Giải trí

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều 'gạch đá' nhất


Sáng tác bởi Hajime Isayama, Attack On Titan là một trong số ít những manga có doanh số trên 100 triệu bản in. Bộ truyện không chỉ là một tác phẩm shonen manga dành cho giới trẻ mà còn lồng ghép nhiều yếu tố lịch sử, văn hóa, chính trị vào cuộc chiến với các Titan, từ đó thu hút sự theo dõi đón đọc của độc giả từ mọi lứa tuổi. Tại Việt Nam Attack On Titan luôn là cái tên được nhiều fan manga yêu thích trong suốt gần 12 năm qua kể từ ngày chap đầu tiên ra mắt.

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều gạch đá nhất - Ảnh 1.

Thành công là vậy nhưng ngay khi Attack On Titan chap 139 được phát hành vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, bộ truyện và cá nhân tác giả Hajime Isayama đã nhận về vô số “gạch đá” từ các fan. Thậm chí có nhiều người bức xúc cho rằng “chương 139 đã phá hủy hoàn toàn câu chuyện mà 138 chương truyện trước gầy dựng”. Một số người còn mong rằng phiên bản anime do MAPPA thực hiện sẽ thay đổi kết thúc này bằng một cái kết phù hợp hơn so với manga gốc.

Tokyo Ghoul

Với câu chuyện khá tương đồng với Attack On Titan, Tokyo Ghoul cũng là manga chịu cùng số phận “bị lôi ra chửi” khi chap cuối xuất hiện. Độc giả nhận xét rằng càng về cuối, phần minh họa của truyện càng rối mắt khiến nhân vật nào cũng y hệt nhân vật nào. Khi chương cuối cùng được phát hành, dù kết thúc có thể xem là happy ending nhưng vẫn có người đánh giá nó quá “tươi sáng” và lạc lõng với câu chuyện đen tối diễn ra trước đó. Chính vì điều này mà tính tới thời điểm hiện tại, dù rất thành công tuy nhiên mỗi khi nhắc đến phần kết thúc, manga Tokyo Ghoul luôn bị lôi ra để độc giả “ném đá” tơi bời.

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều gạch đá nhất - Ảnh 2.

Bleach

Nếu đã nói đến những manga nổi tiếng có kết thúc bị “ném đá” nhiều nhất thì không thể không nhắc đến manga Bleach. Từng một thời là “trụ cột” của Weekly Shonen Jump, Bleach “sau khi đánh bại Aizen” đã đánh mất sự hấp dẫn của mình với những arc truyện lê thê thiếu cảm xúc. Độc giả càng phẫn nộ hơn khi càng về cuối, những tình tiết phi lí cứ thế diễn ra hòng ép câu chuyện kết thúc.

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều gạch đá nhất - Ảnh 3.

Domestic Na Kanojo

Manga Domestic Na Kanojo là câu chuyện tình cảm sặc mùi drama đến từ tác giả Kei Sasuga. Với những tình tiết tréo ngoe liên tục diễn ra xoay quanh tam giác tình yêu Natsuo – Tokiko – Rui, Domestic Na Kanojo đã từng có rất nhiều fan cứng theo dõi. Tuy nhiên khi chương truyện cuối cùng phát hành tác giả và đội ngũ sản xuất đã nhận được một “cơn mưa gạch đá” tới từ các fan của bộ manga này.

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều gạch đá nhất - Ảnh 4.

Nanatsu No Taizai – Thất Hình Đại Tội

Nanatsu No Taizai (Thất Hình Đại Tội) là bộ manga nổi tiếng của Suzuki Nakaba. Công bằng mà nó thì manga này đã mang đến cho độc giả hiện đại những trải nghiệm rất lí thú và hấp dẫn. Mạch truyện của Nanatsu No Taizai rất ổn cho đến khi arc cuối cùng bị thêm vào. Đây như là một cách lồng ghép vụng về hòng dẫn dắt độc giả đến với phần hậu truyện tiếp theo và cố gắng kéo dài câu chuyện một cách không cần thiết. Chính vì điều này mà các fan Thất Hình Đại Tội đã có một làn sóng tẩy chay tác giả vì làm ra một cái kết quá bất hợp lý.

Attack On Titan và 4 siêu phẩm manga có kết thúc bị nhận nhiều gạch đá nhất - Ảnh 5.

Trên đây là 4 siêu phẩm manga cùng với Attack On Titan là những bộ truyện có kết thúc bị nhận nhiều “gạch đá” nhất tới từ độc giả. Bạn thấy cái kết của bộ truyện nào là tệ nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.