PC - Console

Anh chàng hack thành công máy ảnh Canon làm… máy chủ Minecraft//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Kết hợp giữa phần sụn Magic Lantern để thực thi mã tùy chỉnh và sever Avrcraft Minecraft, chiếc camera này không còn là máy ảnh Canon đơn thuần nữa.

Minecraft là một trò chơi vô cùng nổi tiếng và đã cập bến rất nhiều nền tảng khác nhau từ PC, Console cho đến Mobile. Nhưng mới đây, lập trình viên có biệt danh Turtius đã đưa nó đến một thiết bị hoàn toàn mới: máy ảnh SLR kỹ thuật số.

minecraft-may-anh-canon-SL2-2

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu bộ vi xử lý mạng của Canon, Turtius đã thử tiến hành cài đặt và chạy một máy chủ Minecraft trên máy ảnh DSLR Canon SL2 (hay còn gọi là EOS200D).

Điều cần lưu ý ở đây là chiếc camera chỉ đơn thuần đóng vai trò làm máy chủ (server), chứ không phải máy khách (client). Bản thân trò chơi đang chạy trên một chiếc máy tính thực thụ, còn “thế giới” hiển thị trong game chỉ thì kết nối với máy ảnh.

Một số người sẽ cảm thấy bối rối vì có vẻ như camera chỉ đang ghi lại hình ảnh hiển thị trên màn hình, nhưng Turtius giải thích rằng điều này nhằm cho thấy rằng “thiết bị vẫn hoạt động như máy ảnh bình thường”.

Thực tế, máy chủ Minecraft đang chạy trên SL2 và bản thân chiếc máy ảnh cũng đang hướng vào chiếc máy tính được kết nối với nó. Về lý thuyết, những người khác có thể kết nối với mạng của camera và tham gia server Minecraft này thông qua máy tính riêng của họ.

minecraft-may-anh-canon-SL2

Turtius cho biết khi chạy máy chủ Minecraft, chiếc camera vẫn có thể đảm đương những tác vụ thông thường, nhưng gặp nhiều khó khăn hơn trước. Turtius thừa nhận “đôi khi nó bị treo” khi chụp ảnh, hoặc quay video với máy chủ Minecraft đang chạy trên nền.”

Thí nghiệm này được thực hiện nhờ vào avrcraft (một máy chủ Minecraft được tối ưu hóa cho các thiết bị 8-bit có sẵn trên Github), Magic Lantern (phần sụn miễn phí cho máy ảnh Canon EOS), và một số dòng code của Turtius.

Bạn có thể xem một ví dụ khác về việc triển khai avrcraft bên dưới:

Mã nguồn cho bài thử nghiệm này đang được Turtius chia sẻ công khai, nhưng anh nhấn mạnh rằng “đây mới chỉ là bản nháp (bodge)”, và khuyên những ai “không biết mình đang làm gì” thì đừng nên đụng vào.

“Tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn thử rồi làm hỏng máy. Hãy tự cân nhắc mọi rủi ro,” anh chàng tuyên bố.

Còn nếu cảnh báo đó không đủ để làm bạn.. nản lòng, thì mã nguồn có sẵn trên GitHub theo Giấy phép Công cộng GNU 2.0.Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.