Giải trí

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp 'hỏi cưới' mà không hay biết


Trong Attack on Titan thì Historia Reiss không chỉ nổi tiếng xinh đẹp mà cô còn là một nhân vật quan trọng trong cả cốt truyện, bên cạnh đó cũng là một người vô cùng phức tạp khi phải đóng vai một nữ thần trong khi liên tục phải loại bỏ những lo lắng và rắc rối của mình vì lợi ích của người khác.

Dưới đây chính là 10 điểm thú vị về nữ hoàng này mà các fan có thể chưa biết.

1. Historia Reiss có thân phận phức tạp

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 1.

Historia Reiss được xem là Nữ hoàng của những bức tường. Cô là đứa con ngoài giá thú của một quý tộc Rod Reiss và thành viên còn lại cuối cùng của gia đình hoàng gia Reiss. Reiss được nuôi nấng một gia đình Reiss nuôi nấng và tách biệt với những người còn lại cho đến khi Tường Maria sụp đổ.

Không lâu sau đó, Historia chứng kiến mẹ ruột bị sát hại và bị ép buộc từ bỏ tên của mình và thừa nhận di sản Reiss, với danh tính mới của Krista Lenz và gia nhập đội Trinh sát.

Trong thân phận Krista của mình, Historia thường rất nhút nhát, tốt bụng luôn thể hiện lòng tốt với người khác. Nhưng ít ai biết những gì cô làm chỉ là muốn được người xung quanh coi là một người tốt. Tất cả là do những tổn thương trong quá khứ của mình.

2. Historia Reiss thường được trai đẹp hỏi cưới

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của đã khiến không ít trái tim trai trẻ rung động như Armin, Jean hay đáng nói nhất là Reiner. Anh chàng Titan Thiết giáp đã không ít lần tự nhủ muốn cưới Historia ngay và luôn vì cô đáng yêu quá. Tuy nhiên, đây sẽ là một ý tưởng thất bại, nếu xét theo hướng cô luôn chống lại anh ta.

3. Historia Reiss được xem là một Nữ thần

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 3.

Sự xuất hiện lần đầu trong Attack on Titan của Historia đã giúp cô có danh hiệu “Nữ thần” vì cô quá dễ thương so với một con người. Theo thiết kế nhân vật, Historia có một khuôn mặt hình trái tim, điều này cho thấy lý do tại sao cô được đối xử như một nữ thần, ngay từ đầu.

4. Historia Reiss xếp hạng cao trong đợt huấn luyện thứ 104

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 4.

Historia gia nhập đội huấn luyện để phục vụ trong quân đội, mặc dù ban đầu cô không có nhiều tài năng, nhưng về sau Historia đã thể hiện những tiến bộ vượt bậc và thậm chí có được thứ hạng cao thứ 10 trong quân đoàn huấn luyện.

5. Số Titan Historia Reiss đã giết

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 5.

Mặc dù Historia không giỏi bằng những người bạn còn lại trong Quân đoàn Trinh sát, nhưng cô ấy cũng đủ mạnh để giết một Titan. Trong suốt loạt phim, Historia đã hạ được ba trong số các Titan khổng lồ. Khi nói đến tiêu diệt đơn lẻ, Historia chỉ giết được một.

6. Ý nghĩa của cái tên

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 6.

Tên thật của Krista, như đã biết là Historia, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là “Lịch sử”. Trong khi Krista có nghĩa là “Người được xức dầu”, hoặc trong tiếng Do Thái được đề cập là “Đấng Messiah”.

7. Historia Reiss là hậu duệ cuối cùng Ymir Fritz

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 7.

Cùng với Zeke Yeager, Historia là hậu duệ cuối cùng còn sống từng được biết đến của Ymir Fritz. Historia được sinh ra với tư cách là con gái ngoài giá thú và không được công nhận của Rod Reiss, người đứng đầu gia đình Reiss và quốc vương thực sự của Bức tường.

Mẹ cô, Alma, là một người hầu trong gia đình Reiss, người sau này trở thành tình nhân. Sau khi người mẹ mang thai trở về sống tại một trang trại ở phía bắc Tường Sheena, nơi Historia sinh ra.

8. Kỹ năng của Historia Reiss

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 8.

Cũng giống như mọi nhân vật khác trong Attack on Titan của Hajime Isayama, Historia có bộ thống kê chính thức do chính tác giả phát hành. Theo đó, cô có khả năng chiến đấu 6/10 và đánh giá tương tự về sự chủ động. Khi nói đến trí thông minh, Historia chỉ được đánh giá 4/10, phần lớn là do quá khứ u tối của cô.

Điều thú vị là Historia cũng có một số điểm mạnh đáng khen ngợi. Theo dữ liệu, cô đạt 8/10 về tinh thần đồng đội, điều này đã được thấy trong bộ truyện một vài lần và 10/10 về lòng vị tha.

9. Historia Reiss có sự tương đồng với các Titan

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 9.

Thời thơ ấu của Historia là sự bắt chước hoàn cảnh của Đảo Paradis. Hàng rào bao quanh trang trại của cô, giống như những bức tường bao quanh thành phố. Có những kẻ bắt nạt bên ngoài ném đá vào cô, khiến cô ấy sợ hãi và không muốn rời khỏi trang trại.

Điều này giống như những Titan đang nô dịch con người bên trong bức tường bằng sự khủng bố tinh thần tuyệt đối. Frieda Reiss đã xóa ký ức của Historia và nói cô đừng bao giờ đi qua hàng rào, lặp lại ý muốn của vị vua đầu tiên.

10. Historia Reiss là một nhân vật quan trọng

Attack on Titan: Những điểm thú vị về nữ hoàng Historia, nữ thần vạn người mê thường xuyên bị trai đẹp hỏi cưới mà không hay biết - Ảnh 10.

Historia là một trong những nhân vật quan trọng nhất của toàn bộ series Attack on Titan. Cô không chỉ là Nữ hoàng của Bức tường mà còn là người gánh vác số phận của đảo Paradis.

Hơn nữa cô là nhân vật duy nhất trong toàn bộ câu chuyện có hai chương được đặt theo tên của cô. Điều này cho thấy cô đóng một vai trò lớn như thế nào trong series.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.