Bí ẩn ma quỷ: 4 vụ án siêu nhiên của Ed và Lorraine Warren, 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới

1. Căn nhà ma ám Amityville

Dù chỉ chiếm thời lượng rất ít trong bộ phim The Conjuring 2, ngôi nhà ma ám Amityville có lẽ là vụ án siêu nhiên nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của hai nhà quỷ học lừng danh này. Ngôi nhà từng là nơi mà cả gia đình DeFeo bị thảm sát dã man, và sau đó khi những người chủ tiếp theo chuyển tới ở – George và Kathy Lutz, căn nhà đã bị ám bởi ma quỷ, đáng sợ tới mức họ phải bỏ hết đồ đạc của mình để đưa con cái chạy khỏi ngôi nhà vào giữa đêm.

Bí ẩn ma quỷ: 4 vụ án siêu nhiên của Ed và Lorraine Warren, 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới - Ảnh 1.

Cuộc tranh cãi về việc ngôi nhà Amityville có thật sự bị ám không tới nay vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên, theo hai nhà quỷ học Ed và Lorraine Warren, gia đình Lutz không có kiến thức gì về ma quỷ hay tâm linh, nên họ khó có thể bịa ra tất cả những chuyện này. Hơn nữa, những tấm ảnh ma người ta chụp được ở ngôi nhà cũng rất khó để giải thích thỏa đáng, và đặc biệt là khi trở về nhà của mình ở Connecticut, gia đình Lorraine vẫn gặp những hiện tượng dị thường, được cho là do thế lực ma quỷ ở Amityville đã theo họ về và đe dọa, tấn công hai vợ chồng.

Ngôi nhà Amityville trở thành một đề tài nóng cho phim ảnh, sách truyện, và dường như tới giờ vẫn chưa hề nguội bớt.

2. Phiên xét xử của Arne Cheyenne Johnson

Đây là một vụ án siêu nhiên hiếm gặp mà trong đó can dự tới cả luật pháp và tòa án. Tháng 11 năm 1981 ở Connecticut, Arne Cheyenne Johnson bị buộc tội giết chủ nhà của mình. Vào tháng 2 cùng năm, Johnson, bạn gái anh ta – Debbie Glatzer, và vài người bạn thân đã đi ăn trưa cùng chủ nhà của họ. Trong bữa trưa, vì quá chén mà Johnson đã lớn tiếng cãi vã với vị chủ nhà. Đỉnh điểm là anh ta rút ra một con dao bỏ túi, gào thé như thú dữ, rồi đâm vị chủ nhà nhiều lần, giết chết ông ta.

Bí ẩn ma quỷ: 4 vụ án siêu nhiên của Ed và Lorraine Warren, 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới - Ảnh 2.

Ngày hôm sau, Lorraine xuất hiện và khai báo với cảnh sát rằng khi giết người, Johnson đã bị quỷ nhập. Thì ra, nhà Warren đã từng điều tra và trừ tà cho cậu em trai 11 tuổi của bạn gái Johnson. Cậu bé bị ám bởi một con quỷ trong căn nhà gia đình mới thuê, thậm chí từng tiên đoán trước bạn trai của chị mình – Johnson – sẽ giết người. Nhà Warren đã thực hiện một lễ trừ tà Công giáo, và trục xuất con quỷ thành công. Tuy nhiên, con quỷ lại nhập vào Johnson, và Debbie kể rằng anh ta có những biểu hiện giống em trai mình trước khi bị nhập.

Dù lời khai bị cáo bị quỷ ám không được chấp nhận vì không thể chứng minh, Johnson vẫn được giảm án, chỉ ngồi tù 5 năm thay vì 20 năm.

3. Annabelle

Bí ẩn ma quỷ: 4 vụ án siêu nhiên của Ed và Lorraine Warren, 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới - Ảnh 3.

Một trong những vụ điều tra nổi tiếng nhất của nhà Warren là Annabelle, con búp bê quỷ ám. Nó là một con búp bê dòng Ragedy Ann cũ, được tặng cho một nữ sinh viên tên Donna bởi mẹ mình. Tuy nhiên, Donna và người bạn cùng phòng, Angie, sớm nhận ra có gì đó không ổn về con búp bê. Nó có thể tự thay đổi vị trí, di chuyển trong nhà, và để lại các mẩu giấy nhắn. Nó thậm chí còn tấn công một người bạn của họ, và là nguyên nhân những hiện tượng ma quái khác trong nhà.

Vì lý do này mà Donna đã liên lạc với vợ chồng Warren xin giúp đỡ. Sau khi điều tra, Ed và Lorraine kết luận rằng thứ đã thao túng con búp bê không phải linh hồn của cô bé Annabelle Higgins, mà là một con quỷ vô cùng nguy hiểm. Họ thực hiện lễ trừ tà cho Annabelle và đưa con búp bê đi. Tuy nhiên trên đường về nhà, xe của vợ chồng Warren đã gặp tai nạn và cả hai suýt chết.

Hiện tại, con búp bê được cất giữ ở một bảo tàng địa phương, và để nó không trốn khỏi được, Ed đã đặt con búp bê vào một chiếc tủ kính cường lực, có khóa. Dù vậy, con quỷ vẫn tác động được lên mọi người, và sẽ nguyền rủa bất kỳ ai tới xem mà xúc phạm nó.

4. Gia đình Snedeker

Năm 1986, gia đình của Carmen Reed Snedeker chuyển tới một ngôi nhà ở Southington, Connecticut với mục đích ở gần trung tâm sức khỏe hơn vì cậu con trai bị ung thư. Không lâu sau, cả gia đình bị quấy rầy bởi một thế lực ma quỷ bí ẩn, họ tìm thấy những thiết bị dùng trong nhà xác dưới tầng hầm, và khám phá ra ngôi nhà này thực chất từng là nhà tang lễ.

Bí ẩn ma quỷ: 4 vụ án siêu nhiên của Ed và Lorraine Warren, 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới - Ảnh 4.

Sau đó, căn nhà được cặp vợ chồng Ed và Lorraine Warren tới điều tra. Dựa theo báo cáo của NBC năm 2009, những người làm việc trong nhà tang lễ này từng thử gọi hồn, quan hệ tình dục với xác chết, thậm chí căn phòng nơi hai đứa trẻ ở từng là nơi đựng hũ cốt, dưới sảnh là chỗ khám nghiệm tử thi. 

Bản thân gia đình Snedeker và nhà Warren đều từng nhìn thấy những hồn ma rùng rợn trong căn nhà này. Carmen sau này đã viết một cuốn sách về những vụ việc kinh hoàng gia đình bà đã trải qua trong căn nhà. Tới năm 2009, bộ phim The Haunting in Connecticut ra đời dựa trên câu chuyện có thật này.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top