e-Sports

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là 'kẻ ăn xin trên mạng'


Châu Thục Di hay còn có biệt danh là Mikuya Zhou – là một cái tên khá quen thuộc trong giới eSports xứ Trung cũng như khán giả yêu eSports trên toàn thế giới. Cô nàng sinh năm 1994 tại Tiêu Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc.

Thục Di từng là thành viên của nhóm nhạc thần tượng Lunar khá nổi tiếng, sau đó vì muốn theo đuổi eSports, cô đã trở thành BLV (caster) chính thức của giải đấu LPL và còn có nghề tay trái là streamer tại nền tảng Douyu.

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là kẻ ăn xin trên mạng - Ảnh 1.

Châu Thục Di được mệnh danh là một trong bốn caster hàng đầu tại giải đấu LPL

Châu Thục Di cũng được xem như là “chị đại” trong giới streamer Trung Quốc. Có thể nói rằng với mức thu nhập khủng từ trước đến nay mà cô nàng có được, giả sử cô ấy quyết định từ bỏ tất cả thì cô vẫn có thể sống một cuộc sống sung túc đến già…

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là kẻ ăn xin trên mạng - Ảnh 2.

Mặc dù có được công việc và danh tiếng mà nhiều người mơ ước, nhưng nữ streamer vẫn luôn canh cánh trong lòng về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.Thục Di từng chia sẻ, cô luôn tự hỏi bản thân mình rằng: “Vì nổi tiếng mà bản thân phải chạy theo công việc này, liệu có xứng đáng không?”

Vì cô cho rằng nghề streamer này đơn giản là mua vui cho người khác và mắc phải rất nhiều lời đàm tiếu, dị nghị. Thế nên dù được nhiều người tung hô hay bị coi thường thì cũng không có gì quá khác biệt.

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là kẻ ăn xin trên mạng - Ảnh 3.

Trong một buổi stream gần đây, Châu Thục Di cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tôi biết rằng mặc dù tôi đang kiếm tiền từ cái nghề này, nhưng nhiều lúc tôi cũng tự coi thường bản thân mình. Tôi cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận mình là một streamer. Khi mọi người hỏi tôi làm nghề gì, tôi thường tự cười nhạo bản thân mình rồi trả lời rằng tôi là một ‘người ăn xin trên mạng’.”

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là kẻ ăn xin trên mạng - Ảnh 4.

Trước những lời trải lòng của nữ streamer, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự đồng cảm với cô nàng, nhưng vẫn có không ít người chỉ trích cô “đứng núi này trông núi nọ”.

Có thu nhập, danh tiếng thuộc dạng siêu khủng, nữ streamer xinh đẹp vẫn tự coi mình là kẻ ăn xin trên mạng - Ảnh 6.

Trên thực tế, những điều cô nàng nói cũng không hẳn là sai, bởi lẽ nguồn thu nhập chính của streamer là từ nền tảng và việc người xem “cho tiền” bằng cách donate. Tuy nhiên có vẻ cô nàng xinh đẹp này cũng đang quá cực đoan khi streamer là nghề mang lại cho người xem sự thoải mái, thư giãn để họ cân bằng cuộc sống trong xã hội hiện đại – điều vô cùng đáng quý. Thế nên streamer mới ngày càng có sức ảnh hưởng và trở thành nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ mơ ước hiện nay.

Ảnh: Internet


Theo: Gamek

More in:e-Sports

You may also like

Comments are closed.