Bí ẩn One Piece: Giải thích lý do tại sao người sử dụng ăn hai trái ác quỷ có thể chết?

Hiện tại số lượng trái ác quỷ đã xuất hiện trong One Piece lên tới hơn 100 loại khác nhau, mỗi loại đều đem đến một năng lực bí ẩn và mạnh trong chiến đấu. Nó là nguồn gốc sức mạnh của những nhân vật “khủng” nhất trong thế giới hải tặc như các Đô Đốc Hải Quân, Thất Vũ Hải, Tứ Hoàng…

Bề ngoài, trái ác quỷ có đủ hình dáng và màu sắc, nhưng nhìn chung tất cả đều có hoa văn hoặc họa tiết xoáy. Chúng vô cùng khó ăn, vị của nó khó chịu đến nỗi làm cho người ăn tưởng bị trúng độc. Chỉ cần nếm 1 miếng, người ăn sẽ được ban sức mạnh ác quỷ và mỗi trái đều mang trong mình những sức mạnh đặc biệt khác nhau.

Bí ẩn One Piece: Giải thích lý do tại sao người sử dụng ăn hai trái ác quỷ có thể chết? - Ảnh 1.

Nhưng các bạn biết tại sao mỗi một người chỉ có thể sở hữu một loại trái ác quỷ không? Nếu nó có quyền năng mạnh mẽ như thế tại sao họ không thể ăn nhiều trái cùng một lúc để gia tăng sức mạnh của mình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Chắc các bạn có nhớ khi Monkey D Luffy chiến đấu để giành lại trái ác quỷ Mera Mera no Mi nhưng anh biết được rằng anh không thể tiêu thụ nó vì anh đã sở hữu trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi.

Hay khi Kaku và Kalifa đang giữ trái ác quỷ, Jabra tin rằng nếu anh ta đến ăn một trái ác quỷ khác thì cơ thể của anh ta sẽ nổ tung.

Bí ẩn One Piece: Giải thích lý do tại sao người sử dụng ăn hai trái ác quỷ có thể chết? - Ảnh 2.

Các nhà khoa học của Grand Line cũng đã chứng minh được việc chuyển giao khả năng của các trái ác quỷ, nếu một người ăn nhiều trái thì cơ thể anh ta sẽ phát nổ mà không để lại bất kỳ dấu vết gì.

Theo như họ giải thích là mỗi trái ác quỷ sẽ chứa đựng một linh hồn ác quỷ, nếu ta ăn hai trái thì trong cơ thể sẽ có 2 con quỷ tranh giành quyền kiểm soát cơ thể. Điều đó sẽ khiến cơ thể không tự kiểm soát được mà nổ tung dẫn đến cái chết của người sử dụng.

Hay giải thích theo một cách khoa học hơn là khi người ta ăn trái ác quỷ vào nó sẽ làm thay đổi một vài DNA trong cơ thể họ, đó chính là lý do tại sao cơ thể của con người bình thường có thể biến đổi thành lửa, cao su, băng…Nhưng đó cũng chính là lý do tại sao cơ thể họ không thể chứa đựng được hai trái ác quỷ vì bạn không thể thay đổi DNA quá nhiều lần từ cái này sang cái khác, hay trộn lẫn nó với nhau được. Và khi cơ thể không thể xử lý được quá trình biến đổi DNA nhiều lần như vậy, dẫn đến cơ thể sẽ bị hỏng và dẫn đến cái chết.

Bí ẩn One Piece: Giải thích lý do tại sao người sử dụng ăn hai trái ác quỷ có thể chết? - Ảnh 3.

Đọc đến đây chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Tứ Hoàng Râu Đen sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ lại không chết, thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Theo như lời nói của Marco đã đề cập ở Marineford trước đó thì Râu Đen có một cơ thể rất kì lạ. Bên trong cơ thể ông có một cặp song sinh, một dạng như kiểu con người đa nhân cách.

Việc một nhân vật thực chất là 2 người cùng sống trong một thân xác không phải là điều gì đó quá xa lạ trong thế giới One Piece. Và như chúng ta đã biết thì một người không thể sở hữu 2 năng lực trái ác quỷ nhưng nếu Râu Đen là một tổng hợp của 2 con người thì điều đó lại hoàn toàn có thể. Nếu khi ăn hai trái ác quỷ thì mỗi một con người trong ông sẽ hấp thụ một trái nên không dẫn đến sự tranh giành xung đột.

Bí ẩn One Piece: Giải thích lý do tại sao người sử dụng ăn hai trái ác quỷ có thể chết? - Ảnh 4.

Hoặc có một giả thuyết khác về cơ thể của Râu Đen. Hẳn ai cũng nhớ đến vết sẹo của Shank- vết thương do chính Râu Đen gây ra. Cần phải lưu ý rằng, khi tạo ra vết sẹo này, Râu Đen chưa hề có sức mạnh từ trái Yami Yami no Mi. Vậy mà hắn lại có thể đả thương được 1 trong Tứ hoàng?

Và vết sẹo của Shanks có 3 vệt cắt dài, trên lá cờ hải tặc của băng Râu Đen cũng có 3 chiếc đầu lâu. Điều này làm nhiều độc giả liên tưởng ngay đến… Cerberus – Chó 3 đầu canh cửa Địa ngục. Vậy liệu có phải Râu Đen chính là hóa thân của con quái vật kinh hoàng này? Và con chó này có tận 3 đầu nên hắn hoàn toàn có thể sở hữu thêm 1 trái ác quỷ nữa.

Các bạn thấy những lời giải thích ở phía trên như thế nào, nghe có hợp lý không? Đây hoàn toàn là do ý kiến cá nhân của người viết, nếu các bạn có ý kiến khác thì hãy cho chúng tô biết thêm để cùng thảo luận nhé.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top