Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1)

“Thời tiết động” chính là điểm nhấn thú vị nhất trong bản cập nhật tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed).

Như vậy là phiên bản tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc đã được cập nhật. Với những game thủ của server global thì các bạn có thể theo dõi để biết được trong những tháng tới bạn sẽ được trải nghiệm những gì nhé. Còn giờ hãy đến với chi tiết bản cập nhật này thôi!

1. Hệ thống thời tiết

.

Từ bản cập nhật tháng 8 này, chúng ta sẽ được làm quen với “Dynamic Weather” hay còn được gọi là Thời Tiết Động. Trong trận đấu được thiết lập tính năng này, trạng thái sẽ được mô phỏng y hệt như 1 ngày ngoài đời thực: từ sáng sớm bình minh cho đến nửa đêm. Thậm chí trong ngày, bạn còn có thể ngắm hoàng hôn khi bóng của các vật thể sẽ di chuyển hệt như việc mặt trời mọc từ đông sang tây.

Để hỗ trợ đắc lực cho các chiến binh trong cuộc đấu sinh tồn, Tencent trang bị cho chúng ta phụ kiện ống nhòm hồng ngoại (hay gọi dân dã là mắt mèo) để giúp nhìn rõ hơn vào ban đêm. Một điểm lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng nó vào ban đêm thôi nhé!

pubgm_august1 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 1
Hình ảnh của ống ngắm hồng ngoại

Để tăng thêm mức độ chân thật cho các tình huống trận đấu diễn ra vào ban đêm, Tencent cho biết họ đã tăng cường hiệu ứng tia lửa và âm thanh vọng hơn vào quãng thời gian này. Vì vậy, việc trang bị các phụ kiện giảm tia lửa phát ra từ nòng và ống giảm thanh là vô cùng quan trọng vào buổi tối.

pubgm_august2 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 2

2. Hỗ trợ chế độ hình ảnh HDR

HDR hay High Dynamic Range (dải tương phản động mở rộng) là chế độ làm đẹp hình ảnh trong game lên rất nhiều so với việc bạn không kích hoạt nó. Hiện nay, HDR được coi là một tiêu chuẩn của nhiều màn hình máy tính cũng như TV để giúp người dùng cảm nhận chân thực nhất hình ảnh đưa tới mắt của bạn. Chính điều này đã kéo theo vô số tựa game hỗ trợ công nghệ HDR và Tencent cũng sẽ tích hợp nó vào game ngay trong tháng 8.

Để phân biệt rõ hơn về hình ảnh gốc và HDR, các bạn có thể xem qua 3 tấm ảnh dưới đây:

pubgm_hdr1 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 3pubgm_hdr2 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 4pubgm_hdr3 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 5

Tencent cho biết chế độ HDR ngoài việc làm tăng màu sắc cho game còn giúp cải thiện độ tương phản, hình ảnh trở nên sắc nét hơn, giúp giảm hiện tượng mỏi cho mắt của game thủ sau nhiều giờ chiến đấu.

3. Tối ưu hóa góc nhìn khi lái và ngồi trên xe

Từ bản cập nhật này, chúng ta sẽ được trải nghiệm góc nhìn người thứ 1 ngay khi đang lái xe và những người đồng đội cũng sẽ quan sát được hình ảnh trong xe khi đang ngồi cùng.

pubgm_august3 Bản cập nhật đầu tháng 8 của PUBG Mobile (Lightspeed) tại máy chủ Trung Quốc có những gì? (phần 1) 6

Không chỉ có lái xe mà bạn còn có thể thưởng thức cả âm nhạc trong xe nữa. Tencent cho biết trong game sẽ có 3 bản nhạc được tích hợp. Dù vậy, hiệu ứng nhạc có thể sẽ không nghe thấy khi bạn đang lái xe. Và nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi chức năng này thì hoàn toàn có thể tắt được trong cài đặt.

Tắt mở nhạc khi đang lái xe
Tắt mở nhạc khi đang lái xe

4. Sửa lỗi, bug

Tất nhiên là bản cập nhật nào cũng sẽ phải có phần khắc phục lỗi rồi. Và trong bản này thì chúng ta sẽ được khắc phục những lỗi sau đây:

  • Khắc phục sự cố địa hình và nhân vật có những chuyển động bất thường tại một số vị trí.
  • Sửa lỗi rơi tự do của nhân vật khi đứng dưới cánh tay của đồng đội, chính bởi lỗi này mà nhân vật sẽ bị mất máu.
  • Khắc phục vấn đề xe Jeep bọc thép gây sát thương cho chủ nhân khi rơi từ trên máy bay xuống.
  • Sửa lỗi rung scope của người chơi ở vị trí hành khách khi đi xe máy ba bánh.
  • Khắc phục tình trạng không hiển thị danh sách vật phẩm trong balô.
  • Khắc phục lỗi không hiển thị súng và trang phục khi mạng yếu
  • Sửa các bug được báo cáo từ phiên bản trước.

Phần còn lại của bản cập nhật tháng 8 sẽ được Game4V tiếp tục gửi đến bạn đọc ở phần 2 của loạt bài viết này.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top