Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Với đợt cập nhật mới nhất tại phiên bản Blade & Soul Trung Quốc, tính năng Sư đồ sẽ được đưa vào để cho các người chơi cũ trợ giúp các newbie tập tọe chơi game.

Vào ngày 10/07/2018, Blade & Soul Trung Quốc đã mở ra phiên bản Big Update mới mang tới hệ phái thứ 11 – Warrior cùng với rất nhiều tính năng mới thú vị. Điểm sáng đáng chú ý nhất trong bản cập nhật này chính là tính năng sư đồ – một cách thức để người chơi cũ giúp đỡ người chơi mới đến với game.

Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Bản Big Update mới của Blade & Soul Trung Quốc

Ở thời điểm hiện tại, tính năng này chỉ xuất hiện duy nhất tại máy chủ Trung Quốc và chưa có mặt ở bất kì khu vực nào khác. Đây cũng không phải lần đầu tiên mà nhà phát hành Tencent mang những điều điên rồ đến với phiên bản Blade & Soul của riêng họ. Tuy vậy tính năng này chỉ mới được ra mắt và chắc chắn sẽ phải có những điều chỉnh để trở nên thích hợp hơn khi được ra mắt tại các máy chủ khác.

Để trở thành sư phụ, người chơi phải đạt được những thành tựu nhất định còn riêng với đệ tử, game không có bất kì giới hạn nào về điều kiện. Để có thể tham gia tính năng này, game thủ sẽ phải lựa chọn vai trò của mình trước khi thực sự bắt đầu.

Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Lựa chọn vai trò của nhân vật (trái: sư phụ, phải: đệ tử)

Đối với những người chơi làm sư phụ, họ sẽ được quyền thu nhận được tối đa 10 đệ tử, nhưng nếu là đệ tử thì người chơi chỉ được quyền bái sư một người chơi duy nhất. Khi đã kết giao sư đồ, người chơi làm đệ tử sẽ được nhận một chuỗi các nhiệm vụ khác nhau từ thấp tới cao. Về cơ bản thì chuỗi nhiệm vụ này đều có tác dụng hướng dẫn về các tính năng và nội dung chính trong game khi đã đạt được cấp độ cao nhất.

Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Chuỗi nhiệm vụ và phần thưởng tương ứng khi hoàn thành

Giao diện sư đồ cũng có nút chỉ dẫn các vị trí thực hiện nhiệm vụ giúp ích khá nhiều cho người chơi mới trong một biển những tính năng của các tựa game MMORPG có chiều sâu như Blade & Soul. Game thủ buộc lòng phải thực hiện các nhiệm vụ trước đó để có thể mở khóa các nhiệm vụ tiếp theo trong chuỗi nhiệm vụ được giao.

Xuất hiện nhóm game thủ đi làm… "từ thiện" trong Blade & Soul

Nếu là sư phụ, người chơi sẽ có thể dịch chuyển tới vị trí mà đồ đệ của mình đang làm nhiệm vụ và tiến hành tương trợ ngay tức thời. Tiến trình nhiệm vụ cũng sẽ được khởi tạo lại sau mỗi khoảng thời gian nhất định (48h!?) giúp cho những game thủ chăm chỉ có thể nhanh chóng đuổi kịp những người chơi khác.

Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Chi tiết tính năng sư đồ

Hoàn thành nhiệm vụ được giao sẽ nhận được phần thưởng là xu đổi các phần quà giá trị trong cửa hàng thương long.

Blade & Soul giới thiệu tính năng mới “Sư đồ” cực hot

Các phần thưởng có thể trao đổi

Theo đánh giá của Motgame, đây là một tính năng khá hay và thú vị. Rất có thể trong tương lai, sau khi nghiệm thu và đánh giá dựa trên thực tế từ Trung Quốc, tính năng này sẽ được cân nhắc mang về máy chủ Blade & Soul Việt Nam, hãy cùng chờ xem.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top