CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới

Giải đấu quốc tế CFMI 2018 Thượng Hải do Tencent tổ chức từ ngày 26/7 với tổng giải thưởng $50.000. Ahihi được vinh danh top 3 trên đấu trường quốc tế.

1 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 1

Đội tuyển Ahihi Việt Nam gồm AH.Hieuhihi, AH.HieuMeo, AH.HuyGa, AH.Smile, AH.Dustin đã có chuyến du đấu tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 24/7. Tại giải đấu thể thao điện tử quốc tế CrossFire Mobile Invitational 2018 (CFMI 2018) do Tencent tổ chức diễn ra chính thức vào 14h ngày 26/7 (Group Stage 1), 14h ngày 27/7 (Group Stage 2) và ngày 29/7 (Grand Final) Ahihi đã cống hiến hết sức mình và đạt thành tích top 3 thế giới.

 

Khoảnh khắc tỏa sáng của 6 đội tuyển hàng đầu thế giới ngày #1

Được đánh giá “kèo trên” so với các đối thủ như KOREA RAY (Hàn Quốc), ZY 1ST (Thái Lan), CAPIVARA PISTOLS (Brazil), EVOS ESPORTS (Indonesia) và điều này đã được minh chứng rõ ràng vào các lượt đối đầu toàn thắng nhưng thần may mắn vẫn chưa mỉm cười với Ahihi tại đấu trường thế giới khi để thua tại trận đấu mở màn trước đội vô địch năm nay là QIJI JULEBU (Trung Quốc).

2 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 2

3 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 3

Ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải đấu quốc tế CFMI 2018, Ahihi đạt thành tích 1 trận thua và 2 trận thắng. Mở màn cho giải đấu là cuộc ra quân của AH và QJ. Đội tuyển QJ được đánh giá là hùng mạnh hơn cả AG đến từ Trung Quốc. Map thi đấu được chọn là Trạm Vệ Tinh với AH có cho mình phe Black List và QJ là Global Risk. Gặp phải một ứng cử viên vô địch như QJ nên AH còn khá cứng tay, liên tục để QJ kiểm soát bản đồ. Kết quả trận đấu nghiêng về QJ với tỉ số 10 -2.

4 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 4

Bước sang trận đấu thứ 2 của AH là cuộc so tài với KR Hàn Quốc. Cả 2 được đánh giá khá cân kèo. Map thi đấu được chọn là Trạm Phát Sóng, một map đấu rất mạnh của AH. Ngay trong round đấu đầu tiên, AH đã cho thấy sức mạnh áp đảo và không hề bị tâm lý sau khi để thua ở trận mở màn. Mở đầu bằng một tình huống entry đến từ HieuMeo bằng khẩu Barrett của mình ở khu vực ca 3, chiếm site vô cùng nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đến 10 giây và chiến thắng round đấu bằng khả năng thủ site vô cùng chắc chắn.

5 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 5

Sau đó là những pha đánh chiếm bombsite vô cùng bài bản như sách giáo khoa đến từ AH, liên tiếp đạt được những round chiến thắng và dẫn đến 6-0 trước khi sơ xuất để KR comeback 2 rounds, kết thúc với tỷ số áp đảo 7-2 trước khi đổi bên. Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, những tưởng KR sẽ có một tình huống vực dậy tâm lý sau khi chiến thắng được round đấu đầu tiên nhưng với sự xuất sắc của HieuMeo đã áp đảo hoàn toàn KR, anh liên tục có những tình huống first pick từ rất sớm nhằm đem lại lợi thế về người cho AH. Ngay sau đó là tình huống quad kills đến từ HuyGa với một pha sấy M4A1 vô cùng chính xác, qua đó dập tắt hoàn toàn hi vọng của KR và chiến thắng trận đấu với tỉ số 10-3.

6 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 6

Trận đấu cuối cùng của AH trong ngày thi đấu thứ nhất là cuộc đụng độ với EVOS Indonesia. Map thi đấu được chọn là Đài Quan Sát, AH một lần nữa là phe tấn công bombsite – Black List. Các chàng trai của chúng ta tiếp tục cho thấy sức mạnh và đã nghiền nát EVOS, đội tuyển đình đám của Indonesia với tỉ số tuyệt đối 10-0. Ở trận đấu này, HuyGa bắn vô cùng bay và có cho mình đến 20 điểm hạ gục.

 

Khoảnh khắc tỏa sáng của 6 đội tuyển hàng đầu thế giới ngày #2

Ngày thi đấu thứ 2 được xem là ngày thi đấu quyết định cho con đường chinh phục giải đấu quốc tế CFMI 2018 của Ahihi. Họ phải vượt qua 2 trận đấu buộc phải chiến thắng khi đối đầu với Capivara Pistol Brazil và ZY1ST Thái Lan. Ở trận đấu đầu tiên, đối đầu với đại diện đến từ Brazil, map Trạm Phát Sóng. Đối với Ahihi, họ không được sẩy chân ở bất cứ trận đấu nào nữa nếu muốn có cơ hội đi tiếp. Ngược lại, CP đã chính thức không còn hi vọng khi đã để thua tất cả trận đấu ở ngày thi đấu đầu tiên. Trận đấu diễn ra một chiều khi AH tiếp tục nghiền nát CP ngay từ khi trận đấu bắt đầu, đặc biệt là ở vị trí Dustin, một thành viên mới của AH. Không cần quá nhiều chiến thuật, AH tỏ ra vượt trội về kỹ năng cá nhân và dễ dàng chiến thắng với tỷ số 10-0.

7 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 7

Trận đấu tiếp theo với ZY1ST, map Trạm Phát Sóng. Đây là một lợi thế khá lớn cho AH vì Trạm Phát Sóng từ lâu đã là map tủ của họ. Có cho mình phe tấn công bombsite, AH triển khai lối chơi chậm và chia người trước nhưng không thành công. Nhận ra được điều đó, họ thay đổi chiến thuật thành đánh nhanh và cover nhau, liên tiếp giành cho mình những round chiến thắng quan trọng. Kết thúc lượt thi đấu thứ nhất, AH dẫn 6-3 nhờ sự tỏa sáng của Smile.

8 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 8

Lượt thi đấu thứ hai diễn ra với liên tiếp là những tình huống tỏa sáng đến từ các cá nhân. Dường như AH đã hoạt động rất trơn tru so với lượt thi đấu đầu tiên, đặc biệt là ở vị trí Hieumeo. GR thật sự là phe có thể giúp anh tỏa sáng cùng khẩu Barrett của mình, tất cả những gì ZY1ST có thể làm là chiến thắng được 2 round đấu trước khi chịu thua với tỷ số 10-5.

9 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 9

Có được thêm 2 chiến thắng ở ngày thi đấu thứ hai, nâng tổng số chiến thắng lên 4 trận nhưng quyền tự quyết không thuộc về AH. Với việc QJ Trung Quốc đã trượt chân ở lượt thi đấu cuối cùng trước KR Hàn Quốc đã đưa KR Hàn Quốc và AH Việt Nam có cùng số điểm nhưng AH phải dừng lại ở vị trí top 3 khi thua một điểm ở phần hiệu số đối đầu. Và tại trận chung kết diễn ra ngày 29/7 giữa QJ Trung Quốc và KR Hàn Quốc, QJ đã đè bẹp đối thủ KR với tỉ số 3-0 đầy thuyết phục để lên ngôi vô địch thế giới.

10 CFMI 2018 Thượng Hải: Ahihi đạt thành tích top 3 thế giới 10

Với thành tích top 3 thế giới, đội trưởng Hieuhihi cho biết: “Thi đấu với line-up mới nhưng AH đã thể hiện kỹ thuật và chiến thuật khá nhuẫn nhuyễn, thi đấu tập trung trước các đối thủ. Việc dừng chân ở top 3 chưa phải là kết quả tốt nhất mà AH có thể đạt được nhưng tại đấu trường quốc tế lần này đã cho AH rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá để chuẩn bị cho lần xuất chinh tiếp theo bảo vệ ngôi vương tại giải đấu trong nước CFL Star League mùa 2 hay The Legends 2018 và cơ hội thi đấu giải đấu quốc tế CFS 2018. AH tin rằng với nỗ lực luyện tập và kinh nghiệm chinh chiến tại đấu trường quốc tế, AH sẽ ngày càng trưởng thành và thi đấu thăng hoa hơn với sự ủng hộ của người hâm mộ nước nhà”

 

Xạ thủ đừng quên cổ vũ cho đội tuyển Ahihi tiến xa hơn trên con đường thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp và đón xem các lượt trận hấp dẫn trong khuôn khổ giải đấu trong nước gồm mở rộng, bán chuyên và chuyên nghiệp từ đầu tháng 8 này nhé! Mở màn sẽ là các lượt trận tại giải mở rộng CF2L mùa 2 2018 tường thuật trực tiếp trên kênh CrossFire Legends TV.

 

Xem thêm thông tin về Crossfire Legends tại:

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top