Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường 'lạc lối' đã hủy hoại sự nghiệp của họ

Sau đây sẽ là những thanh niên có tiếng trong giới game thủ chuyên nghiệp môn Liên Minh Huyền Thoại những đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình bằng những lý do khá ngớ ngẩn.

1. Locodoco “phát ngôn không đúng mực”

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 1.

Locodoco từng là game thủ chuyện nghiệp từ 2011-2013 thi đấu cho khá nhiều đội tuyển như TSM, MiG Frost, NaJin White Shield…

Choi “Locodoco” Yoo-seop, một huấn luyện viên của Golden Guardians đã bị đội sa thải ngay lập tức sau 2 tuần tính từ khi mùa giải mới bắt đầu. Golden Guardians đã chơi không thực sự thuyết phục vào thời điểm đó cộng với việc Locodoco đưa ra những phát ngôn khá bậy với một nhân viên nữ của Riot Games “nhà phát triển League of Legends”. Sau khi biết tin cộng với những áp lực đang có, lập tức sa thải Locodoco, Gold State Warriors của NBA đang là nhà tài trợ cho đội và họ cũng thực hiện chính sách không khoan nhượng trong việc giải phóng hợp đồng với Locodoco.

2. Vasilii bị tẩy chay vì hành hung bạn gái ngay trên stream

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 2.

Thanh niên người Trung Quốc Li Wei Jun, hay được biết với cái tên Vasilii trong Liên Minh Huyền Thoại. Anh ta là 1 streamer khá nổi tiếng trên Twitch và đã ký hợp đồng chơi cho đội tuyển Newbee (Trung Quốc). Trong một lần streaming của mình, vì 1 lý do tức giận khi thua trận mà anh ta đã có hành động cực tệ hại khi hành hung bạn gái của mình. Nhưng lúc đó, webcam và micro của anh ta vẫn tiếp tục phát sóng vụ việc. Tất cả mọi người đều chứng kiến sự kiện kinh khủng này.

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 3.

Bực bội là điều dễ hiểu, nhưng việc phản ứng thái quá đúng là đáng bị lên án

Theo thông tin ghi nhận lại, thì bạn gái thanh niên này đã nhắc nhở anh ta không được văng tục xúc phạm người khác trong game và chỉ dẫn anh ta cách giảm stress hiệu quả. Nhưng vì đang nóng nảy và bản năng “xấu tính” của mình, Vasilii đã thẳng tay hành hung bạn gái của mình, ngay sau đó cảnh sát đã đến tận căn hộ của anh và mời anh về đồn “uống trà”.

Đã có một làn sóng dữ dội phản đối và tẩy chay thanh niên này trên toàn mạng xã hội. Kể từ đó cũng không còn ai nhắc đến tên thanh niên này lần nào nữa.

3. Hai Lam “kết thúc sự nghiệp vì chấn thương”

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 4.

Hai Lam (ở giữa) – người sáng lập ra đội hình C9 hùng mạnh

Vào khoảng thời gian 2015, Cloud9 đã từng là một đội tuyển được đánh giá rất cao. Vào lúc đó, C9 đã từng giành vị trí top 2 trong bảng xếp hạng tại LCS NA, và không ai khác chính “siêu nhân” Lam Hai, người truyền lửa cho toàn đội đã góp 1 phần không nhỏ đến thành công này.

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 5.

Tuyển thủ người Mỹ gốc Việt Hai C9 là một trong những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại được cộng đồng LMHT Việt Nam yêu quý

Tuy nhiên, sau một thời gian bất ngờ Hai công bố với các fan của mình về chấn thương cổ tay đã gặp phải trong quá trình luyện tập. Hai chia sẽ rằng:” Chấn thương cổ tay của tôi thật sự rất năng và tôi không thể nào chơi tốt với sự đau đớn này, nó làm tôi không thể tập luyện ở cường độ cao để duy trì phong độ. Điều này khiến tôi cảm thấy thật không công bằng với những người đồng đội của tôi, họ thật sự tập luyện rất tích cực”.

Các game thủ chuyên nghiệp và những nẻo đường lạc lối đã hủy hoại sự nghiệp của họ - Ảnh 6.

Sau đó, Hai giải nghệ và lùi sâu vào bên trong và dường như ít ra mặt hơn. Nhưng không hoàn toàn chấm dứt sự nghiệp LOL của mình, anh ta là một trong những thành viên sáng lập ra C9, Hai quyết định tiến bước vào làm vị trí quản lý. Tuy mọi thứ dường như quá tệ bạc với cuộc đời Hai nhưng mọi quyết định của Hai bây giờ vẫn đang rất đúng đắn với hoàn cảnh trớ trêu này.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top