7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto

Rasengan tạm dịch sang tiếng Việt là “Loa Toàn Hoàn” là một chiêu thức rất mạnh, được sáng tạo nên bởi Hokage Đệ Tứ – Namikaze Minato sau khi anh chứng kiến chiêu Bom Vĩ thú. Rasengan không yêu cầu người dùng tạo ấn chú mà chỉ cần khả năng điều khiển chakra của người đó. Có nhiều biến thể của Rasengan như Sage Art Massive Rasengan, RasenShuriken, Wakusei Rasengan, Bijūdama Rasenshurike,…

Trong bài viết này chúng ta sẽ nhắc về 9 nhân vật dùng Rasengan trong NarutoBoruto nhé!

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp, không xếp hạng sức mạnh các nhân vật.

7. Kashin Koji

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 1.

Kashin Koji là một nhân vật mới toanh xuất hiện trong manga Boruto. Chưa rõ lai lịch và xuất thân của hắn nhưng bất ngờ là Kashin Koji cũng có thể thực hiện thuần thục Rasengan – tuyệt kĩ đã gắn liền với tên tuổi của Naruto và không có quá nhiều người biết sử dụng. Chính vì thế các fan đều đang rất muốn biết thêm về Koji.

6. Hatake Kakashi

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 2.

Mặc dù biết dùng Rasengan nhưng hầu như chẳng bao giờ Kakashi Hatake sử dụng kỹ thuật này trong các trận chiến. Anh chỉ thể hiện Rasengan khi huấn luyện giúp Naruto trở nên mạnh hơn, nhờ thế mà Naruto đã sáng tạo ra Rasen Shuriken.

5. Jiraiya

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 3.

Sau khi được học trò Minato dạy Rasengan, Jiraiya đã làm chủ kỹ thuật này trong ba ngày. Ông là người nắm giữ kỉ lục thành thục Rasengan trong thời gian ngắn nhất.

Jiraiya được mệnh danh là Sannin huyền thoại của làng Lá và cũng là một trong những người thầy giỏi nhất trong Naruto. Học trò của ông đều là những người rất tài năng, cụ thể như Minato, Naruto hay Nagato.

4. Boruto

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 4.

Boruto đã xin Sasuke nhận mình làm đệ tử và Sasuke đã đưa ra điều kiện rằng nếu Boruto biết sử dụng Rasengan thì anh sẽ đồng ý. Boruto tức tốc về kiếm Konohamaru nhờ dạy tuyệt kĩ này. Boruto đã có một khởi đầu khó khăn nhưng anh với tài nằng của mình cậu bé đã nhanh chóng học được Rasengan dù mới ở trình độ sơ đẳng.

3. Konohamaru Sarutobi

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 5.

Konohamaru đã học được Rasengan từ Uzumaki Naruto và cậu cũng có ước mơ trở thành Hokage vào một ngày nào đó. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã được truyền cảm hứng từ Naruto nên luôn cố gắng hết sức để được như thế.

Bạn còn nhớ chứ, Konohamaru đã từng dùng Rasengan để tấn công và hạ gục một Pain trong đợt Pain tấn công làng Lá.

2. Uzumaki Naruto

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 6.

Naruto học được Rasengan từ thầy Jiraiya không dễ dàng nhưng sau một thời gian dài luyện tập, cậu lại có thể hoàn thiện chiêu thức do cha mình sáng tạo. Không những thế, Naruto còn sáng tạo ra nhiều phiên bản Rasengan khác có sức mạnh ngày càng kinh khủng hơn.

Ví dụ như Naruto bổ sung thêm chakra hệ phong để tạo ra Rasen Shuriken hay thêm chakra của vĩ thú vào rasengan của mình để tạo ra một biến thể khác của Rasengan.

1. Minato Namikaze

7 nhân vật biết sử dụng Rasengan trong manga/anime Naruto và Boruto - Ảnh 7.

Nhắc lại cho bạn nhớ, Rasengan là một kỹ thuật rất mạnh được phát minh bởi Hokage đệ tứ của Konoha – Minato Namikaze. Ông đã sáng tạo ra nhẫn thuật này sau khi chứng kiến chiêu Bom Vĩ thú và mất ba năm để phát triển Rasengan. Sau đó, Minato dạy Rasengan cho Jiraiya và Tiên nhân háo sắc đã truyền lại nó cho Naruto.

Công bằng mà nói, Rasengan là một chiêu thức hiệu quả, mạnh, linh hoạt và rất khó để học và sử dụng thành thạo.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top