Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai

Trong một tương lai hàng ngàn năm sau, vị vua Old King Thor già nua hơn 10.000 tuổi này đang là người trị vì Asgard, ngay cả khi những vị thần khác đã hy sinh hoặc bị Gorr giam giữ làm nô lệ khổ sai – trong đó có cả ba cô cháu gái của ông là những nữ thần sấm Frigg, Ellisiv, Atli.

Tuy đã già và mất một con mắt lẫn một cánh tay, nhưng Old King Thor vẫn là vị thần dũng cảm chống lại quân đoàn của những sinh vật được gọi là Black Berserker do Gorr Kẻ Sát Thần phái đến – đây là kẻ thù không đội trời chung từ khi ông còn là một vị thần trẻ – trong suốt hơn 900 năm. 

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 1.

Thor chiến đấu với Black Berserker, tay sai của Gorr Kẻ Sát Thần trong quá khứ (Thor: God of Thunder Issue 1)

Vậy nhưng với số lượng quân đoàn quái vật áp đảo của Gorr, vua Thor già nua rệu rã liên tục bại trận, tuy vậy, kẻ thù không giết mà đặt ông trở lại ngai vàng ở Asgard khiến ông lê lết trở lại chiến thường và tiếp tục trở thành kẻ chiến bại. 

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 2.

Vua Thor già nua rệu rã liên tục bại trận, tuy vậy, kẻ thù không giết mà đặt ông trở lại ngai vàng ở Asgard (Thor: God of Thunder Issue 4)

Những tưởng vua Thor đã phải đầu hàng chờ chết và suýt từ bỏ mọi thứ… tuy nhiên, bản thể trẻ tuổi của chính ông – Thor của hiện tại – bất ngờ xuất hiện ở tương lai sau khi anh ta nhảy xuống hồ nước thời gian để đuổi theo Gorr trên hành tinh Chronux, nơi mà Gorr mới tàn sát các vị thần nơi đây.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 3.

Thor già và Thor trẻ gặp nhau trong Thor: God of Thunder Issue 5

Sự xuất hiện của Thor hiện tại đã khiến vua Thor già nua cảm thấy tràn trề sinh khí, ông cảm thấy như Thor Force – nguồn sức mạnh khổng lồ bên trong dường như đã trở lại. Cả hai nhổ neo chiến thuyền hùng mạnh nhất của Asgard, Skithblathnir, để du hành đến thế giới của Gorr, nơi mà họ gặp một Thor trẻ tuổi, người đã bị Gorr đày đến hành tinh của hắn ta, sau khi anh ta bị hất văng lên con tàu do vụ nổ từ quả bom Sát Thần của hắn.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 4.

Cả hai nhổ neo chiến thuyền hùng mạnh nhất của Asgard, Skithblathnir, để du hành đến thế giới của Gorr (Thor: God of Thunder Issue 7)

Cả ba Thor của quá khứ, hiện tại và tương lai quyết định bằng mọi giá sẽ tiêu diệt Gorr cũng như phá huỷ quả bom nguy hiểm này. All-Father Thor là một trong những người đầu tiên ra đòn tấn công Gorr, ông sử dụng Thor Force bắn thẳng hắn vào một hành tinh cách hành tinh của hắn nhiều năm ánh sáng.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 5.

3 Thor của quá khứ, hiện tại và tương lai gặp nhau (Thor: God of Thunder Issue 8)

Mạnh như vậy nhưng cuối cùng vua Thor cũng thất bại và bị Gorr ghim lên một ngôi sao chổi, tuy nhiên không lâu sau thì ông trở lại hành tinh của Gorr để giữ chân hắn trong khi đưa cho Thor hiện đại cây búa Mjonir để vô hiệu hoá quả bom nhưng không thành. 

Quả bom phát nổ, khiến những vị thần trên khắp không gian chết dần chết mòn, nhưng Thor của hiện tại vẫn tiếp tục đập hai cây búa để hấp thụ cả vụ nổ khiến anh hấp thụ thứ vũ khí của Gorr, All-Black the Necrosword. Gorr bại trận, kết cục là hắn bị Thor trẻ tuổi chặt đầu.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 6.

Thor đánh bại Gorr (Thor: God of Thunder Issue 11)

Đương nhiên là Thor già không quên lời hứa của ông với một cô bé ở Indigarr nhiều năm trước: ngồi trên ngai vàng ở Asgard, ông hồi sinh lại những vị thần Indigarr đã bị Gorr giết ở thời điểm hiện tại.

Sau sự kiện “The God Butcher”, Thor trở lại Trái Đất, nơi ông gặp lại Galactus Kẻ Ăn Hành Tinh, để ngăn chặn thực thể này trong cơn đói nuốt trọn Trái Đất một lần nữa. Dù bị Galactus đấm bay xuyên Trái Đất lẫn Mặt Trăng khiến Mặt Trăng vỡ vụn, nhưng Thor vẫn ngoan cố quay lại để một lần nữa bị Galactus bắn thẳng ra ngoài vũ trụ, nơi ông gặp lại chiếc hố đen ông đã ném All-Black the Necrosword năm nào. 

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 7.

Thor gặp lại chiếc hố đen ông đã ném All-Black the Necrosword năm nào (Thor: God of Thunder Issue 22)

Ông trở lại và khiến Galactus gần chết, tuy nhiên đã trao cho hắn Necro, biến hắn thành Kẻ Tàn Sát Các Thế Giới – cho đến khi hắn đụng độ hành tinh sống Ego the Living Planet và bị cướp mất Necrosword (Trong Mighty Thor #700). Tuy nhiên, Ego – nay là Necro-World – không để ý một Loki già đang ngồi trên một tảng thiên thạch gần đấy. Loki chính là kẻ sau này sẽ cướp Necrosword từ Ego để chiến đấu với vua Thor. (Trong Mighty Thor: At the Gates of Valhalla)

Trở lại với cuộc chiến giữa Thor và Galactus, những giọt máu của vị vua già rơi xuống Trái Đất, mang lại màu xanh cho hành tinh cằn cỗi này. Dần dần, Thor cùng con cháu của ông mang lại một cuộc sống mới cho Trái Đất bằng ma thuật cổ đại của Odin. Đích thân Thor đã tạo ra hai người đàn ông và đàn bà mới của thế giới mới này: ông đặt tên cho họ là Jane và Steve.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 8.

Đích thân Thor đã tạo ra hai người đàn ông và đàn bà mới của thế giới mới này: ông đặt tên cho họ là Jane và Steve (Thor (2014) Annual 1)

Trong sự kiện mới nhất, sau cái chết của Jane – “con gái” ông – All-Father Thor đã bay đến rìa vũ trụ và bất ngờ gặp lại gã đồng đội cũ ở Avengers là Logan, nay đã trở thành Old Man Phoenix – khi thực thể Phoenix chọn một Logan già nua làm vật chủ. 

Tuy nhiên, khi gặp lại người bạn cũ chưa lâu, thì vị vua già đã phải đối mặt với một villain trên Trái Đất: Dr. Doom! Sống sót qua hàng thiên niên kỷ, quyền năng ma thuật của Doom đã mạnh đến nỗi hắn có thể triệu tập một quân đoàn quái vật để chuẩn bị cho một cuộc chiến kinh thiên động địa.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 9.

All-Father Thor đã bay đến rìa vũ trụ và bất ngờ gặp lại gã đồng đội cũ ở Avengers là Logan, nay đã trở thành Old Man Phoenix trong Thor (2018) Issue 1

Khả năng của All-Father Thor

– Bên cạnh những khả năng khá giống Thor, All-Father Thor khi này đã vang danh khắp vũ trụ, cũng như chứng tỏ ông là một vị thần dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Ông từng đánh bại những kẻ thù nguy hiểm như Gorr Kẻ Sát Thần cùng hai phiên bản Thor của quá khứ, hay đánh bại Galactus.

– Bên cạnh vũ khí thông thường là cây búa Mjonir, Thor còn kế tục thanh gươm của người cha Odin – Odinsword. 

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 10.

Bên cạnh vũ khí thông thường là cây búa Mjonir, Thor còn kế tục thanh gươm của người cha Odin – Odinsword trong Thor: God of Thunder Issue 1

– Nếu như người cha Odin sở hữu nguồn sức mạnh quyền năng mang tên Odin-Force, vị vua Thor già cũng có Thor-Force có thể bắn thẳng Gorr vào một hành tinh cách hành tinh của hắn nhiều năm ánh sáng.

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 11.

Vị vua Thor già cũng có Thor-Force có thể bắn thẳng Gorr vào một hành tinh cách hành tinh của hắn nhiều năm ánh sáng trong Thor: God of Thunder Issue 9

– Hồi sinh những vị thần ở một hành tinh khác, cách tương lai của ông hàng thiên niên kỷ (Thor: God of Thunder Issue 11)

– All-Father Thor gần như là Chúa Trời với người dân Trái Đất ở tương lai: máu ông rơi xuống hoang mạc thì cây cối đâm chồi nảy lộc, ông cùng cháu gái mang sông ngòi trở lại Trái Đất bằng những cơn mưa; ngoài ra, ông cũng là người tạo nên hai người đầu tiên trên Trái Đất mới.

Tổng kết

Comics Trivia: Những giai thoại về Old King Thor, vị vua quyền năng của Asgard trong tương lai - Ảnh 12.

All-Father Thor, trong suốt chiều dài những lần xuất hiện của ông, được coi như một trong những phiên bản Thor hùng mạnh bậc nhất trong truyện tranh. Tuy nhiên, cả Old Man Phoenix & All-Father Thor buộc phải team-up để cùng nhau đẩy lùi một Dr. Doom của tương lai – mạnh hơn bất cứ sinh vật nào từ trước đến nay. Hãy cùng đón chờ những tập truyện tiếp theo của series Thor mới nhất để biết được diễn biến của trận chiến có một không hai này nhé.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top