Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man

1. The Wall, kẻ thù dị hợm nhất của Spider-Man

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 1.

The Wall, villain dị hợm nhất của Spider-Man

Spidey Super Stories #8 là câu chuyện kể về việc Spidey phải chiến đấu với một villain có tên The Wall. Vốn là một cậu học sinh trung học bình thường, The Wall có thú vui tao nhã là… xây tường sau giờ học.

Một hôm cậu ta bị cả bức tường đổ sập lên người, cộng với một vụ nổ xảy ra lúc đó, cậu ta biến thành The Wall. Một hôm rảnh rỗi, Spidey đến sân vận động xem thi đấu bóng chày. Vì một lý do nào đó, thằng cha có tên The Wall biết được việc này, và hắn quyết tâm phá hỏng ngày nghỉ hiếm hoi của anh.

Khi Spidey đang xem nhận thấy The Wall đang phá quấy các cầu thủ ở dưới sân. Spidey lập tức nhảy xuống sân và chiến đấu với The Wall rồi quăng lưới tóm gọn hắn.

2. Funny Bunny, villain thực tế nhất của Spider-Man

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 2.

Funny Bunny, kẻ thù độc ác đến… ngớ ngẩn của Spidey.

Funny Bunny, một villain xuất hiện duy nhất trong tập truyện SPIDEY SUPER STORIES #9 lại là một villain có “động cơ gây án” khá thực tế trong những kẻ thù của Nhện Nhọ.

Vốn là một cô bé ngoan ngoãn, Funny Bunny trở thành một villain sau khi một tên bắt nạt ngồi lên giỏ trứng của cô. Việc này khiến cô trở thành Funny Bunny, một villain chuyên trộm trứng Phục Sinh từ giỏ của những đứa trẻ.

Spidey đọc được mẩu tin có liên quan đến Funny Bunny trên báo, chắc mẩm thể nào mụ ta cũng đến Nhà Trắng để trộm trứng. Quả thật vậy, Funny Bunny đã mò đến đây, nhưng khi sắp ra tay thì bị Spidey nhảy ra từ bụi rậm bắt gọn.

3. Typeface, tên villain ngớ ngẩn bậc nhất của Spidey

Gọi Typeface là một villain chẳng khác nào tôn vinh hắn. Từng là một cựu binh sĩ Mỹ, hắn trở lại nhà khi người thân và gia đình đã rời bỏ hắn. Gordon Thomas tìm kiếm được một công việc mới, là đi gia công những chữ cái. Công việc này khiến hắn khuây khoả, nhưng chẳng được bao lâu thì công ty mà hắn đang làm việc bị mua lại, khiến Gordon bị thất nghiệp.

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 3.

Typeface, tên villain đáng thương mà ngớ ngẩn nhất của Nhện Nhọ

Nhưng không chỉ loại bỏ những tên côn đồ ra khỏi đường phố New York, hắn còn đụng độ Spider-Man khi đang khủng bố công tuy cũ của hắn. Sử dụng những quả bom giấu trong những khối chữ cũng như những vũ khí được tạo hình giống bảng chữ cái, Typeface đã từng có thể hạ gục cả Spider-Man.

Tuy nhiên, sau này hắn đã trở thành một anti-hero nhỏ của vũ trụ Marvel.

4. Kangaroo

Spider-Man chẳng thiếu gì những villain khét tiếng lấy tên từ những loài động vật như Vulture, Doctor Octopus, Lizard, Rhino, Scorpion hay Jackal. Thế nên thêm cả một gã có tên là Kangaroo nữa thì cũng chẳng có gì là lạ.

Kangaroo, vốn là một cư dân Úc, có thú vui tao nhã là quan sát những con kangaroo nhảy từ khi còn trẻ, việc này khiến hắn luyện tập theo để có khả năng nhảy như một con kangaroo thực thụ.

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 4.

Khả năng duy nhất của Kangaroo: nhảy cao

Không biết “bố già” Stan Lee tạo ra Kangaroo do hết ý tưởng hay sao nữa, nhưng cuối cùng, trong một phi vụ chôm chỉa một số mẫu đồng vị phóng xạ – tuy Spider-Man đã hết sức can ngăn – nhưng Kangaroo vẫn xông đến lò phản ứng hạt nhân và… chết.

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 5.

Cái chết của Kangaroo

5. Spot, kẻ không ít lần khiến Spidey “gậy ông đập lưng ông”

Từng là một nhà khoa học, Spot trở thành một villain sau khi cố gắng sao chép khả năng của siêu anh hùng Cloak. Tuy nhiên, việc tạo ra một không gian như Cloak khiến ông bị mắc kẹt trong cái hố đen nhân tạo, và khi thoát ra ngoài, ông chẳng khác nào một con báo đốm với hai màu đen/trắng trên cơ thể. Nhận ra rằng những đốm đen trên cơ thể ông ta là những cánh cổng không gian, Spot bèn tìm cách khiêu chiến với Spidey, nhưng Spidey lại… cười bò lăn khi nghe thấy tên của Spot.

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 6.

Lần đầu chạm trán, Spot đã khiến Spidey có một trận cười vỡ bụng

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 7.

Tuy khả năng của Spot có hơi ngớ ngẩn chút, nhưng nó lại khiến hắn có thể tấn công từ xa cũng như tẩu thoát khá mau lẹ, việc này khiến Nhện Nhọ vô cùng vất vả mới có thể đối phó được với nhân vật này.

6. Hypno-Hustler, gã villain tự “bóp” của mọi thời đại

Hypno-Hustler, một trong những kẻ thù ngớ ngẩn đến buồn cười của Nhện Nhọ, chỉ là một… ca sĩ. Thế nhưng tay ca sĩ này lại được trang bị một bộ suit có khả năng thôi miên khá hiện đại, đủ để khiến hắn đi làm những việc xấu, trong đó có… thành lập nên một ban nhạc disco bao gồm những cô gái bị hắn thôi miên. Mọi việc chưa dừng lại ở đây, hắn còn thôi miên mọi người và bắt họ bỏ tiền vào một chiếc bao tải.

Mọi việc chỉ kết thúc khi Spidey thoát khỏi sự kiểm soát của hắn và tháo cái tai nghe thôi miên của hắn ra, khiến hắn bị thôi miên bởi chính bài hát mà hắn đã sáng tác. Dễ như bỡn!

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 8.

Giá mà Nhện Nhọ cũng có thể tháo găng tay của Thanos dễ như vậy

Sau này Hustler có đụng độ với Deadpool và Spider-Man, tuy nhiên đã bị bộ đôi này gài bẫy và knock-out một cách không thương tiếc.

Comics Trivia: 6 kẻ thù dị hợm và nhảm nhí nhất của Người Nhện Spider-Man - Ảnh 9.

Hypno-Hustler bị Deadpool và Spider-Man gài bẫyComics Trivia: Lý giải nguồn gốc sức mạnh của Sentry, siêu anh hùng mạnh mẽ thuộc hàng bậc nhất trong thế giới Marvel

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top