Apple cho phép nhà phát triển thêm tuỳ chọn thanh toán khác


QUỐC TẾ_ Apple sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng các hệ thống thanh toán thay thế thay vì qua cửa hàng ứng dụng mà họ phải cắt giảm 30% bởi chủ sở hữu nền tảng.

Apple mới đây cố gắng thực hiện một loạt các nhượng bộ các nhà làm game, ứng dụng cũng như làm rõ xung quanh các khoản thanh toán trong cuộc tranh cãi đang diễn ra với các nhà phát triển của mình.

Apple cho phép nhà phát triển thêm tuỳ chọn thanh toán khác

Apple cho phép nhà phát triển thêm tuỳ chọn thanh toán khác

Điều này có nghĩa là các studio thuộc mọi quy mô giờ đây có thể gửi email cho khách hàng đến Apple để có thể trả tiền cho đăng ký hoặc các mặt hàng trong trò chơi thông qua trang web.

Nếu một nhà phát triển trò chơi muốn gửi email cho người chơi của mình, người dùng phải chọn tham gia để nhận thông tin và có khả năng từ chối liên lạc. Là một phần của thỏa thuận này, Apple cho biết họ cũng sẽ ra mắt một quỹ doanh nghiệp nhỏ trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển nhỏ.

Các công ty đủ điều kiện tham gia quỹ phải nằm trong diện chỉ có tổng doanh thu 1 triệu đô la hoặc ít hơn thông qua cửa hàng ứng dụng App Store từ ngày 04 tháng 06 năm 2015 đến ngày 26 tháng 04 năm 2021.

Quỹ này chỉ áp dụng cho các nhà phát triển Mỹ vì để xoa dịu một vụ kiện của những công ty phát triển ứng dụng game, ứng dụng ở xứ cờ hoa.

Cụ thể, các nhượng bộ khác mà Apple đã đưa ra trong vụ kiện bao gồm:

  • Apple sẽ duy trì Chương trình doanh nghiệp nhỏ của App Store trong ít nhất 3 năm tới. Đây là nơi các doanh nghiệp có thu nhập dưới 1 triệu đô la hàng năm giảm gánh nặng chia sẻ doanh thu.
  • Apple đảm bảo kết quả tìm kiếm của mình tiếp tục dựa trên “đặc điểm khách quan” như lượng tải, xếp hạng sao, mức độ liên quan của ứng dụng với hành vi của người dùng trong ít nhất 3 năm tới.
  • Apple sẽ mở rộng số điểm cho đăng ký, mua hàng trong ứng dụng và ứng dụng trả phí từ dưới 100 lên hơn 500. Quá trình này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Apple sẽ tiếp tục cho phép các nhà phát triển đóng góp ý kiến về việc phát hành ứng dụng dựa trên những gì được cho là “đối xử không công bằng”. Apple sẽ thêm nội dung vào trang web App Review để các nhà phát triển có thể hiểu rõ hơn về quy trình tham gia.

Từ bây giờ, các nhà phát triển giờ đây có thể gửi email cho người dùng về các phương pháp thay thế để trả tiền cho vật phẩm trong trò chơi (chẳng hạn như primogems trong Genshin Impact) mà không bị phạt vì làm cho giá rẻ hơn.

Trước đó, các nhà phát triển Mỹ đã đệ đơn kiện tập thể đối với Apple vào năm 2019 về các điều khoản ăn chia phần trăm doanh thu cũng như quy tắc phát hành phần mềm. Với chính sách mới của “táo khuyết”, có lẽ các nhà làm ứng dụng, game sẽ giảm bớt căng thẳng để gắn bó với App Store trong tương lai.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe
width: 750px !important;Theo: GamekScroll to Top