Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece

Trong One Piece, bị truy nã chính là niềm tự hào của mỗi hải tặc. Số tiền truy nã càng cao thì mức độ nguy hiểm càng nhiều, mối đe dọa tới thế giới càng lớn. Đối với giới hải tặc, mức truy nã được đem ra để so sánh như một thước đo sức mạnh của kẻ đó. Như trong trường hợp của Dragon, ông là tội phạm nguy hiểm nhất thế giới, bị truy nã gắt gao nhất, Luffy thì thích thú với những tờ truy nã của mình trong khi Sanji thì sung sướng khi truy nã tăng tới 330 triệu beri và vượt mặt cả Zoro…

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một số trường hợp hi hữu, khi mức tiền truy nã khá là “ảo ma”, quá thấp so với sức mạnh và độ nguy hiểm thực sự của kẻ mang nó. Chính vì vậy mà mới đây trong cộng đồng game thủ Hải Tặc Bóng Đêm đã tiếp tục tranh luận về những cái đầu được định giá thấp nhưng sở hữu sức mạnh cực kỳ bá đạo. Nếu những ai chưa biết thì Hải Tặc Bóng Đêm không những là cộng đồng game thủ One Piece đông vui nhất hiện nay với hơn 85.000 thành viên, mà còn là cái nôi của rất nhiều giả thuyết “sốc tận óc” về thế giới đầy bí ẩn ấy. Tham gia ngay TẠI ĐÂY.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 2.
Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 3.

Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game được xây dựng trên cốt truyện One Piece dị bản đầu tiên và duy nhất

Chopper

Vị trí đầu tiên phải nhắc đến không ai khác chính là Chopper với cái giá 100 beri mới được tăng lên gần đây. Cậu là bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm, cũng là một trong những nhân vật đáng yêu được fan yêu mến nhất. Chopper sở hữu trái ác quỷ Hito Hito No mi. Bị nhầm là thú cảnh của băng, Chopper ấm ức lắm với số tiền ruy nã rẻ mạt của mình, tuy nhiên nếu như bên Hải Quân biết được sức mạnh thực sự của cậu thì chắc hẳn họ sẽ choáng và tăng mức truy nã lên cực cao.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 4.

Khi cắn thuốc, Chopper có tới 7 hình dạng tiến hóa khác nhau, với mỗi hình dạng lại có 1 đặc điểm ưu việt. Ví dụ như dạng trí tuệ – là dạng nửa người nửa thú với cơ thể bé và cái đầu bự, cậu trở nên cực kỳ thông minh và thường tận dụng nó để phân tích điểm yếu của đối thủ. Tiếp đến là dạng tăng cường lực, cơ bắp, tốc độ và uy lực các đòn đánh. Một dạng nữa là dạng phòng vệ, nhờ chuyển đổi sang dạng này, cậu có thể đỡ nguyên 1 đòn của Tứ Hoàng Big Mom khi đang bảo vệ tàu Sunny. Khủng khiếp nhất là dạng quái vật, cậu trở nên mạnh mẽ và to khổng lồ và hiện nay cậu đã hoàn toàn kiểm soát được dạng này.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 5.

Các đối thủ mà Chopper đã đánh bại cũng khá nhiều và họ đều khá mạnh. Chopper đã hạ gục Mr 4 và Miss Merry Christmas với Usopp tập 130, solo với Gedatsu tại đảo Trời tập 172, Kumadori tập 290, Dosun tập 566 và rất nhiều trận chiến khác nữa. Cũng theo như chính một giải thuyết mới đây nhất trong cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm thì tại arc Wano, rất có thể Hải Quân sẽ tận mắt chứng kiến sức mạnh thực sự của Chopper, qua đó đưa mức truy nã Chopper về đúng với vị trí của nó.

Bepo

Con số 500 beri của Bepo cũng là mức truy nã thấp thứ 2 sau Chopper cũng bởi vì bị Hải Quân nhầm tưởng là thú nuôi. Cậu là một con gấu thuộc tộc Mink, xuất hiện lần đầu tại tập 392, Sabaody và là hoa tiêu xuất sắc của băng hải tặc Trái Tím – Law. Cậu có kiến thức tuyệt vời về biển và đã chứng minh điều đó khi dẫn mọi người băng qua Grand Line một cách dễ dàng. Những tấm bản đồ về Dressrosa và Green Bit mà Law đưa cho Luffy chính là do Bepo vẽ, đến mức Nami cũng phải công nhận rằng, khả năng vẽ bản đồ của cô vẫn chưa là gì so với cậu.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 6.

Là một người tộc Mink, Bepo có vị giác, thính giác và khứu giác rất phát triển, có những sức mạnh đặc trưng của tộc này. Sức mạnh của cậu cũng khá ấn tượng, khi Rayleigh sử dụng Haki Bá Vương, cậu cũng không bị ảnh hưởng. Phong cách chiến đấu của Bepo khá giống với Kungfu Panda, cậu có thể hạ gục những lính Hải Quân 1 cách dễ dàng.

Nami

Cô nàng miêu tặc với mức truy nã 66 triệu beri, đến từ làng Cây Dừa, thuộc biển Đông. Nami là 1 trong 2 người thông minh nhất băng Mũ Rơm và là người thông minh thứ 3 trong biển Đông, chỉ sau Bennn Beckman và Kuro. Mặc dù là hoa tiêu nhưng Nami được coi là chị đại trong băng, có thể đấm bầm dầm các thành viên kể cả là “bộ 3 quái vật” nếu họ không chịu nghe lời.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 7.

Về sức mạnh thì Nami cũng đã hạ gục được khá nhiều đối thủ như Paula tập 117, Kalifa tập 293, đồng thời sau timeskip, cô cũng đã giúp băng Mũ Rơm rất nhiều tại arc Đảo Người Cá và Đảo Bánh trong việc hạ gục Brulee, Cracker… Hiện tại Nami đã có thêm sức mạnh của “cân đẩu vân” Zeus – 1 trong 3 Homie mạnh nhất của Big Mom mà cô cướp được nên có lẽ tại arc Wano, cô sẽ càng trở nên mạnh và hữu dụng hơn rất nhiều.

Brook

Brook xuất hiện lần đầu tiên tại chap 442, tập 337 với biệt danh “kiếm sĩ ngân nga”, hiện đã 90 tuổi và sở hữu mức truy nã 83 triệu beri. Brook đã ăn Trái Ác Quỷ Yomi Yomi và được hồi sinh, nhờ đó được trở lại với cuộc sống trong bề ngoài khá kỳ dị. Brook là thành viên thứ 9 của băng và là người lớn tuổi nhất trên tàu, cũng là một trong 2 kiếm sĩ của băng Mũ Rơm.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 8.

Mặc dù Brook thường vô tư, nhiều khi trông ngốc nghếch với những trò nghịch ngợm của Luffy lúc ở trên tàu nhưng ông vẫn là một đối thủ đáng gờm. Với những kinh nghiệm và kỹ năng mà Brook đã tích lũy được từ thời Vua Hải Tặc Gol D. Roger còn sống, Brook, dù ở bất kì điểm nào, vẫn là một hải tặc kì cựu (dù rằng đặc điểm này đã bị giấu đi phần nào sau thái độ bên ngoài của ông,  cùng với việc bị cô lập tại Florian Triangle trong một thời gian dài khiến ông bị lạc hậu về kiến thức xã hội hiện tại). Mặc dù Brook thường hay để lộ vẻ sợ hãi trước những địch thủ có sức mạnh hoặc những kẻ sở hữu năng lực siêu nhiên, ông vẫn có thể bình tĩnh để bảo vệ các đồng đội của mình. Ví dụ như khi ông nhận ra mình có thể lừa được Jora và đánh bại ả, và cả khi ông sẵn sàng hi sinh bản thân mình với hi vọng sẽ cản được Kuma.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 9.

Sau timeskip, ông có thêm một khả năng mới: phủ lên thanh kiếm một cơn gió lạnh, khi chém đối thủ sẽ bị đóng băng. Ông cũng đã từng đánh bại rất nhiều đối thủ như: Zeo tập, Jora… đặc biệt ở Đảo Bánh, Brook đã hóa linh vương, làm lính cờ của Big Mom gục ngã, cướp lấy Zeus và còn vô số các trận đấu khác nữa mà không thể nào kể hết ở đây được.

Franky

Với mức truy nã 94 triệu Beri, Franky là anh thợ đóng tàu chính của băng Mũ Rơm. Trong hai năm timeskip, anh đã dùng bản thiết kế của Vegapunk để cải tạo toàn bộ cơ thể của mình, sửa chữa mọi thương tổn trước đây và thay thế một số bộ phận cũ.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 10.

Xét về sức mạnh thể chất vốn có, Franky có thể dễ dàng được xếp vào thành viên mạnh nhất băng. Những năm tháng làm thợ tháo dỡ tàu cũng như là thợ săn hải tặc dường như đã giúp anh có sức mạnh phi thường; thậm chí khi gần cạn cola, anh vẫn đủ sức để xử lý một con voi trưởng thành đang sung sức, bằng cách chặn đứng nó trước khi nắm vòi kéo lê như một con búp bê rách. Trong lần đầu tiên chạm trán với CP9 ở Water 7, Franky đã cho thấy mình đủ sức mạnh để phá giải chiêu Tekkai của Blueno và nhanh chóng áp đảo hắn. Franky còn có thể đánh ngang với Luffy trong cuộc đụng độ trước đó của họ trước khi nhóm thợ đóng tàu Galley-La can thiệp.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 11.

Ngoài sức mạnh, Franky còn thể hiện kỹ năng đáng kể với bất cứ vật gì trên tay, kể cả trong chiến đấu (ví dụ như việc anh sử dụng rất khéo léo và hiệu quả một cặp côn tạm bợ để đánh với Tararan). Ngay cả khi không sử dụng những chức năng người máy, kỹ năng chiến đấu của Franky vẫn dư sức để thắng những sát thủ chuyên nghiệp. Việc có thể một mình đánh bại Fukuro của CP9 đã chứng minh sức mạnh của anh. Phong cách chiến đấu của Franky tương tự với môn boxing, nhưng anh sẽ không ngần ngại chơi xấu nếu cần thiết. Franky còn có một đôi tai rất thính thể hiện qua việc anh có thể nghe được tiếng những chú lùn mở cửa Smile Factory từ khoảng cách rất xa khi đang bị Senior Pink đâm sau lưng.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 12.

Mặc dù Franky rất hiếm khi mang vũ khí theo bên mình (thực tế anh nhét chúng đầy trong người), anh vẫn hay sử dụng nhiều công cụ mà hầu hết là đồ nghề thợ mộc. Có lúc, anh mang theo các loại vũ khí thường mà anh sử dụng thành thạo, ví dụ như cặp côn đa năng và đại bác cầm tay. Giống như Chopper, Franky cũng là nhân vật mà cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm cho rằng sẽ có nhiều đất diễn hơn ở arc Wano, trước sự chứng kiến của Hải Quân.

Ngoài ra thì Boa Hancock và Crocodite cũng được nhắc đến như 2 trường hợp đặc biệt. Số tiền 80 và 81 triệu beri thực sự không đáng so với sức mạnh của họ tuy nhiên là do bị đóng băng từ khi họ gia nhập Thất Vũ Hải. Hiện tại thì Thất Vũ Hải đã bị xóa bỏ, rất có thể Chính Quyền Thế Giới sẽ sớm công bố mức truy nã mới cho 2 nhân vật này mà thôi.

Ý kiến của bạn thì sao? Tham gia thảo luận cùng cộng đồng game thủ One Piece ngay TẠI ĐÂY.

 

Nguồn: /gamek.vn/co-muc-truy-na-re-mat-5-nhan-vat-nay-lai-so-huu-suc-manh-cuc-ba-dao-trong-one-piece-20180718163812489.chn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top