Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4

Manager Mode của FIFA Online 4 là sự tiến hóa đáng kể so với chế độ chơi giả lập của phiên bản cũ. Các yếu tố cự ly đội hình, cầu thủ di chuyển, xử lý cá nhân và phối hợp đồng đội đã tiến gần hơn với những gì diễn ra trên sân cỏ thật! Điều này giúp game thủ có tư duy và kiến thức bóng đá tốt càng thêm dễ dàng áp dụng vào Manager Mode và khiến họ thích thú hơn với các diễn biến trong chế độ giả lập.

Sơ đồ đội hình

Có vô vàn những chia sẻ trên các hội nhóm về chiến thuật Giả Lập Xếp Hạng (GLXH). 4-2-3-1, 4-1-1-1-3 hay thậm chí các sơ đồ rất kinh điển với game thủ FO4 như 4-1-1-4 được share rộng rãi. Vấn đề là bạn chỉ chọn 1 đội hình để cứng đá cả trăm trận nên quyết định sau cùng phải tùy thuộc vào lực lượng cầu thủ bạn đang có trong tay.

Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Nếu giá trị đội hình bạn có tổng trị giá dưới 10.000.000 BP thì tốt nhất chọn sơ đồ phòng ngự phản công như 4-2-3-1 hay 4-1-1-1-3 là hợp lý. Vì chơi đôi công hay pressing rồi tấn công liên tục thì chỉ cần đến phút 70 là nhiều cầu thủ sẽ đi bộ. Ai tự tin với siêu đội hình vài chục hay vài trăm triệu BP thì có thể mạnh dạn chơi 4-1-1-4 đôi công, tận dụng số đông sút bồi ở tuyến trên. Hẳn nhiên đây là các gợi ý dành cho những ‘thánh lười’, chỉ auto dùng đúng một sơ đồ và một chiến thuật duy nhất từ đầu tới cuối mùa giải.

Đối phương có chất lượng đội hình vượt trội đồng thời bố trí tiền vệ nhiều, bạn vẫn có thể chơi các chiến thuật có tiền đạo cánh hoặc 4-2-3-1 và chọn phản công chuyền dài với chỉ số chuyền cao. Ngược lại, đối thủ đổ bê tông và bạn có dàn sao thượng hạng trong tay thì có thể áp đặt lối chơi, bố trí nhiều tiền đạo bên trên để ăn sút bồi – một trong những cách khoan phá khi đối đầu với chiếc xe bus phòng ngự.

Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Tất cả vì mục tiêu 1 điểm???!!!

Chiến thuật đội

AI (trí tuệ nhân tạo) của cầu thủ trong FIFA Online 4 phải nói là rất ấn tượng. Đặc biệt trong khâu phòng ngự, hậu vệ có khả năng bắt bài và di chuyển khá ‘khôn ngoan’, ít khi bị lỡ trớn dù cho bạn thiết lập các thông số Gây áp lực thật cao. Điều này hơi khác biệt so với phiên bản cũ, khi mà nhiều người đều có thói quen thiết lập Gây áp lực và Quyết liệt rất thấp để tránh cho hậu vệ bị lỡ trớn. Hãy mạnh dạn kéo thanh Gây áp lực về phía bên phải đến mức 8x để có lối chơi phòng ngự hiệu quả.

Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4 - Ảnh 3.

Trong chiến thuật bóng đá, khi đối đầu những đội đổ bê tông thì sút xa và chồng cánh xuống sâu rồi bật ngược lại vào trong là các bài phá giải xe bus hiệu quả đã được các chuyên gia và huấn luyện viên bóng đá thừa nhận. Và FIFA Online 4 đã mô phỏng điều này rất hay. Chúng ta có thể cho đội chơi phối hợp nhỏ xuống tận đường biên dọc rồi bật ngược với thông số chuyền thấp và chỉ số tạt thấp (33 đổ lại). Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu tuyến 2 đều là các khẩu đại pháo cộng thêm Team Color có hỗ trợ sút xa thì đẩy điểm Sút lên >=67 để cầu thủ tự do bắn phá từ xa.

Cự ly đội hình mà chúng tôi khuyến nghị nên là 4x-5x để đảm bảo cả đội hỗ trợ nhau tốt cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Bên cạnh đó, AI tốt nên chúng ta có thể dùng Bẫy việt vị có tỉ lệ thành công cao.

Chiến thuật đơn

Nâng cấp đáng giá nhất của FIFA Online 4 là chiến thuật đơn, cầu thủ có thể vừa tuân thủ chiến thuật đội, lại vẫn có những pha bóng khác biệt nhờ thiết lập chiến thuật đơn. Với cách phòng thủ quá chặt như hiện tại, các ưu tiên đột phá, xâm nhập vòng cấm và hỗ trợ đồng đội là điều cần thiết cho các cầu thủ hàng công.

Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng một số cầu thủ có khuynh hướng chơi rất tự do dù bạn có thiết lập anh ta là Giữ vị trí đi chăng nữa. Vì vậy, hãy lưu ý bố trí đồng đội gần đó di chuyển ít hơn một chút để bọc lót hoặc hỗ trợ cho cầu thủ tự do nói trên.

Với CB, tùy chọn Đánh chặn thông thường hoặc Đánh chặn bị động là an toàn hơn so với Đánh chặn chủ động. Hỗ trợ cho trung vệ, CDM hoặc CM có thể được thiết lập Đánh chặn chủ động hoặc Đánh chặn thông thường, Cắt bóng hoặc Phòng thủ cân bằng.

Đọc trận đấu và điều chỉnh

Những gợi ý tiếp theo không dành cho ai cắm auto liên tục mà không cần quan tâm diễn biến trận đấu. Tình hình là thủ hòa cũng có điểm, khác với ngày xưa phải phân thắng thua cho đến penalty, nên nếu không muốn có chuỗi hòa chán nản, bạn phải học cách thiết lập chơi ép sân, tấn công trong thế đối thủ đổ bê tông. Các thiết lập cho tình huống như vậy đã có ở phần trên và một chiêu nữa là đánh đầu: cho phép cầu thủ có chiều cao tốt ở tuyến sau được thiếp lập Xâm nhập vòng cấm.

Bí kíp leo rank Giả Lập FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Chơi phòng ngự phản công thì đơn giản hơn, chỉ số tốc độ cao, Chuyền cao là điều cần làm. Đừng quên thay người khi thể lực xuống thấp hoặc bế tắc trong tấn công. Đôi khi một cầu thủ mới vào sân tràn trề thể lực có tốc độ vượt trội và di chuyển khác thường cũng khiến hậu vệ bất ngờ và bạn có nhiều khả năng có bàn gỡ hoặc bàn gia tăng cách biệt khi phản công hơn. Nói tóm lại là luôn thay người cho dù đang dẫn hay bị dẫn bàn đều có lợi cả.

Vài game thủ chia sẻ trên các trang cộng đồng những thủ thuật khá thú vị: Sử dụng cầu thủ 2 chân 5-5 sẽ chuyền và sút bóng hay hơn, cầu thủ có chỉ số ẩn Sút xoáy và Chuyên gia đá phạt góc cũng tăng tỉ lệ ăn bàn cho bạn khi đang ở thế bế tắc mà khát bàn thắng. Và cuối cùng, các tiền đạo giỏi Ăn vạ, Tinh tế cũng rất đáng trọng dụng trong chế độ thi đấu Giả lập, có thể mang về những quả penalty quý hơn vàng cho bạn.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top