Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này

Game là một xã hội thu nhỏ, chơi game cũng là hòa mình vào một thế giới có đủ mọi thành phần, mọi cung bậc cảm xúc, đủ ân oán tình thù. Từ trước đến nay, chúng ta luôn cố gắng xây dựng một cộng đồng trong sạch, văn minh và vững mạnh, nói không với tiêu cực, với các hành vi chống đối phá hoại. Tuy nhiên vẫn có những điều được coi là “điên rồ”, nhưng đã là game thủ thì nên thử ít nhất một lần trong đời.

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 1.

PK quét máp, “một mình tao chấp hết”

Điều này được áp dụng trong các tựa game nhập vai online hiện nay. Hành động PK vô tội vạ thường bị cộng đồng lên án rất mạnh vì mức độ ảnh hưởng của nó đối với những người chơi khác. Tuy nhiên có như vậy mới là game chặt chém, cho dù đôi khi hành vi này sẽ gây ra những mâu thuẫn từ nhỏ đến lớn, thậm chí quy mô toàn server.

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 2.

Cảm giác một mình chống lại cả server này kể ra cũng “đã”

Thế nhưng như đã nói ở trên, đôi khi những xung đột không phải lúc nào cũng là xấu. Hãy thử cảm giác mua thuốc tàn sát, đi một vòng quanh map đi đến đâu quét người đến đấy, nghe trên kênh thế giới réo rắt gọi tên mình để… chửi, rồi sẽ có những trận solo giải quyết mâu thuẫn, hay những trận thanh trừng máu đổ thành sông. Nhưng rồi tất cả sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ, về một lần dám “một mình thách thức cả thế giới”, nghe cả server chửi hoặc ăn những án phạt cực nặng đến từ NPH như thế này:

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 3.
Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 4.

Thanh niên Liên Minh Bóng Tối vì PK cuồng sát mà ăn án phạt, máu tụt còn có… 300

Cư xử như… trẻ trâu

Tôi có một anh bạn, chơi mấy trò MOBA như LOL hay DOTA2 hầu như không bao giờ chửi bậy, cào phím hay đổ lỗi cho đồng đội. Nếu có ai thắc mắc, cậu ta chỉ trả lời: “Cãi nhau với trẻ trâu làm gì, khác gì mình cũng trẻ trâu? Coi như không thấy không biết, tập trung làm việc của mình, thua thì thôi, cùng lắm thì mute”. Thiết nghĩ cứ mãi nhẫn nhịn như vậy liệu có tốt?

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 5.

Điều giá trị nhất của game online chính là mang lại những cảm xúc thật thông qua một thế giới ảo. Đương nhiên cần kiềm chế bản thân tránh phát ngôn xằng bậy hoặc sỉ nhục người khác, nhưng nếu một lúc nào đó quá tức giận, bạn hãy thử xả hết bực dọc của mình ra sẽ dễ chịu hơn nhiều.

“Mặt dày” tán gái

Nhiều game thủ rất lạ, rất muốn có người yêu cùng chơi game nhưng lại sợ người khác chê cười, sợ bị từ chối. Tuy nhiên trong khi người ta thả thính thoát F.A, khoe gấu ầm ầm thì tại sao bản thân mình vẫn còn ngồi đó ôm mớ sợ hãi ấy? Như thế thì biết bao giờ tìm được tri kỷ, hay là ngồi chờ người ta chủ động trước?

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 6.

Trung thu này, bạn đã có “gấu” đi chơi cùng chưa?

Gặp gỡ là cái duyên, bỏ lỡ duyên chỉ có hối hận cả đời, những cảm xúc dù là hỉ, nộ, ái ố, đấy cũng sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên. Nếu vẫn cảm thấy thiếu động lực thì có thể xem loạt ảnh “thoát ế” nhờ mặt dày chơi game của cộng đồng Liên Minh Bóng Tối dưới đây để có thêm niềm tin nhé.

Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 7.
Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 8.
Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 9.
Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 10.
Ai chửi cũng kệ! Đã là game thủ thì nhất định phải thử qua 3 cảm giác này - Ảnh 11.

Cộng đồng Liên Minh Bóng Tối thoát ế ầm ầm trên tinh thần “mạnh dạn tấn công”

Dù là các sản phẩm nhập vai dành cho giới trẻ như Liên Minh Bóng Tối, game MOBA hay chiến thuật thì vẫn có đầy rẫy những cơ hội để các game thủ tìm thấy được tri kỷ thực sự của mình. Điều quan trọng là anh em có đủ can đảm để nắm bắt nó hay không mà thôi.

Tạm Kết

Giống như ngoài đời thực, chúng ta vẫn thường đọc những câu quote “so deep” dạng như: 10 điều bạn nên thử khi còn trẻ, thì thế giới game cũng tồn tại những điều như thế. Sống thực với cảm xúc, trải nghiệm tất cả các cung bậc, ấy mới là giá trị thực sự mà game mang lại cho chúng ta.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top