Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một hôm vừa đăng nhập game nhận được cả tá bức thư mới. Cứ tưởng BQT đền bù hay tặng quà nhân dịp gì đó cho mình thì không, toàn là những item rác của một gã vô danh gửi gắm, kèm theo những lời “yêu thương” phát bực…

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 1.

Xuất hiện trò trêu tức mới – gửi đồ rác cho người lạ

Đây là một hiện trạng đang diễn ra trong cộng đồng Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Lợi dụng tính năng gửi thư trong game, nhiều người chơi đã nghĩ ra cách để phi tang các vật phẩm thừa thãi không dùng đến của mình sang cho một kẻ bất kỳ trong danh sách bằng hữu.

Gửi 1 – 2 đồ thì không sao. Đằng này, họ còn “lầy” đến mức đẩy cùng lúc cả chục thứ, từ quần, áo, vũ khí… Như thể nạn nhân chỉ là cái “thùng rác” để ném đồ vào vậy.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 2.

Có rất nhiều game thủ đã lên tiếng về vấn đề này

Trò “ném rác cho người lạ” này không xuất hiện nhiều trên group cộng đồng nhưng ở mỗi topic mà có người nào đó báo cáo, số lượng bình luận, quan tâm lên tới hàng trăm, hàng nghìn. Có thể thấy, rõ ràng là việc bị spam hòm thư như vậy không hề dễ chịu chút nào. Đối với bất kỳ ai hay chơi game online, mỗi khi có thư mới, thứ mà họ mong chờ nhất chỉ là các phần quà mà BQT gửi đến. Những thông báo khác về thời gian chơi, hoạt động sắp diễn ra, bảo trì… đều không được quan tâm nhiều cho lắm.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 3.

Phần lớn các item được gửi sang đều là các item rác, không có giá trị

Dù vậy thì, trong số những bình luận chửi bới, vẫn xuất hiện một số màn tự khoe khi bị rơi vào tình trạng nhận mail liên tục này. Một điều khá hay ho của Làng Lá Phiêu Lưu Ký là game cũng có hệ thống Ngũ Hành. Chúng được hiển thị qua các hệ Chakra của mỗi nhẫn giả. Tùy theo hệ này mà người chơi chỉ được sử dụng các loại vũ khí nhất định.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 4.

Đa phần các ý kiến đều không mấy vui vẻ khi bị trêu chọc như thế này

Thành ra, khi một người thuộc hệ Phong nhận được cây vũ khí 40 cũng hệ Phong thì họ sẽ mừng nhiều hơn là bực. Có thể cây vũ khí đó không thể sử dụng được ở tài khoản của kẻ nặc danh nhưng khi đến tay người nhận thì nó lại rất có ích. Tất nhiên, trường hợp hên như vậy rất hiếm và chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Vấn đề lợi dụng hòm thư để chọc tức người chơi khác không phải quá xa lạ với giới game thủ, đặc biệt là những người đã có nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, ở nhiều tựa game khác, có những trường hợp còn giả mạo admin để spam thư với nội dung như trao đổi đồ, thông tin tài khoản… Lời khuyên duy nhất là hãy tự biết đề phòng và báo cáo lại ngay với BQT mỗi khi nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 5.

Trường hợp được gửi đúng món đồ đang cần là rất hiếm

Với Làng Lá Phiêu Lưu Ký, vụ spam hòm thư này có lẽ ban đầu cũng chỉ xuất phát từ một trò đùa nào đó thôi. Nhưng càng về sau, họ lại thấy thích thú và cũng đem ra để trêu những người bằng hữu khác.

Đây không phải lần đầu tiên game thủ tựa game này “show” mức độ “lầy lội” của mình. Còn nhớ trong một event nọ, khi BQT yêu cầu phải chụp ảnh selfie với ít nhất 4 – 5 người khác trong cùng bản đồ, các bài dự thi được gửi về đã khiến họ phải giật mình.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 6.

Event ư? Quá đơn giản!

Khi không thể kiếm được số lượng người theo quy định ư? Quá đơn giản, PHÂN THÂN CHI THUẬT!!! Bùm, từ một nhân vật hóa thành ba nhân vật. Quá dễ dàng rồi (giải thích: đây là một kỹ năng của class Naruto trong game).

Hoặc là bạn muốn selfie nhưng những người xung quanh đứng cách đó hơi xa, không thể vào trọn trong một khung hình? Vẫn là quá đơn giản, chụp ảnh mini map rồi gửi thôi. 5 chứ 10, 20 hay 30 cái chấm trắng (đại diện cho mỗi nhân vật) cũng còn được nữa là.

Chỉ có những game thủ lầy nhất mới có thể nghĩ ra trò “ném rác cho người lạ” cực kỳ khó chịu này - Ảnh 7.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký đang là sân chơi của hàng trăm nghìn game thủ

Mẹo hay khi bị spam thư: Nhận hết đồ rác và tiếp tục gửi cho những kẻ trong danh sách kẻ thù của bạn…

Tải và chơi ngay Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại ĐÂY.

Nguồn: /gamek.vn/chi-co-nhung-game-thu-lay-nhat-moi-co-the-nghi-ra-tro-nem-rac-cho-nguoi-la-cuc-ky-kho-chiu-nay-20180717134150983.chn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top