Các cách có thể chống lại Genjutsu – ảo thuật siêu cấp trong Naruto

Genjutsu (Ảo thuật) là các kỹ thuật được sử dụng bởi cấu trúc giống với Nhẫn thuật, yêu cầu charkakết ấn tay. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa hai loại thuật này là những tác dụng của Ảo thuật gây ảo tưởng, thay vì tấn công cơ thể của nạn nhân như Thể thuật hay Nhẫn thuật.

Các cách có thể chống lại Genjutsu - ảo thuật siêu cấp trong Naruto - Ảnh 1.

Ảo thuật điều khiển các dòng chảy trong não của nạn nhân, từ đó gây ra sự rối loạn trong nhận thức của họ.

Ảo thuật hay thường được sử dụng để tạo ra ảo ảnh hay để gây ra đau đớn cho đối thủ. Nhưng nó không được sử dụng thường xuyên như nhẫn thuật bởi vì nó hề gây tổn hại về thể chất cho đối phương.

Ảo thuật dùng nguồn charka của đối phương để thi triển nhưng một số lại dùng chính charka của mình, khi đối phương giải được ảo thuật của mình thì người tạo ra ảo thuật thường phải chịu một phần ảo thuật mà mình tạo ra, vậy nên ảo thuật rất ít khi được dùng vì tốn charka, hậu quả để lại lớn.

Các cách có thể chống lại Genjutsu - ảo thuật siêu cấp trong Naruto - Ảnh 2.

Các đòn tấn công Ảo thuật thường đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và nếu thực hiện không chính xác thì nó sẽ không có tác dụng. Ảo thuật phần lớn được sử dụng bởi các ninja điều khiển chakra rất điêu luyện và có trí thông minh rất cao, đáng chú ý nhất là Uchiha Itachi và Kurenai Yuhi.

Những người bị trúng ảo thuật sẽ bị đối phương kiểm soát tâm trí, có thể bị bất động tại chỗ hoặc mất ý thức. Vì vậy đây là một thuật rất nguy hiểm trong manga/anime Naruto.

Vậy khi bị trúng ảo thuật làm thế nào để có thể thoát ra, sau đây chúng ta hãy tìm hiểu các cách có thể chống lại Ảo thuật

– Người bị trúng ảo thuật cần phải dừng dòng chảy chakra trong cơ thể họ, ngay sau đó phải áp dụng ngay một sức mạnh mạnh mẽ hơn để phá vỡ dòng chảy Chakra đó gọi là Huyễn thuật giải.

– Có thể phá được Ảo thuật bằng cách các ninja không bị ảnh hưởng bởi ảo thuật truyền Chakra đột ngột vào người bị trúng ảo thuật khiến dòng Chakra tăng đột ngột.

Các cách có thể chống lại Genjutsu - ảo thuật siêu cấp trong Naruto - Ảnh 3.

– Ngoài ra, vĩ thú có thể ngăn chủ thể của chúng ra khỏi Ảo thuật trong cấu trúc tương tự nếu họ có một sự hợp tác đủ tốt

– Một cách khác là thông qua cơn đau dữ dội không phải do Ảo thuật gây ra và sử dụng kết quả cơn đau để lấy lại các giác của họ

– Các thành viên của gia tộc Uchiha có thể phá vỡ hoặc nhìn thấu Ảo thuật bằng cách sử dụng Sharingan của họ.

Các cách có thể chống lại Genjutsu - ảo thuật siêu cấp trong Naruto - Ảnh 4.

– Những người sử dụng Sharingan cũng có thể dùng nhãn thuật của mình để giải phóng nhau khỏi Ảo thuật. Qua giao tiếp mắt, họ có thể đưa chính mình vào Ảo thuật của nhau, tự do cho phép mình phá vỡ bất kì Ảo thuật nào giam giữ đồng đội của họ.

– Người bình thường đôi khi có thể rèn luyện mắt của mình (không có Sharingan) để phá hủy Ảo thuật thông qua vật dụng vô thức, giống Deidara.

– Một người có thể ngăn chặn một người làm Ảo thuật bằng cách sử dụng các kỹ thuật nhằm gây trở ngại như Nhẫn pháp: Ẩn trong Sương mù để ngăn chặn một người bị mắc kẹt trong Ảo thuật nhãn cầu như Zabuza đã làm để chống là Kakashi.

– Trong anime có một trường hợp đã cho thấy mùi thơm mạnh mẽ từ Bom ớt hạt tiêu, có thể sử dụng để chống lại Ảo thuật.

Nguồn: wiki

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top