Game Mobile

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ?


Albion Online (AO) là một tựa game MMORPG giả tưởng lấy bối cảnh vào thời kỳ  trung cổ hỗn loạn. Tại đây, người chơi sẽ tự thân làm chủ nguồn tài chính trong một nền kinh tế ảo được tạo dựng với tất cả những người chơi khác. Cái hay của AO, chính là việc bạn có thể thỏa sức phát triển thông qua những nỗ lực mà bạn bỏ ra! Khám phá thế giới, giao đấu với những nhà thám hiểm khác trong những trận chiến gay cấn, chinh phục các vùng lãnh thổ và xây dựng tổ ấm… Mọi công việc hàng ngày, mọi nhiệm vụ khó nhằn, mọi kiến thức, kinh nghiệm đúc kết được sẽ tôi luyện nhân vật của bạn lên một tầm cao mới.

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 1.

Điều duy nhất giới hạn trong trò chơi này chính là khả năng sáng tạo của bạn!

Được phát hành lần đầu vào ngày 17 tháng 7 năm 2017, AO được phát triển bởi Sandbox Interactive với mong muốn xây dựng một xã hội giả tưởng thế hệ mới. Chính vì vậy, AO có một nền kinh tế hoàn toàn do người chơi tự kiểm soát, tất cả thiết bị và vật phẩm đều do các người chơi chế tạo và có được thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trước đây, AO được phát hành miễn phí trên Steam và các nền tảng PC, tuy vậy, phiên bản tương thích trên các cấu hình Mobile đã được ra mắt chính thức vào ngày 9/6 vừa qua sau nhiều năm chờ đợi của các game thủ.

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 2.

AO Mobile chính là thành quả chờ đợi bởi rất nhiều người hâm mộ của dòng game này ngày từ ngày mới ra mắt.

Cụ thể, sự ra mắt trên thiết bị di động đã mang lại một phần thưởng độc quyền cho các “tân thủ”, bao gồm: Chimera Riding Horse Skin và 100.000 Fame vô cùng hấp dẫn. Nhờ đó, những người chơi mới và cũ đã tràn “đổ bộ” vào phiên bản Mobile, thiết lập nên một kỷ lục mới đáng kinh ngạc: 270.000 người chơi hoạt động hàng ngày, gần gấp đôi so với mức đỉnh vào tháng 3 năm nay. Dẫu vậy, không thể khẳng định tựa game đang hoàn toàn tạo được ấn tượng tốt với các game thủ. Thay vào đó, vô số những ý kiến trái chiều đang được phản ánh mạnh mẽ tới nhà phát hành về lối chơi, cộng đồng hỗ trợ và thậm chí là những quyền lợi khi tham gia vào AO Mobile!

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 3.

Đầu tiên, tuy đã mở cửa ở thị trường Việt Nam nhưng hệ thống ngôn ngữ của AO Mobile vẫn chưa được cập nhật tiếng Việt. Chính vì vậy, rất nhiều game thủ Việt cảm thấy bị ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm và liên tục đề xuất Sandbox Interactive bổ sung thêm ngôn ngữ Việt khi tiếp cận một cộng đồng game thủ đông đảo tại Việt Nam.

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 4.

Tiếp theo đó là hệ thống trừng phạt khi phát ngôn trong cộng đồng của mình. Có thể nói, cộng đồng game thủ AO Mobile nước ngoài đang tỏ ra qua Toxic trước những newbie lần đầu trải nghiệm trò chơi. Tại kênh Chatbox, những cuộc đối thoại bàn tán về các chủ đề nhạy cảm, phân biệt… thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, khi một ai đó lên tiếng hoặc đưa ra quan điểm khác biệt với đám đông, họ sẽ ngay lập tức bị sẽ bị những “quản trị viên” trong hội đó Mute trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí là cả năm trời…

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 5.

Cuối cùng là tình trạng thị uy và đàm áp của các hội lớn đối với các hội nhỏ. Khác với các tựa game Sandbox khác, AO Mobile không có hệ thống hướng dẫn cụ thể cho các Newbie, thay vào đó, họ phải tự khám phá, làm nhiệm vụ để nắm bắt cơ chế của trò chơi. Rất nhiều người chơi và các Youtuber nổi tiếng đã sẵn sàng lập ra những hội, nhóm “cứu trợ” hướng dẫn tân thủ những yếu tố cơ bản như cách chơi solo và stomp…

Tuy vậy, các bang hội lớn khác lại không thích điều này và liên tục phá đám bằng nhiều hình thức khó đoán. Bởi lẽ tại AO Mobile, bạn chỉ cần chăm chỉ là hoàn toàn có thể vươn lên bất cứ cao thủ nào. Để bảo toàn Fame của mình, việc “ra tay” ngăn ngừa hậu quả sau này có thể xem là điều dễ hiểu. Vô hình chung, hành động này đã gây ảnh hưởng rất lớn tới các tân thủ và những gì còn sót lại chỉ là những cuộc đấu khẩu ác ý trên mạng xã hội.

Albion Online Mobile có gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ? - Ảnh 6.

Các cuộc chiến tại AO Mobile không chỉ diễn ra tại mặt trận mà còn tại cả chính nội bộ các giữa các người chơi!

Có thể nói, AO Mobile vẫn còn đang gây tranh cãi mạnh mẽ tới cộng đồng game thủ dẫu đã đáp ứng được sự chờ đợi bấy lâu nay. Tuy nhiên, để cảm nhận và đánh giá chính xác về tựa game này thì bạn chỉ có thể trực tiếp trải nghiệm. Hãy cùng thủ sức tại AO Mobile và rút ra những ý kiến của riêng mình ngay hôm nay nhé!Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.