Bí ẩn ma quỷ: 4 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới

1. Dinh thự Myrties

Bí ẩn ma quỷ: 4 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 1.

Dinh Thự Myrties được coi là căn nhà bị ám đáng sợ nhất tại Mỹ. Căn nhà được xây vào năm 1796, trên một nghĩa địa cũ của người da đỏ. Vì vậy, nhiều người từng thấy linh hồn một cô gái da đỏ ở trong dinh thự bí ẩn này.

Ngoài ra, dinh thự Myrties còn được biết đến qua câu chuyện về hồn ma của một nô lệ tên Cloe. Cloe là một nô lệ của gia đình Woodruff, những người sở hữu dinh thự lúc bấy giờ. Cô bị cắt tai vì nghe lỏm chuyện gia đình nhà chủ, và để trả thù, Cloe nướng một chiếc bánh sinh nhật tẩm độc. Chỉ có người mẹ và hai cô con gái trong gia đình Woodfruff ăn bánh, sau đó chết. Cloe bị treo cổ bởi những nô lệ khác, và xác bị vứt xuống sông Missisippi.

Người dân trong vùng kể rằng, họ thường thấy một hồn ma đeo dải khăn xanh trên đầu quanh dinh thự. Đó là hồn ma của Cloe, và chiếc khăn xanh là thứ cô buộc quanh đầu để che đi đôi tai bị cắt.

2. Dinh thự của gia tộc Winchester

Bí ẩn ma quỷ: 4 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 2.

Căn nhà này thuộc về Sarah Winchester, vợ của William Wirt Winchester – một người sở hữu công ti sản xuất vũ khí. Sau khi người chồng chết, Sarah được thừa hưởng một nửa công ti, và bà cũng tin rằng linh hồn những người từng bị giết bởi súng nhà Winchester sản xuất đã ám gia tộc mình.

Sarah tới San Jose để xây một ngôi nhà kỳ lạ, có tới hơn 160 phòng, dành cho linh hồn những người đã chết vì súng Winchester tới và có thể siêu thoát, thay vì trút oán giận lên gia tộc bà bằng những cái chết. Căn nhà mất rất nhiều năm mới hoàn thành, có kiến trúc độc nhất vô nhị. Đồn rằng, để thiết kế ra được ngôi nhà, Sarah thường lên tòa tháp chuông lúc nửa đêm, rung chuông và ở đây, những linh hồn sẽ cho bà chỉ dẫn để xây dựng ngôi nhà này.

3. Căn nhà Amityville

Bí ẩn ma quỷ: 4 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 3.

Nổi tiếng với nhiều cuốn sách và các bộ phim, căn nhà Amityville không còn xa lạ với nhiều người và là một trong những nơi bị ma quỷ ám khủng khiếp nhất. Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 13 tháng 11 năm 1974, sáu thành viên trong nhà DeFeo gồm bố mẹ, hai con trai, hai con gái được tìm thấy với xác bị bắn bằng một khẩu súng trường cỡ 35. Người con trai thứ ba mới ngoài 23 tuổi, Ronald “Đồ Tể” DeFeo, bị kết tội giết người.

Không ai dám chắc vụ thảm sát là nguyên nhân hay là hậu quả của sự tác động từ ma quỷ, nhưng tới gia đình tiếp theo chuyển vào căn nhà, họ đã hoảng sợ vì những hiện tượng siêu nhiên xảy ra mà bỏ cả đồ đạc để chạy đi giữa đêm. Vụ việc lôi kéo được sự chú ý của truyền thông, công chúng, và thậm chí cả hai nhà quỷ học nổi tiếng Ed, Lorraine Warren cũng tham gia điều tra. Trở về nhà mình ở Conecticut, nhà Warren khẳng định rằng họ đã bị tấn công bởi một thế lực quỷ dữ vào lúc ba giờ sáng. Điều này khiến căn nhà với lịch sử đẫm máu càng trở nên rùng rợn hơn.

4. Lâu đài Franklin

Bí ẩn ma quỷ: 4 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 4.

Lâu đài Franklin được xây dựng vào năm 1881 bởi Hannes Tiedeman, ông sau đó sống trong căn nhà này cùng vợ mình Louisa và con cái. Tuy nhiên, gia đình của Hannes phải chịu đựng những bi kịch khủng khiếp sau đó.

Năm 1881, con gái của Hannes là Emma chết vì tiểu đường ở tuổi 15. Sau đó, mẹ của ông cũng chết trong căn nhà. Nhiều năm tiếp theo, gia đình Han mất thêm 3 đứa con nữa. Han quyết định tu sửa lại căn nhà, biến nó giống một tòa lâu đài hơn và xây thêm các căn phòng bí mật.

Louisa chết vì viêm phổi năm 1895 và Han chết 13 năm sau vì đột quỵ. Tuy nhiên người ta đồn rằng, Han đã giết chết nhiều người trong nhà trong khoảng thời gian ông ta sống ở đây, bao gồm cả trẻ con. Ông ta tro cổ đứa cháu gái lên xà nhà vì bắt gặp cô ngủ với cháu nội ông. Ông còn giết một người giúp việc, trói và siết cổ cô tới chết trong phòng ngủ.

Có rất nhiều câu chuyện ma về lâu đài Franklin. Nhiều người kể về một người phụ nữ áo đen đứng ở cửa sổ trên tầng nhìn xuống dưới, có lẽ chính là hồn ma của Louisa. Ngoài ra còn vô số các câu chuyện về hồn ma trẻ em – những đứa trẻ từng bỏ mạng trong lâu đài bí ẩn này.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top