Game Mobile

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?

QUỐC TẾ_ Activision Blizzard cho rằng game mobile không phải là cơ hội để họ đầu tư, trong khi PC và console vẫn là thế mạnh hàng đầu.

Ngành công nghiệp trò chơi liên tục phát triển. Mười năm trước, Activision Blizzard đã có mặt trong các mảng game, kinh doanh nhiều nền tảng trò chơi khác nhau. Công ty đã phát triển thông qua sáp nhập và mua lại các đơn vị khác.

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?

Activision đã mua RedOctane và thương hiệu Guitar Hero khi họ “ăn nên làm ra”, sau đó mua lại FreeStyle Games, Budcat Creations và 7 Studios để có nhiều nội dung hơn trong trò chơi. Hãng cũng đã hợp nhất với Vivendi Games để đưa các game nhập vai hành động, RTS và MMO của Blizzard trở nên nổi tiếng trong dòng game PC. Không lâu sau, hãng đã mua Bizarre Creations.

Tuy nhiên, chiến lược phát triển của Activision Blizzard lại không đầu tư vào game mobile khi năm 2010 iPad ra mắt và điện thoại thông minh dần trở nên thịnh hành. Họ vẫn kiên trì phát triển các game PC, console nhiều hơn.

Giám đốc điều hành Bobby Kotick đã giải thích tại Hội nghị thượng đỉnh truyền thông toàn cầu của Reuters, ông cho hay công ty không quan tâm đến trò chơi di động. “Chúng tôi không coi App Store là một cơ hội thực sự lớn cho các trò chơi chuyên dụng. Hiện tại, chúng tôi không thấy có cơ hội để tham gia vào thị trường đó” – ông nói.

5 năm sau, Activision Blizzard đưa ra 5,9 tỷ USD để mua lại King và giúp công ty có chỗ đứng trên thị trường game di động mà trước họ đã bỏ qua. Sau đó, hãng phải nhờ đến TiMi Studios (Tencent) để thực hiện sản xuất Call of Duty: Mobile.

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?

Giám đốc điều hành Activision Publishing Eric Hirshberg cho hay công ty đã phát hành 16 trò chơi mới trong năm 2010, từ Call of Duty: Black Ops đến Guitar Hero: Warriors of Rock, Tony Hawk: Shred đến Transformers: War for Cybertron sau đến là Spider-Man: Shattered Dimensions.

Vào năm 2020, Activision phát hành Call of Duty: Black Ops Cold War, Call of Duty: Modern Warfare 2 – Campaign Remastered, Call of Duty Warzone, Tony Hawk’s Pro Skater 1 & 2 và Crash Bandicoot 4: It’s About Time. Ngoài Call of Duty: Mobile hãng thực sự không có nhiều game mobile đình đám. Và mảng game mobile vẫn bị hãng bỏ ngỏ.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.