Ant-Man And The Wasp: Jimmy Woo và 3 nhân vật phụ trong sẽ khiến mọi người bất ngờ về nguồn gốc trong truyện tranh

Elihas Starr

Ant-Man And The Wasp: Jimmy Woo và 3 nhân vật phụ trong sẽ khiến mọi người bất ngờ về nguồn gốc trong truyện tranh - Ảnh 1.

Người cha quá cố của Ghost, Elihas Starr chỉ xuất hiện trong Ant-Man and the Wasp qua 1 đoạn hồi tưởng, khi ông bị gặp nạn cùng với người vợ Catherine trong câu chuyện của the Ghost, tai nạn khiến cô lớn lên như là một đứa trẻ mồ côi và trở thành một sát thủ của S.H.I.E.L.D.

Ant-Man and the Wasp đã giới thiệu về Elihas – một đồng nghiệp cũ của Hank Pym – trong vai một nạn nhân không may của một thí nghiệm lượng tử sai lầm. Nhưng đối lập với việc là một nạn nhân đáng thương trên phim ảnh, trong nguyên tác truyện tranh thì Elihas lại có thiên hướng là một ác nhân.

Được giới thiệu vào năm 1962 trong đầu truyện Tales to Astonish # 38, Elihas là một nhân vật phản diện có vấn đề về thần kinh được gọi là Egghead, một kẻ thù siêu thiên tài đối đầu với Ant-Man của Hank Pym. Anh ta bị ám ảnh với việc đánh bại Pym và Avengers.

Tuy vật, trong phim, tư tưởng đối nghịch của Elihas đối với Pym đã được chuyển giao cho cô con gái Ava, hay còn gọi là the Ghost, người có sự thù hận đối với Pym bởi cô cho rằng Hank Pym cũng phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ cô

Jimmy Woo

Woo là một nhân vật đã xuất hiện từ rất lâu, trước cả sự xuất hiện của Marvel Comics, có lần đầu tiên xuất hiện trong loạt truyện tranh của Atlas Comics về một ác nhân người Trung Quốc có tên “The Yellow Claw”.

Ant-Man And The Wasp: Jimmy Woo và 3 nhân vật phụ trong sẽ khiến mọi người bất ngờ về nguồn gốc trong truyện tranh - Ảnh 2.

Khi Atlas Comics trở thành Marvel Comics, điệp viên đặc biệt chuyên săn lùng Yellow Claw đã trở thành người liên lạc của FBI với Avengers, và cuối cùng trở thành một đặc vụ của S.H.I.E.L.D. Nhưng Marvel không bao giờ quên nguồn gốc của Jimmy Woo trong nhiều thập kỷ, thậm chí còn đưa anh trở thành trung tâm của một đội mới được gọi là Agent of Atlas vào năm 2006. Đội hình đó bao gồm các anh hùng cổ điển từ thập niên 40 và 50, hướng về bản chất gốc thông qua các đặc tính của họ.

Phong cách kỳ lạ, các từ ngữ và phong thái của Woo trong Ant-Man and the Wasp có vẻ như là một sự ám chỉ có chủ đích đến nguồn gốc của nhân vật rằng anh ta xuất thân từ trong một thời đại khác. Sự xuất hiện của anh đem đến tiếng cười và sự thoải mái nhất định trong những giai đoạn căng thẳng của bộ phim.

Bill Foster

Ant-Man And The Wasp: Jimmy Woo và 3 nhân vật phụ trong sẽ khiến mọi người bất ngờ về nguồn gốc trong truyện tranh - Ảnh 3.

Bill Foster của Laurence Fishburne xuất hiện như một nhân vật “phản diện” trong Ant-Man and the Wasp, chủ yếu là do sự khác biệt trong quan điểm. Vị giáo sư này được giới thiệu như một đối tác cũ của Pym, người đã làm việc cùng ông trong một dự án gọi là Goliath. Nhưng những gì chưa được tiết lộ chính là việc Goliath là một cựu siêu anh hùng đã làm thay đổi bản ngã của Hank Pym, và Foster chính là Goliath.

Là một nhà khoa học đã từng làm việc với cả Tony Stark và Pym, Foster đã được giới thiệu vào năm 1966′ trong đầu truyện Avengers # 32 và trở thành một trong những nhân vật da màu đầu tiên của Marvel Comics, làm việc với Pym trong khi anh hoạt động dưới cái tên Goliath. Sau khi chia tay với Pym trong những năm 70, Foster đã đạt được sức mạnh giúp biến đổi cơ thể trở nên khổng lồ thông qua việc mày mò với các hạt Pym.

Di chuyển đến bờ biển phía tây, Foster bắt đầu một sự nghiệp chiến đấu chống lại các loại tội phạm bài xích người da màu với tư cách là siêu anh hùng da đen Goliath vào năm 1975 trong Power-Man # 24. Bill và Hank kết thúc mối quan hệ của họ trong phim với những từ ngữ không mấy tốt đẹp về nhau, giống như cách mà mọi mối quan hệ của mọi người với Hank kết thúc .

Sonny Burch

Ant-Man And The Wasp: Jimmy Woo và 3 nhân vật phụ trong sẽ khiến mọi người bất ngờ về nguồn gốc trong truyện tranh - Ảnh 4.

Sonny Burch, tay buôn bán vũ khí trong Ant-Man và the Wasp, cũng có một lịch sử trong Marvel Comics, mặc dù nó không liên quan tới Hank hay Hope.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003 trong Iron Man # 73, Burch của truyện tranh là một nhà sản xuất vũ khí với tham vọng trở thành nhà cung cấp trên quy mô quốc tế tương tự như Tony Stark. Với lòng tham của mình, Burch đã mua lại các bằng sáng chế cho một loạt các công nghệ cũ của Stark, sử dụng chúng để chế tạo và buôn bán một lượng lớn vũ khí nguy hiểm, chưa được kiểm nghiệm ra thế giới. Đó là một kế hoạch nằm ngoài tầm kiểm soát mà Stark cuối cùng đã buộc phải ra tay và đi tìm một thử thách mới trong đấu trường chính trị.

Việc 2 công ty vũ khí cạnh tranh cuối cùng đã không chỉ dẫn đến sự sụp đổ của Burch, mà còn cho chính Iron Man khi Stark được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Không cần phải nói, đó là cốt truyện mà chúng ta không được nhìn thấy trong phim. Nhân vật Sonny Burch của phiên bản điện ảnh rõ ràng là vẫn còn kém nguy hiểm và thậm chí còn hài hước hơn rất nhiều so với phiên bản truyện tranh của nhân vật này.

Nguồn: GameK

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top