Bí ẩn ma quỷ: 4 câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị American Horror Story

1. Chú hề Twisty và những cái chết rùng rợn

Chú hề Twisty là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ, ám ảnh nhất trong American Horror Story. Với chiếc mặt nạ và tính khát máu, hắn là cơn ác mộng của tất cả mọi người. Thậm chí, tổ chức lớn nhất của những chú hề tại Mỹ đã than phiền về việc Twisty khiến chứng bệnh sợ hề của người dân nước này trầm trọng hơn. 

Chú hề Twisty thực chất dựa trên một người đàn ông tên John Wayne Gacy – tên hề sát nhân khét tiếng những năm 1970. Dù điều này vẫn còn gây nhiều tranh cãi, nhưng người ta cho rằng khi giết người, John ăn mặc và hóa thân thành một nhân cách khác – chú hề Pogo. Và tất nhiên, những vụ án John gây ra vô cùng khủng khiếp. 

Bí ẩn ma quỷ: 4 câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị American Horror Story - Ảnh 1.

Những nạn nhân của hắn là nam giới trẻ tuổi, thường hành nghề mại dâm, hắn tới và hứa hẹn cho họ một công việc rồi đưa họ về nhà, nơi hắn bắt đầu phô diễn sự bệnh hoạn của mình. Một vài nạn nhân bị hiếp dâm, trói, một số bị tra tấn và chết ngạt vì bị nhét đồ lót vào miệng. Tội ác của hắn chấm dứt vào năm 1978, sau cuộc điều tra về vụ cậu bé 15 tuổi mất tích. 

Sau khi lục soát nhà của hắn ở Illinois, Mỹ, cảnh sát đã tìm thấy 26 thi thể được chôn bên dưới gầm nhà của hắn, mà hắn thú nhận rằng mình định đổ bê tông lên. 3 xác chết được tìm thấy quanh nhà, và ít nhất 4 cái xác ở dòng sông Des Plaines gần đó. 

Hắn bị kết án đã giết chết 34 người, dù con số này có thể lớn hơn. Tháng 5 năm 1994, hắn bị xử tử. Trước khi chết, hắn đã vẽ ra nhiều bức tranh kì dị về chú hề và sau đó được rao bán, nổi tiếng là bức “Tạm biệt, hề Pogo”.  

2. Quý bà Delphine LaLaurie, cơn ác mộng của những nô lệ

Bí ẩn ma quỷ: 4 câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị American Horror Story - Ảnh 2.

Trong American Horror Story, Delphine LaLaurie là một nữ quý tộc giàu có và máu lạnh, tra tấn không ghê tay những nô lệ của mình. Nhân vật này khá bám sát với Delphine LaLaurie ngoài đời, từ tiểu sử tới tính cách.

Sinh ra vào năm 1775, LaLaurie sống ở thời kỳ mà chế độ nô lệ vẫn còn và có thể dùng những biện pháp tra tấn vô cùng khắc nghiệt lên họ. Vào cuộc hôn nhân thứ 3 với Louis LaLaurie, bà ta sở hữu hơn 54 nô lệ. Những nô lệ của bà ta bị xích lại và sống ở điều kiện vô cùng tồi tàn, khủng khiếp. Bà ta thích khắc lên người của họ, và sẽ đánh đập cả con mình nếu chúng cho những nô lệ ăn.

Năm 1834, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở dinh thự của nhà LaLaurie, và người dân trong vùng kéo tới. Họ đã tìm thấy những nô lệ trong nhà bị xích cùng với nhau, cơ thể đầy sẹo và các vết thương hở. Bảy nô lệ nam bị hoạn, cổ và xương sườn của họ bị kéo gãy. Một người đàn ông còn có vết thương hở sâu trên đầu, đã bắt đầu có giòi bọ.

Họ cho rằng người đã phóng hỏa ngôi nhà là một hầu gái, vì quá sợ hãi sẽ bị đưa lên một căn phòng trên tầng để trừng phạt, và những nô lệ bị đưa lên trên thường không bao giờ xuất hiện nữa.

Có vẻ như sau đó, Delphine đã tới Pairis để trốn, rồi mất đâu đó vào những năm 1840. Sau này, hài cốt của bà được bốc lên và chôn cất ở nghĩa trang St. Louis, New Orleans.  

3. Jimmy, cậu bé tôm hùm  

Bí ẩn ma quỷ: 4 câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị American Horror Story - Ảnh 3.

Trong phần 4 của American Horror Story – Gánh xiếc quái dị, nhân vật Jimmy Darling là một quái nhân từ nhỏ đã tham gia vào gánh xiếc, mua vui cho mọi người. Vì một chứng bệnh bẩm sinh mà những ngón tay cậu ta dính vào nhau như càng tôm, nên được gọi với cái tên cậu bé tôm hùm.

Nhân vật này lấy cảm hứng từ Grady Stiles, một quái nhân cũng được gọi với biệt danh tương tự. Sinh ra với đôi tay và chân bị dị tật giống như các thành viên khác trong nhà, Grady thường cùng gia đình đi khắp nơi để làm xiếc. Khi trưởng thành, Grady kết hôn và trở thành cha của bốn đứa con, hai trong số đó cũng mắc chứng bệnh bẩm sinh này.

Không hài lòng với cuộc sống của mình, Grady nghiện rượu và thường xuyên bạo hành gia đình mình. Vì tứ chi đều dị tật, cơ thể hắn buộc phải khỏe hơn để bù vào, cộng với tính bạo lực khiến hắn thành một kẻ vô cùng nguy hiểm. Khi con gái cả của hắn cưới một người mà hắn không chấp nhận, Grady đã bắn chết con rể ở lễ cưới.

Không phải vào tù vì tình trạng cơ thể mình, hắn chỉ bị quản chế 15 năm. Thời gian đó, hắn bỏ rượu và tái hôn với vợ cũ. Nhưng nhanh chóng, hắn lại nghiện rượu và trở thành kẻ bạo hành như trước.

Năm 1992, vợ của hắn đã thuê một thiếu niên 17 tuổi để giết Grady. Hắn bị bắn chết trong nhà của mình. Người vợ sau đó đã tự bào chữa rằng, bà làm thế là để bảo vệ gia đình mình vì nếu không, Grady sẽ giết cả nhà.  

4. Khách sạn Cortez ma quái  

Bí ẩn ma quỷ: 4 câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị American Horror Story - Ảnh 4.

Phần thứ 5 của American Horror Story xoay quanh một khách sạn kỳ lạ tên Cortez, Los Angeles. Mỗi cánh cửa của khách sạn lại mở ra một câu chuyện kinh dị, với ma quỷ những lời nguyền chết chóc, một khi bước vào không thể thoát ra. Không ngạc nhiên khi khách sạn Cortez được dựa trên khách sạn Cecil danh tiếng, một địa điểm chết chóc và là nơi trú chân của những tên giết người.

Khách sạn Cecil được xây dựng vào năm 1925, nổi tiếng vì xác chết của Elisa Lam được tìm thấy ở trong bể nước khách sạn, sau khi nhiều người phàn nàn về nguồn nước ở đây rất bẩn. Từ năm 1985 đến 1985, tên giết người hàng loạt khét tiếng Richard Ramirez, người chịu trách nhiệm cho ít nhất 13 cái chết, đã sống ở khách sạn Cecil với giá 14 đô một đêm. Hắn thường ném đống quần áo vấy máu của mình xuống ống rác của khách sạn.

Một tên sát nhân nổi tiếng khác là Jack Unterweger cũng đã ở khách sạn này hơn một tháng. Trong thời gian này, hắn giết chết ba cô gái mại dâm, siết cổ họ bằng áo lót. Năm 1964, Goldie Osgood, “người phụ nữ bồ câu” đã chết ở một căn phòng trong khách sạn, bị đâm, hiếp dâm và siết cổ tới chết. Cho tới nay, kẻ sát nhân đứng sau vụ việc này vẫn còn là bí ẩn. Ngoài giết người, ở khách sạn còn có rất nhiều vụ tự tử. Năm 1962, Pauline Otten đã nhảy qua cửa sổ tầng chín, rơi vào một người đi qua đường và cả hai đều chết.

Với những người yêu thích thử thách và tâm linh, khách sạn là nơi họ tìm đến để thực hiện các buổi gọi hồn, cầu cơ, nghi lễ ma thuật, hay chỉ đơn giản là chứng kiến nơi cô gái Elisa Lam đã chết một cách bí ẩn trong bể nước.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top