Tin Game

Anh em có thường xài tay cầm để chơi game trên Steam không? Valve nói tỉ lệ này tăng gấp đôi

Theo một thống kê của Valve thì số lượng người chơi game trên nền tảng Steam bằng tay cầm đã tăng hơn gấp đôi so với 2 năm trước. Ngoài ra, Valve cũng công bố bắt đầu hỗ trợ đầy đủ các tính năng của tay cầm DualSens mới của PS5 như đèn LED, trackpad, rung, con quay. Người dùng sẽ có thể tùy biến các tính năng của tay cầm trong các tựa game như Death Stranding, No Man’s Sky and Horizon: Zero Dawn.

Valve cho biết: “So với 2 năm trước, lượng người dùng trung bình mỗi ngày chơi một tựa game trên Steam bằng tay cầm đã tăng hơn gấp đôi, có hàng triệu người đang trải nghiệm các tựa game hỗ trợ tay cầm mỗi ngày.”

Đối với những tựa game có hỗ trợ tay cầm thì tỉ lệ người chơi dùng tay cầm để chơi chiếm 60% hoặc hơn. Với một số thể loại game như game trượt ván (skateboard) thì tỉ lệ này lên trên 90%. Thêm vào đó, thống kê cũng chỉ ra với nhóm người dùng hay chơi game trên Steam bằng tay cầm của PlayStation thì tỉ lệ sử dụng này còn cao hơn so với 2 năm trước từ 10,9% lên 21,6%.


DualSense.jpgVề việc hỗ trợ tay cầm DualSense mới của PS5 thì Valve cho biết người dùng đã có thể trải nghiệm với Steam Client bản beta. Steam Client beta cũng đã cho phép người dùng trải nghiệm tính năng rung phản hồi độc đáo của tay cầm DualSense với nhiều cường độ rung, rung dựa trên âm thanh.

Các tay cầm hoạt động được với game trên Steam thông qua Steam Input API. Bộ API này hiện đã hỗ trợ hơn 200 thiết bị nhập liệu từ tay cầm PS4, Nintendo Switch Pro cho đến các loại cần lái máy bay, vô lăng lái xe, thảm nhảy …

Mình thường chơi game trên Steam bằng bàn phím chuột và rất ít khi dùng tay cầm, còn anh em thì sao?

Theo: Eurogamer

Theo: Mót Game

More in:Tin Game

You may also like

Comments are closed.