Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp 'chị gái' Hela của Thor

Trong X-Men: First Class, Darwin là một thành viên của đội X-Men đầu tiên và đối mặt với Sebastian Shaw khi hắn tấn công các tân binh. Theo mô tả trong phần phim đó, sức mạnh đột biến của anh cho phép anh thích ứng với mọi thứ để có thể sinh tồn. 

Tuy nhiên, điều đó đã ít được thể hiện khi Shaw hấp thu nguồn năng lượng mà Havok đã bắn ra, rồi đẩy vào cổ họng của Darwin khiến anh phát nổ và hi sinh. Còn ở trong comics, thực sự phải làm nhiều hơn thế để có thể giết được anh, thật khó tin rằng Fox đã giết một mutant đầy tiềm năng đến vậy.

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 1.

Darwin, dị nhân tài năng nhưng bạc mệnh trong X-Men First Class

Ở comics, quyền hạn của Darwin cũng giống như trong phim đã mô tả. Anh có thể chống chịu trong bất kỳ tình huống nào, và cơ thể anh ta phản ứng ngay lập tức cũng như thích ứng với nó. Điều đó có nghĩa rằng nếu anh phải hoạt động trong môi trường không gian bên ngoài, cơ thể của sẽ cho phép Darwin sống sót mà không cần có oxy. Nếu anh lặn, cơ thể Darwin sẽ phát triển mang đến cho anh ta khả năng thở dưới nước. Nếu anh bị rơi xuống vách đá thì…cơ thể anh sẽ biến thành đá luôn. 

Vì thế, Darwin trở thành người có khả năng phòng thủ độc đáo nhất trong số các dị nhân, đủ mạnh để chống chịu cả ngọn lửa của Super Skrull, có thể kéo giãn như Mr.Fantastic . Dĩ nhiên, năng lực này còn khiến anh trở thành “bợm nhậu” đáng gờm nhất thế giới nữa (vì anh vốn dĩ không thể bị say), hay trở thành thông dịch viên số 1 thế giới bởi anh có thể “thích ứng” với mọi ngôn ngữ bất kì, có lẽ chỉ thua Cypher.

Khả năng của Darwin rất cơ động và có thể nói rằng khó mà đoán trước được. Trong X-Men : Deadly Genesis #6, Darwin không chỉ biến thành nguồn năng lượng thuần khiết cho Vulcan hấp thụ để sống, mà anh còn có thể dần dần phát triển lại cơ thể thực từ năng lượng thuần khiết đó. Không những vậy, anh còn đủ khả năng nhận thức những gì xảy ra xung quanh anh dù ở trong tình trạng như thế. Quá trình thích nghi của anh diễn ra rất nhanh và thậm chí có thể phản ứng trước cả khi bị tấn công, tức là cơ thể tự phản ứng để kịp thời chống lại bất kì tác nhân nào.

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 2.

Trong X-Men : Deadly Genesis #6, Darwin không chỉ biến thành nguồn năng lượng thuần khiết cho Vulcan hấp thụ để sống, mà anh còn có thể dần dần phát triển lại cơ thể thực từ năng lượng thuần khiết đó

Ngay cả giáo sư Xavier cũng phải thừa nhận rằng tiềm năng của Darwin là vô hạn. Và đúng là như thế, anh hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt những năng lực mà bản thân anh không sẵn có chỉ bằng cách “thích nghi”.

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 3.

Ngay cả giáo sư Xavier cũng phải thừa nhận rằng tiềm năng của Darwin là vô hạn

Vậy khi đối mặt với các cường giả mạnh hơn mình rất nhiều lần thì anh sẽ phản ứng thế nào?

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 4.

Khi đối đầu với Hulk trong World War Hulk : X-Men #3, Darwin đã “thích nghi” bằng cách tạo ra năng lực hấp thụ năng lượng Gamma của Hulk.

Khi đối đầu với Hulk trong World War Hulk : X-Men #3, Darwin đã “thích nghi” bằng cách tạo ra năng lực hấp thụ năng lượng Gamma của Hulk. Hulk đã tấn công Darwin, và khi không thể đấu sức mà thắng được, cơ thể anh đã tự dịch chuyển đến 1 nơi khác để tránh cú đấm của Hulk. 

Trong X-Factor (1996) #212, Darwin đã đối mặt với Hela và khi bị cô ta tấn công, anh đã chống lại bằng cách gần như là…chiếm luôn quyền hạn của Hela, tức “cái chết” rồi trở thành 1 thần chết. Hela đã chết bởi tân thần chết trẻ tuổi, chết bởi chính năng lực của mình và chết dưới tay đám thuộc hạ của địa ngục. 

Năng lực của Darwin cũng đã phát triển thêm dưới quyền hạn thần chết, anh có năng lực sốc điện, nhìn thấy mọi điểm yếu của kẻ khác và mang theo sự đe dọa đối với bất kì sinh vật nào. Trong X-Factor (1996) #214, 1 con rồng khổng lồ đã sợ hãi khi nhận ra sự hiện diện của Darwin, và ngay trong issue đó anh còn có thể tạo ra 1 cái đầu từ…trong dạ dày rồi tự trồi lên để thay thế cái đầu vừa bị bắn nát.

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 5.

Trong X-Factor (1996) #212, Darwin đã đối mặt với Hela và khi bị cô ta tấn công, anh đã chống lại bằng cách gần như là…chiếm luôn quyền hạn của Hela

Comics Trivia: Ít ai ngờ Darwin, dị nhân tài năng mà bạc mệnh trong X-Men First Class lại có thể xử đẹp chị gái Hela của Thor - Ảnh 6.

Trong X-Factor (1996) #214, Darwin có thể tạo ra 1 cái đầu từ…trong dạ dày rồi tự trồi lên để thay thế cái đầu vừa bị bắn nát.

Với năng lực bá đạo như vậy, thật tiếc khi Fox quyết định “giết” mutant đầy tiềm năng này. Vậy theo các bạn, sau khi Fox về tay nhà Disney thì Darwin có thể được thỏa sức tung hoành trên màn ảnh rộng không?

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top