Game Mobile

Bilibili công bố báo cáo tài chính sau khi ra mắt tại Hồng Kông


QUỐC TẾ_ Bilibili – Nhà sản xuất mạng xã hội video lớn nhất, công ty phát hành game, mới đây đã công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm nay.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu thuần của công ty trong quý đầu tiên đạt 3,9 tỷ nhân dân tệ (605 triệu USD), tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Bilibili công bố báo cáo tài chính sau khi ra mắt tại Hồng Kông

Bilibili công bố báo cáo tài chính sau khi ra mắt tại Hồng Kông

“Chúng tôi đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của người dùng trong quý 1 năm 2021. Với hệ sinh thái nội dung bùng nổ và cộng đồng nhiệt thành, người dùng hoạt động hàng tháng đã đạt 223 triệu trong quý đầu tiên, dành trung bình hàng ngày 82 phút sử dụng Bilibili” – Chen Rui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bilibili cho biết.

Hãng cũng cho hay đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa ảnh hưởng của mình ở thế hệ Gen Z+ (những người sinh từ năm 1985 đến 2009) và nắm bắt các cơ hội tăng trưởng to lớn hơn nữa.

Video trên Bilibili có nhiều lượt xem nhất trên nền tảng quý vừa qua đạt gần 100 triệu views. Trong quý đầu tiên, số lượng người tải video lên hàng tháng trên nền tảng này đạt 2,2 triệu, tăng hàng năm là 22%.

Trong đó, Heaven Official’s Blessing, một bộ phim hoạt hình do Bilibili và Haoliners đồng sản xuất, đã thu hút được 370 triệu người xem cho đến nay. Trong nửa cuối năm 2020, Bilibili sẽ ra mắt hai chương trình với chủ đề âm nhạc và tình yêu.

Các kênh lợi nhuận của Bilibili bao gồm game mobile, dịch vụ giá trị gia tăng, quảng cáo, thương mại điện tử và các kênh khác đều có tăng trưởng tốt.

Trong quý I, doanh thu từ kinh doanh quảng cáo và thương mại điện tử tăng lần lượt 234% và 230% so với cùng kỳ năm trước. Li Ni, Phó chủ tịch kiêm COO của Bilibili, tiết lộ rằng hiện tại, hơn 10.000 người đã tham gia nền tảng hợp tác quảng cáo của họ có tên là Huahuo.

Với sự phát triển nhanh chóng của phát sóng trực tiếp, doanh thu của các dịch vụ giá trị gia tăng tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,5 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên, doanh thu từ game chỉ đạt khoảng 1,17 tỷ nhân dân tệ, tăng 2% so với năm trước. Điều đáng chú ý là vào tháng 04, Bilibili đã mua 4,72% cổ phần của TapTap với giá 124 triệu đô la.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.