PC - Console

Chính trị gia Hoa Kỳ muốn cấm cửa những game bạo lực như GTA//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Một dự luật đề xuất lệnh cấm GTA và các trò chơi điện tử bạo lực khác được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các vụ cướp xe.

Tờ Chicago Sun-Times đưa tin rằng sau sự gia tăng nạn cướp xe ở khu vực trong và gần thành phố Chicago, Đại diện bang Illinois, ông Marcus C Evans Jr, đang đề xuất một lệnh cấm bán các trò chơi bạo lực.

Bill HB3531, được Evans giới thiệu vào tuần trước, tìm cách sửa đổi Luật Trò chơi điện tử bạo lực của Illinois trong Bộ luật Hình sự năm 2012 từ “hạn chế bán hoặc cho thuê trò chơi điện tử bạo lực cho trẻ vị thành niên” thành “cấm bán tất cả các trò chơi điện tử bạo lực.”

GTA-cam-vi-bao-luc-cuop-xe-3

Những trò chơi điện tử bạo lực ở đây được mô tả gây nên những “tác hại tâm lý”, bao gồm “hành vi trộm cắp xe cơ giới với người lái xe hoặc hành khách có mặt.”

Evans đã được liên lạc vào tháng 1 bởi Early Walker, người bắt đầu chiến dịch Operation Safe Pump. Đây là hoạt động nhằm ngăn chặn các vụ cướp xe tại các trạm xăng và trung tâm mua sắm, bằng cách bố trí nhân viên bảo vệ từ Cơ quan An ninh và Thám tử Kates ở các “điểm nóng” thường xuất hiện tội phạm.

GTA-cam-vi-bao-luc-cuop-xe

“Dự luật sẽ cấm bán một số trò chơi quảng bá các hoạt động xấu mà chúng tôi đang phải gánh chịu trong cộng đồng của mình,” Evans nói.

Walker cho biết anh đã liên hệ với một số nhà lập pháp tiểu bang, sau khi nhận thấy những điểm tương đồng trong các vụ cướp xe tại địa phương và các hành động mà người chơi có thể thực hiện trong trò chơi điện tử.

GTA-cam-vi-bao-luc-cuop-xe-4

Walker nói: “Tôi có cảm giác như trò chơi này đã trở thành một vấn đề lớn… Khi bạn so sánh cả hai, bạn thấy những điểm tương đồng khắc nghiệt vì nó liên quan đến những vụ cướp xe này.”

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề cướp tài sản, dự luật cũng thay đổi định nghĩa về “trò chơi điện tử bạo lực” mà trong đó người chơi “điều khiển một nhân vật điện tử được khuyến khích gây ra bạo lực giữa người với người, gây ra các hành vi nghiêm trọng tổn hại về thể chất hoặc tâm lý đối với người hoặc động vật khác.”

GTA-cam-vi-bao-luc-cuop-xe-5

Sở cảnh sát Chicago cho biết các sĩ quan CPD đã phải xử lý 218 vụ cướp xe chỉ trong tháng Giêng và theo báo cáo, thành phố đang trên đà ghi nhận hơn 2.600 vụ trong năm nay.Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.