Bất ngờ xuất hiện đoạn trailer tuyệt đẹp về tựa game lấy đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long

Ở thị trường Việt Nam, lượng game thủ biết về Quách Tĩnh, Dương Quá, Đoàn Dự… rất nhiều, đếm không kể xiết. Thế nhưng, đáng buồn là, đa phần trong số họ lại chưa từng nghe đến những cái tên như Lục Tiểu Phụng, Sở Lưu Hương hoặc Lý Tầm Hoan. Công bằng mà nói thì, tiểu thuyết Cổ Long thua kém tiểu thuyết Kim Dung rất nhiều về tính thương mại, song, những ai may mắn từng đọc “Tuyệt Đại Song Kiêu”, “Lưu Tinh, Hồ Điệp, Kiếm” hay “Anh Hùng Vô Lệ” thì đều khó mà quên được giang hồ mà vị tác giả này tạo ra.

Bất ngờ xuất hiện đoạn trailer tuyệt đẹp về tựa game lấy đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long - Ảnh 1.

Nhà văn Kim Dung (trái) và nhà văn Cổ Long (phải)

Người ta thường nói, truyện Cổ Long đọc phải cảm nhận bằng tâm chứ không phải bằng mắt. Nhân vật, tình tiết, góc khuất được tác giả khai thác đều rất dễ liên tưởng nhưng lại quá khó để thể hiện bằng hình ảnh. Hiểu đơn giản thì, nếu như Kim Dung mô tả các phân đoạn giao tranh bằng sự hiểu biết về kho tàng võ học thì Cổ Long lại khác. Ông mô tả các thay đổi của môi trường xung quanh để khiến cho người đọc cảm nhận được sự gay cấn, mức độ kịch tính của mỗi lần nhân vật ra chiêu.

Bất ngờ xuất hiện đoạn trailer tuyệt đẹp về tựa game lấy đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long - Ảnh 2.
Bất ngờ xuất hiện đoạn trailer tuyệt đẹp về tựa game lấy đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long - Ảnh 3.

Đoạn trailer cho thấy những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết Cổ Long như Lục Tiểu Phụng, Tây Môn Xuy Tuyết, Sở Lưu Hương…

Trong đoạn trailer trên, chúng ta có thể thấy những nhân vật rất quen thuộc trong tiểu thuyết Cổ Long. Đáng nói là, thay vì khắc họa lại những xung đột vốn có trong mỗi bộ tiểu thuyết, ở cảnh cuối, ta có thể thấy tất thảy bọn họ lại đang chung tay để chống lại thế lực hùng mạnh nào đó. Chúng có hình dáng giống con người nhưng lại có những chi tiết cơ khí, hẳn phải được ai đó đứng sau điều khiển. Sẽ thế nào nếu như một kẻ ác nhân với đám thuộc hạ của mình định độc chiếm Trung Nguyên, buộc các vị hiệp khách gác lại ân oán mà cùng chung tay đẩy lùi?

Bất ngờ xuất hiện đoạn trailer tuyệt đẹp về tựa game lấy đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long - Ảnh 4.

Tất thảy bọn họ đều đang hợp lực để chống lại một thế lực nào đó

Hoặc cũng có thể, theo nhận xét của một số game thủ, thế lực kia chính là các nhân vật từ truyện tranh Kim Dung. Sẽ ra sao nếu có một cuộc “crossover” giữa Cổ Long và Kim Dung, cuộc đối đầu của Dương Quá và Hoa Vô Khuyết, Tiêu Phong chiến Tây Môn Xuy Tuyết? Rất đáng để chờ đợi đấy chứ.

Đoạn trailer được “leak” từ fanpage: https://www.facebook.com/KimCoAnhHung/Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top