiếp bộ đồ đen, hoặc là bộ xanh cũ với quần lót bên ngoài ạ?“. Supes đã trả lời rằng “Đó không phải quần lót, Jon. Nó là một phần của trang phục, một yếu tố trang trí, được may liền với bộ đồ luôn.” Có nghĩa là, thực tế Supes khi ấy vẫn mặc 2 lớp quần, bao gồm quần lót bên trong và…bộ đồ siêu anh hùng may kèm quần lót đỏ phía ngoài.

Comics Trivia: Superman và lý giải về nguồn gốc chiếc sịp đỏ mặc ngoài quần dài - Ảnh 4.

Trong Action Comics #967, Superboy (Jonathan Samuel Kent, cậu quý tử nhà Superman) có hỏi về sự đặc biệt trong bộ trang phục của bố mình

Vậy, các bạn đã hiểu rõ về truyền thuyết chiếc quần lót của Superman chưa? Hãy like và share bài viết để ủng hộ mình trong các bài viết sau nhé.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top