Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải 'giết người' trong truyện tranh

Lưu ý: Đây là lần duy nhất Superman “giết người” trong vũ trụ chính. Không tính các vũ trụ khác như Superman giết Joker trong Injustice hoặc Superman giết Batman trong Nightwing: The New Order,…

Supergirl Saga là sự kiện mang lại một Supergirl thay cho Supergirl của Earth One Pre-Crisis đã hy sinh trong Crisis on Infinite Earths. Trong Superman (1987) #21, câu chuyện xảy ra khi Superman có cảm giác một ai đó theo anh, tuy nhiên khi Supes quay lại thì ngạc nhiên nhận ra đó là Lana Lang, cô bạn gái thuở nhỏ ở Smallville, đang mặc bộ suit Supergirl bay theo anh.

Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải giết người trong truyện tranh - Ảnh 1.

Câu chuyện xảy ra khi Superman có cảm giác một ai đó theo anh, tuy nhiên khi Supes quay lại thì ngạc nhiên nhận ra đó là Lana Lang, cô bạn gái thuở nhỏ ở Smallville, đang mặc bộ suit Supergirl bay theo anh.

Superman bèn gặng hỏi, Lana khăng khăng là Lex Luthor đã trao sức mạnh cho cô. Trong khi Supes cho rằng Lana không nên có quan hệ với một villain như Lex thì Lana có vẻ phật ý. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện một hồi lâu, Supes nhận ra rằng Supergirl này đến từ thực tại mà một Superboy đã biến mất hơn 10 năm, thật ra là đã hy sinh ở tương lai. Ở vũ trụ này, Lex Luthor là siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới.

Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải giết người trong truyện tranh - Ảnh 2.

Ở vũ trụ của Supergirl, Lex Luthor là siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới.

Trong Superman (1987) #22, sau khi Supergirl đưa Superman đến đây, Lex Luthor bèn kể cho anh nghe việc tên villain Time Trapper đã tạo ra vũ trụ này như thế nào, cũng như việc 3 tên tội phạm Krypton trong Phantom Zone – General Zod, Zaora và Quex-Ul – đã đào tẩu khỏi nhà tù này, thống trị cũng như khủng bố thế giới như thế nào. Bọn này còn lùng sục toàn bộ Kryptonite trên Trái Đất để tiêu huỷ.

Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải giết người trong truyện tranh - Ảnh 3.

Superman, Supergirl chiến đấu với General Zod, Zaora và Quex-Ul

Sau khi nghe Lex Luthor kể, Superman thề rằng sẽ cùng lực lượng kháng chiến chấm dứt sự cai trị của bộ ba này. Một cuộc chiến tàn khốc đã nổ ra dẫn đến việc toàn bộ quân kháng chiến của Lex bị giết, trong đó có cả Bruce Wayne, Hal Jordan và Oliver Queen. Theo chỉ dẫn của Lex, Supes đi tìm phòng lab của Superboy xưa kia, nơi mà cậu giấu Kryptonite vàng, loại Kryptonite có khả năng làm mất năng lực của người Krypton.

Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải giết người trong truyện tranh - Ảnh 4.

Theo chỉ dẫn của Lex, Supes đi tìm phòng lab của Superboy xưa kia, nơi mà cậu giấu Kryptonite vàng, loại Kryptonite có khả năng làm mất năng lực của người Krypton.

Sau đó, Superman đi tìm Quex-Ul, Zod và Zaora rồi khiến cả bọn rơi xuống khi anh đi tìm Lex , khi này đang hấp hối. Superman quyết định rằng anh sẽ trở thành cả quan toà và đao phủ của ba tên villain, hậu quả là việc cả ba kẻ này chết dần chết mòn trong bức xạ Kryptonite xanh mà Superboy đã giấu trong phòng lab.

Có thể bạn không biết, đây chính là lần duy nhất Superman buộc phải giết người trong truyện tranh - Ảnh 5.

Superman quyết định rằng anh sẽ trở thành cả quan toà và đao phủ của ba tên villain, hậu quả là việc cả ba kẻ này chết dần chết mòn trong bức xạ Kryptonite xanh mà Superboy đã giấu trong phòng lab.

Sau khi chôn cất tử tế cho ba tên villain này, Superman rời khỏi vũ trụ này, mang Matrix đến Smallville và nhờ cha mẹ anh trông nom cô trong một thời gian. Vụ việc này cũng khiến Superman bị khủng hoảng tâm lý & tự lưu đày bản thân ra ngoài vũ trụ trong một arc truyện nổi tiếng, “Exile.”

Nhiều năm sau, sự kiện này vẫn gây ám ảnh đối với Superman.

Nguồn: Hội quán Marvel & DC

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top