Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh

1. Một – hai, một – hai  

Một đêm nọ, nữ sinh Sun-Hi đang ở lại trường để học nhóm với bạn mình tại thư viện. Một lát sau, Sun-hi muốn đi vệ sinh và rời khỏi căn phòng.

Sau khi Sun-hi đi khỏi, những nữ sinh khác bắt đầu nghe thấy những tiếng gõ kỳ lạ vang lên. Ban đầu nó rất khó nghe, nhưng rồi âm thanh đó to dần lên và có vẻ như phát ra từ phía cửa sổ. Những cô bé nhìn ra ngoài cửa, và trông thấy một người phụ nữ nhợt nhạt đang đứng trong bóng tối. Cô ta áp mặt mình vào cửa kính nhưng vẫn nhắm mắt, liên tục gõ vào cửa sổ bằng những ngón tay xương xẩu.

Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh 1.

Rồi một nữ sinh nhận ra, không phải người phụ nữ này nhắm mắt mà là cô ta không có mắt, chỉ có hai cái lỗ sâu hoắm và đen ngòm trên gương mặt. Ánh sáng vụt tắt, người phụ nữ đập nát cửa kính và trèo vào trong phòng.

Ở trong nhà vệ sinh bên đầu kia hành lang, Sun-hi không nghe thấy gì, kể cả tiếng thét man dại của bạn bè mình khi từng người một bị giết. Khi quay lại thư viện, cô bé kinh hãi nhận ra tất cả những người khác đã chết, xác vương khắp nơi. Rồi Sun-hi nghe thấy tiếng bước chân vang lên từ đầu kia hành lang, cô bé nằm xuống sàn nhà để giả chết.

Người phụ nữ khi nãy bắt đầu thì thào trong bóng tối, “Một-hai, một-hai.” Sun-hi nhắm chặt mắt, nghe thấy tiếng cô ta đếm ngay gần mình. Khi tới gần cô, âm thanh đó chợt dừng lại, chỉ có sự im lặng. Vài phút sau, Sun-hi tưởng rằng người phụ nữ đó đã đi khỏi. Cô bé chậm rãi mở mắt ra, và rồi thấy cô ta đứng ngay trước mặt, chỉ tay vào cô và gào lên: “Một-hai!”

Người phụ nữ lấy tay móc mắt Sun-hi ra, và giết chết cô bé.  

2. Cô gái trong nhà tắm

Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh 2.

Truyền thuyết thành thị này đã tồn tại từ lâu, lan truyền trong các trường học Hàn Quốc. Có một nữ sinh từng tự tử trong nhà tắm và trở thành hồn ma, ám vào buồng tắm nơi cô chết. Những học sinh kể rằng ở buồng tắm đó, vòi nước thường tự vặn, cửa đóng sập lại mà không có ai xung quanh, họ nghe thấy tiếng khóc của hồn ma và cả hình ảnh phản chiếu của nó trong gương.

Một dị bản của truyền thuyết này lại kể rằng hồn ma đó ám vào buồng vệ sinh. Cô ta sẽ hiện lên và hỏi người ở trong đó dùng giấy vệ sinh đỏ hay xanh. Nếu bạn chọn màu đỏ, cô ta sẽ đâm chết bạn. Nếu bạn chọn màu xanh, cô ta sẽ bóp cổ bạn tới chết.  

3. Sau lưng

Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh 3.

Có một gia đình gồm cặp vợ chồng và một đứa con trai nhỏ. Hai vợ chồng thường xuyên cãi cọ trong nhiều năm liền. Trong một lần cãi nhau, người chồng vì quá tức giận đã giết chết vợ mình. Hắn đã vứt cái xác đi, che giấu tội ác của mình và không ai phát hiện ra. Điều kỳ lạ là, đứa con trai của hắn không hỏi một câu nào về mẹ mình.

Một ngày, hắn hỏi con rằng: “Sao con không tìm mẹ?” Đứa trẻ nhìn lên trên và trả lời rằng, “Không cần đâu ạ. Nhưng tại sao bố luôn cõng mẹ trên lưng thế?”  

4. Gương mặt gián  

Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh 4.

Một ngày, một người đàn ông nọ nhận ra nhiều cái mụn xấu xí nổi lên trên mặt mình. Những cái mụn khi hết để lại các lỗ sẹo, và anh ta tuyệt vọng tìm cách chữa. Bạn của anh ta giới thiệu cho một thầy đồng, có thể chữa được những cái sẹo đó. Anh ta tìm đến thầy đồng, và ông ta nói anh phải để một con gián lên giường mình khi đi ngủ, ngay bên cạnh gối mình.

Về nhà, anh ta tìm một con gián và thả nó trên giường trước khi ngủ. Sáng hôm sau, anh ta tỉnh dậy và nhận ra gương mặt mình không còn cái sẹo nào nữa. Anh vô cùng vui mừng vì cách làm này hiệu quả, nhưng rồi khi nhìn kỹ hơn, anh ta nhận ra những cái sẹo không phải biến mất. Nó chỉ mờ đi vì con gián đã đẻ trứng vào bên trong, lấp đầy lỗ sẹo.  

5. Bồn tắm vừng

Bí ẩn ma quỷ: 5 truyền thuyết thành thị đáng sợ của Hàn Quốc khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh 5.

Một người cô gái nọ rất lo lắng về làn da của mình và những nốt tàn nhang của mình. Cô tuyệt vọng tìm cách để cải thiện làn da. Ban đầu, cô dùng mỹ phẩm như mọi người, nhưng sớm nhận ra phải có một mẹo nào đó để dưỡng da, khiến nó đẹp hơn. Bạn của cô nói rằng nếu tắm với hạt vừng ở trong bồn, da của cô sẽ mịn màng, trắng sáng  và mãi như thế.

Cô gái cho rằng đây là mẹo bí mật mà mình cần, và về nhà để tắm. Cô đổ vào trong bồn rất nhiều vừng, và trèo vào trong, ngâm mình rất lâu. Mãi sau, gia đình cô trở về và nói rằng cô gái cần ra khỏi nhà tắm, nhưng cô nhất quyết không chịu. Thời gian lại trôi qua, và mẹ cô bắt đầu lo lắng. Bà phá cửa để vào trong phòng tắm, tìm thấy con gái đang kinh hãi và hoảng loạn. Những cái hạt vừng trong nước đã nảy mầm, đâm rễ vào làn da cô và dính chặt ở đó. Cô dùng nhíp để gắp từng hạt ra, nhưng khi cậy được chúng, máu cô rỉ ra qua những cái lỗ vết thương và nhỏ xuống nước.  

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top