9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8

1. Boruto đáng lẽ đã có Byakugan

Độc giả đã biết là trong thế giới nhẫn giả, có nhiều Huyết Kế Giới Hạn được truyền lại cho đời sau theo gen. Boruto và em gái mình là Himawari đã từng xuất hiện trong chương cuối cùng của bộ Naruto. Thế nhưng, nhiều fan đã rất ngạc nhiên là 2 đứa trẻ này lại không có dấu hiệu của Byakugan. Mẹ của chúng là Hinata Hyuga cơ mà nhỉ?

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 1.

Cô em gái là có thể kích hoạt nhãn thuật Byukugan trước

Vốn dĩ tác giả Kishimoto định cho cả 2 đứa trẻ này đều có Byakugan thế nhưng lại quên mất không vẽ trong chương cuối ấy. Trong bản one-shot đặc biệt mang tên The Day Naruto Became Hokage, ông đã sửa lại và cho cô bé Himawari kích hoạt nhãn thuật. Thế nhưng, có vẻ như Kishimoto quyết định thay đổi lại cốt truyện và để dành cho Boruto một loại nhãn thuật khác sẽ được đề cập ở dưới.

2. Sư đồ Sasuke và Boruto được xây dựng dựa trên Piccolo và Gohan

Tác giả Kishimoto từng đề cập trong một chương trình TV rằng ông đã lấy ý tưởng tình sư đồ của Sasuke và Boruto từ trong bộ Dragon Ball Z. Nếu từng đọc qua, bạn sẽ hiểu ngay mối quan hệ giữa Piccolo và Gohan. Trong khi Goku luôn một là chết, hai là đang trong một cuộc phiêu lưu mới thì Chi-Chi phải một thân nuôi nấng Gohan.

Piccolo đã chăm sóc cậu bé từ lần đầu tiên mà Goku chết. Chính sự ảnh hưởng của Gohan đã giúp Piccolo hoàn lương. Độc giả đang rất mong rằng tính cách và suy nghĩ của Boruto cũng sẽ khiến Sasuke thay đổi đi ít nhiều.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 2.

Tác giả Kishimoto cũng từng thừa nhận, ông chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi Dragon Ball

3. Cái tên Boruto gợi nhớ về Neji

Có rất ít nhân vật ra đi trong series Naruto nhưng nếu có, những khoảnh khắc ấy sẽ khiến fan thật sự buồn. Neji trong trận đại chiến nhẫn giả đã vì bảo vệ Naruto và Hinata mà xả thân. Sau này, để tưởng nhớ về người bạn ấy, cặp đôi đã đặt cho con trai mình cái tên Boruto. Trong tiếng Nhật, Boruto có nghĩa là “đinh ốc” còn Neji là “đinh vít”.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 3.

Dù đã hết chiến tranh nhưng Naruto và Hinata không quên về sự hi sinh của Neji

4. Nữ diễn viên lồng tiếng cho Boruto muốn làm thêm nhiều bộ phim mới

Thế nhưng, tác giả Kishimoto lại đang muốn nghỉ ngơi thêm. Lý do là ông đang có tình trạng sức khỏe không được sung mãn như ngày xưa. Ở tuổi 40, Kishimoto thừa nhận không thể chịu được áp lực về tiến độ nữa. Điều này giải thích vì sao trong phần 2 của series Naruto, ông đã phải thay đổi một số chi tiết để quá trình vẽ nhanh chóng hơn.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 4.

Cô Yuko Sanpei (bên trái)

Cô Yuko Sanpei (người lồng tiếng cho Boruto) từng bày tỏ mong muốn được làm thêm nhiều bộ phim hơn nữa về nhân vật của mình. Câu trả lời của Kishimoto là: “Tôi chịu, cho tôi nghỉ ngơi cái đã”.

5. Nhãn thuật mới của Boruto

Rất rõ ràng là Boruto không được thừa hưởng Byakugan từ mẹ. Có vẻ như Huyết Kế Giới Hạn không truyền lại cho toàn bộ những đứa con trong nhà.

Một trong những họa sĩ mới của series Boruto từng hé lộ rằng, nhãn thuật trên mắt Boruto trong chương đầu tiên của bộ truyện là Jogan. Nó có liên quan tới Kaguya và tộc Otsutsuki. Đặc biệt, nhãn thuật này có thể giúp Boruto “nhìn” ra được cảm xúc của những người khác…

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 5.

Không được thừa hưởng Byukugan nhưng Naruto lại có nhãn thuật mới – Jogan

6. Họa sĩ của series Boruto chính là trợ lý “dài hơi” của Kishimoto trước đây

Rất nhiều “mangaka” khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc trở thành trợ lý của các tác giả nổi tiếng. Đây là một vị trí rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo tiến độ ra chương mới đều đặn mỗi tuần. Người trợ lý mà chúng ta nói tới chính là Mikio Ikemoto. Có vẻ như ông rất được Kishimoto tin tưởng khi đã được giao phó toàn bộ series Boruto lại. Hiện nay, Kishimoto đang là người giám sát mà thôi. Chúng ta không được biết ảnh hưởng của ông lên cốt truyện hay nét vẽ có còn lớn như trước nữa không.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 6.

Nét vẽ của Mikio Ikemoto rất khác so với vị tiền bối của mình

7. Mối quan hệ giữa cha con Naruto và Boruto mô phỏng cuộc sống của Kishimoto ngoài đời

Đảm nhiệm vị trí Hokage, Naruto bận rộn tới mức khó có thời gian chăm lo cho gia đình mình. Điều này đã khiến nảy sinh các rạn nứt giữa cha con Naruto và Boruto. Mối quan hệ này được lột tả từ chính Kishimoto và các con của ông. Vì phải làm việc cật lực cho tác phẩm, Kishimoto đã dành phần lớn thời gian bên những cuộn giấy và cây bút. Ngay cả hiện tại, ông vẫn phải cố gắng bù đắp lại cho các con mình khoảng thời gian ngày trước đã bỏ lỡ.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 7.

Các tác giả manga thường hay lấy chính những gì ngoài đời thật làm cảm hứng cho câu chuyện của mình

8. Tác giả Kishimoto không phản đối việc để Naruto chết trong series mới

Ông từng khẳng định sẽ chẳng can thiệp gì nếu series Boruto quyết định cho Naruto về với… ba má. Kishimoto cho rằng, tác giả của một bộ manga phải được thật sự tự do trong khâu ý tưởng. Họ sẽ không thể sáng tác nếu cứ phải gò bó vào thứ gì đó không thể thay đổi. Để câu chuyện thú vị hơn, kịch tính hơn, đôi khi cái chết của nhân vật đã gắn bó rất lâu cũng là điều không tránh khỏi. Vấn đề đặt ra là, nếu Naruto mà chết, Cửu Vĩ sẽ được tự do hay lại bị phong ấn vào người ai đó khác?

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 8.

9. Phim lẻ về Boruto có doanh thu cao hơn nhiều so với bất kỳ bộ phim lẻ về Naruto nào trước đây

Cũng đi theo hướng phát triển giống như các bộ manga nổi tiếng khác là Dragon Ball và One Piece, Naruto có nhiều bộ phim lẻ cho riêng mình. Tổng cộng đã có 11 bộ phim xoay quanh series Naruto. Thế nhưng, bất ngờ là toàn bộ trong số chúng đều không đạt doanh thu cao như tập Boruto: Naruto The Movie (2015). Ở phần này, người xem được đưa đến với sự kiện khi Boruto tham gia kỳ thi Chuunin, thời điểm mà một hiểm họa mới đang ập đến.

9 điều ít ai biết về series Boruto, các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8 - Ảnh 9.

Thời đại của Boruto đang tới rồi

Có vẻ như lượng fan trên thế giới đang ngày càng tập trung hơn vào series mới này. Bất chấp những lời chê bai về nội dung, nét vẽ hay các tình tiết… cả manga và anime về Boruto đều đang đạt được những dấu hiệu rất tích cực. Tin rằng chúng ta sẽ sớm được thấy cậu bé này trên màn ảnh rộng nhiều hơn nữa.

Nguồn: http:gamek.vn9-dieu-it-ai-biet-ve-series-boruto-cac-fan-se-rat-buon-khi-doc-den-dieu-thu-8-20180715092804315.chn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top