Thủ thuật

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ siêu dễ cho bạn nào chưa biết
Tính năng Macro vừa được Apple cập nhật trên hai sản phẩm mới là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên, đối với dòng iPhone cũ hơn bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh tuyệt đẹp. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ bạn cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ cực dễ để có được những bức hình độc đáo, ấn tượng.

Camera iPhone đời cũ hoàn toàn chụp được ảnh Macro
Camera iPhone đời cũ hoàn toàn chụp được ảnh Macro

Hướng dẫn cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ

iPhone đời cũ không có chế độ chụp Macro như iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh Macro bằng cách sử dụng ứng dụng Halide Mark II – Pro Camera.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh Macro trên iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max/iPhone X/iPhone XR,…

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt app Halide Mark II – Pro Camera về điện thoại của mình. Sau đó mở ứng dụng lên và chọn vào các các mục theo hướng dẫn của ứng dụng để được sử dụng miễn phí 7 ngày. Hết thời gian sử dụng miễn phí bạn có thể hủy đăng ký.

Bạn có thể tải ứng dụng Halide Mark II – Pro Camera TẠI ĐÂY.

Giao diện ứng dụng
Giao diện ứng dụng

Bước 2: Sau khi đã xác nhận đăng ký sử dụng với 7 ngày miễn phí bạn chọn vào nút “AF” (góc dưới cùng bên trái màu vàng) -> nhấn tiếp vào nút hình bông hoa Tulip.

cách chụp ảnh Macro trên iPhone

Bước 3: Tiếp tục cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ là bạn cần nhấn vào “Continue” để khởi động chế độ Macro. Sau khi khởi động xong bạn chỉ cần đưa ống kính camera đến vị trí cần chụp và nhấn nút “Chụp”.

Kết quả ảnh chụp Macro từ iPhone đời cũ
Kết quả ảnh chụp Macro từ iPhone đời cũ

Hủy đăng ký ứng dụng Halide Mark II – Pro Camera

Sau 7 ngày sử dụng miễn phí bạn sẽ cần phải đóng tiền để sử dụng tiếp. Nếu không muốn sử dụng nữa bạn hoàn toàn có thể hủy đăng ký. Cách hủy đăng ký như sau:

Bước 1: Vào kho ứng dụng App Store -> Chọn “Tài khoản” góc trên bên phải màn hình (biểu tượng hình người). Tiếp theo tìm đến mục “Đăng ký”.

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone

Bước 2: Chọn ứng dụng “ứng dụng Halide Mark II – Pro Camera” -> nhấn vào nút “Huỷ dùng thử miễn phí”.

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone

Cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ rất dễ phải không nào bạn. Không cần mua iPhone 13 Pro, 13 Pro Max vẫn có được những bức hình cận cảnh độc đáo và ấn tượng. Chúc bạn chụp được những bức hình ưng ý.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Nguồn bài viết: Cách chụp ảnh Macro trên iPhone đời cũ siêu dễ cho bạn nào chưa biết

Source: Viettel