7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết

1. Johnny Depp nói rằng Disney từng muốn sa thải anh ta

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 1.

Mặc dù đã có một số diễn viên khác từng được đề nghị đóng vai Jack Sparrow, thật khó để tưởng tượng ra bất cứ ai khác ngoài Johnny Depp có thể nhập tâm vào nhân vật này một cách hoàn hảo được như vậy. Vai diễn này thậm chí còn giúp anh giành được đề cử giải Oscar đầu tiên của mình.

Vậy nên, nó thật sự là một cú sốc khi có tin đồn cho rằng Depp nghĩ rằng anh đang trên bờ vực bị sa thải trong suốt thời gian quay phim. Theo như lời nam diễn viên, một số nhân vật lãnh đạo cao cấp tại Disney không thể hiểu được anh đang làm gì với nhân vật này.

Họ được cho là đã buộc tội anh thường xuyên say xỉn, làm hỏng bộ phim, và họ thậm chí còn dự tính đặt phụ đề lên màn hình bất cứ khi nào nhân vật của anh có lời thoại.

2. On Stranger Tides là bộ phim đắt nhất từng được quay trong series

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 2.

Mặc dù series phim này đã không tạo ra được một phiên bản đình đám nào kể từ The Curse of the Black Pearl, nó vẫn tiếp tục là ông hoàng về doanh thu phòng vé – thu về hơn 4,5 tỷ USD và trở thành series phim nhượng quyền thương mại có doanh thu cao thứ mười hai mọi thời đại.

Tuy nhiên, có nhiều phim trong series cướp biển này được xếp hạng vào trong số những bộ phim có ngân sách lớn nhất mọi thời đại.

Mặc dù rất khó để đánh giá ngân sách thực tế của một bộ phim khi bạn tham gia cả vào khâu sản xuất và quảng cáo, On Stranger Tides vẫn được chấp nhận rộng rãi như là bộ phim đắt đỏ nhất từng được thực hiện thông qua bản báo cáo ngân sách lên tới 379 triệu đô la. Với tổng doanh thu vượt một tỷ đô la trên toàn thế giới, nó vẫn được coi là một khoản đầu tư tốt và sinh lời.

3. James McAvoy từng nói rằng series đã gần như hủy hoại sự nghiệp của Keira Knightley

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 3.

Sau khi cùng nhau diễn vai chính trong bộ phim Atonement năm 2011 và được dư luận đánh giá cao, James McAvoy nói rằng series phim cướp biển đã gần như phá hủy sự nghiệp của Keira Knightley.

Xem xét đến mức độ phổ biến của series này, sẽ thật dễ dàng để nghĩ ngược lại . Xét cho cùng, vai diễn Elizabeth Swann đã giúp tên tuổi của Knightley vụt sáng và đưa cô lên hàng ngôi sao chỉ sau 1 đêm.

Theo McAvoy, ý tưởng trở thành một ngôi sao bom tấn trong một bộ phim không đòi hỏi nhiều kỹ năng diễn xuất đã khiến cho Knightley phải mag tiếng là một diễn viên tồi ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Knightley thậm chí còn nói rằng việc bị ném vào ánh đèn sân khấu một cách đột ngột không phải là một trải nghiệm đáng thích thú. Rất may, cô vẫn còn cơ hội để thực hiện những vai diễn nghiêm túc hơn sau bước đột phá bom tấn của mình.

4. Hugh Jackman là niềm cảm hứng cho vai Jack Sparrow

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 4.

Trong khi nghệ sĩ guitar Keith Richards của nhóm nhạc Rolling Stones và diễn viên hoạt hình Pepe Le Pew thường được xem như là niềm cảm hứng của Johnny Depp khi đóng vai Captain Jack Sparrow, biên kịch Stuart Beattie tiết lộ rằng ông thực sự chú ý tới Hugh Jackman khi tạo ra nhân vật này. Được biết, Beattie thậm chí còn đặt tên cho nhân vật là Jack, rút ngắn của họ Jackman, với hi vọng rằng cuối cùng anh ta sẽ đảm nhận vai Jack Sparrow.

Khi đó Jackman thật sự chưa nổi tiếng và trở thành ngôi sao, anh ấy đã có màn ra mắt với vai Wolverine, và không khó để tưởng tượng ra một diễn viên cộc cằn, tàn bạo, khắc họa một tên cướp biển. Vì thiếu sự nổi tiếng vào thời điểm đó, Jackman chưa bao giờ được xem xét và đề nghị nghiêm túc về vai diễn này, bất chấp ý định của nhà biên kịch.

5. Robert de Niro là người đầu tiên được đề nghị đóng vai Jack Sparrow

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 5.

Thật tuyệt vời khi số phận 1 bộ phim có thể thay đổi chỉ với 1 vai diễn được chuyển đổi. Không chỉ có Johnny Depp trở nên nổi tiếng và được nhắc tới với vai Thuyền trưởng Jack Sparrow, mà nhờ vào màn trình diễn của anh, series này đã đạt được vô số thành công và trở thành một biểu tượng của làng giải trí.

Tuy nhiên, đã có một số diễn viên khác đã được cho là thử vai diễn này trước Depp, bao gồm Jim Carrey, Matthew McConaughey, và cả Robert De Niro. Chắc chắn, De Niro là một tên tuổi lớn và nhận được sự ca ngợi của công chúng – nhưng anh ta không phù hợp với Jack Sparrow, chưa kể đến rằng anh có lẽ không phải là người sẽ thu hút được đối tượng khán giả thiếu niên mà bộ phim đang nhắm đến. Rất may, điều này đã không bao giờ xảy ra.

6. Tom Hiddleston đã từng thử vai Will Turner

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 6.

Được biết, đã có một số diễn viên được xem xét cho vai Will Turner, bao gồm Tobey Maguire, Ewan McGregor và Jude Law. Cuối cùng, danh sách đã rút gọn chỉ còn lại Bloom và Heath Ledger, và Bloom đã chiến thắng nhờ vào màn trình diễn của mình trong bộ ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Tuy nhiên, diễn viên tham gia MCU Tom Hiddleston cũng nói rằng anh ấy đã tham gia thử vai, và đó là một trong những lần thất bại đáng tiếc nhất. Mặc dù mọi chuyện dường như vẫn chuyển biến tốt với diễn viên người Anh, mãi đến gần một thập kỷ sau anh ấy mới có thể vươn lên trở thành sao hạng A với vai diễn của mình trong Thor.

7. Hang chứa kho báu mất 5 tháng để xây dựng

7 chi tiết thú vị về loạt phim Pirates of the Caribean mà có lẽ bạn chưa biết - Ảnh 7.

Từ con tàu Black Pearl đến các đường phố của Tortuga, các bộ phim Pirates of the Caribbean thật sự là các tác phẩm nghệ thuật. Trên tất cả, vị trí đáng nhớ nhất trong tất cả các bộ phim là hang chứa kho báu trong The Curse of the Black Pearl. Hang động này không chỉ đóng gói hoàn hảo cảm giác của chuyến đi, mà còn gợi lên những bộ phim Hollywood cũ.

Trong thực tế, hang động này là một trong những đạo cụ trong nhà lớn nhất từng được xây dựng ở Hollywood. Được xây dựng từ tất cả mọi thứ từ xốp đến thạch cao với một bể nước sâu bốn foot ở phía dưới, nó đã ngốn mất mất gần năm tháng để xây dựng với 100 thợ thủ công, bằng với thời gian để quay toàn bộ bộ phim.  

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top