6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ

Vision

Trong những cảnh đầu tiên của Avengers: Age of Ultron, các fan hâm mộ đã vô cùng thích thú trước cảnh các siêu anh hùng thi nhau nâng Mjolnir, nhưng gần như tất cả đều thất bại.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

Vision cầm Mjolnir trong sự ngỡ ngàng của tất cả

Vậy mà Vision, chỉ ít phút sau khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ đã làm được cái điều mà mạnh như Captain America cũng chẳng thể làm nổi. Anh nhẹ nhàng cầm chiếc búa của Thor lên, trước khi trao trả nó cho chủ nhân trước sự ngỡ ngàng và kinh ngạc của tất cả những người chứng kiến.

Jane Foster

Khi Thor đột nhiên không còn khả năng nâng chiếc búa của mình, Mjolnir đã trao cơ hội cho Jane Foster – người yêu cũ của anh sức mạnh để nâng nó lên đồng thời khiến cô có thể trở thành Thor khi anh vắng mặt. Tuy nhiên, mỗi khi Jane nâng chiếc búa và biến đổi, những tế bào ung thư bên trong cô cũng trở nên tồi tệ hơn và tất cả những tiến triển từ quá trình trị liệu đều trở nên vô dụng.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2.

Jane Foster bất chấp sự sống của mình để cầm Mjolnir

Cho tới khi Dr.Strange nhấn mạnh rằng, nếu Jane biến đổi một lần nữa thì đó sẽ là kết thúc của cuộc đời cô. Jane đồng ý sẽ không trở thành Thor một lần nữa, cho đến khi cô biết rằng người Asgard sắp đối mặt với một thảm họa diệt vong. Mặc dù biết chắc có thể phải trả giá bằng cả mạng sống của mình, nhưng Jane vẫn không kìm được lòng mà quyết tâm trở thành Thor để cứu người dân Asgard.

Magneto

Với tất cả những hành động không thể tha thứ mà hắn đã làm trong vai trò là một kẻ phản diện xấu xa tại thế giới truyện tranh, Magneto có lẽ chính là nhân vật cuối cùng mà chúng ta nghĩ sẽ xứng đáng để nâng Mjolnir. Mặc dù nhờ gian lận, nhưng thực sự Magneto đã chứng minh được mình có khả năng nhấc được chiếc Mjolnir uy quyền.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 3.

Nhân vật phản diện hiếm hoi có thể “nâng” Mjolnir

Magneto có thể kiểm soát được môi trường xung quanh chiếc búa nhờ năng lực điện từ của mình thay vì sử dụng sức mạnh và chứng minh được sự xứng đáng để nâng được chiếc búa như những người khác. Tuy vậy, bất kể Magneto làm như thế nào, cũng không thể phủ nhận rằng hắn có thể làm được công việc khó khăn này và chính điều đó đã khiến cho Magneto có một vị trí đặc biệt trong bản danh sách.

Hulk

Có rất nhiều trường hợp trong lịch sử truyện tranh, Hulk đã chứng minh khả năng nâng Mjolnir khỏi mặt đất, nhưng hầu hết đều là sự đánh lừa của ảo giác. Một lần, ma thuật đã khiến Hulk tin rằng ông đang giữ Mjolnir nhưng thực sự nó chỉ là một cây gậy, hoặc có thể đó chỉ là trong giấc mơ của ông.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 4.

Hulk có lẽ là Avengers duy nhất đủ sức giành được Mjolnir trên tay Thor

Lần gần nhất mà Hulk thực sự nâng được chiếc búa, anh chàng lại đang không thật sự tỉnh táo cho lắm. Dưới sự thao túng của Thanos trong Avengers Assemble, Hulk đã chiến đấu với Thor và khi đang giằng co quyết liệt, Hulk có thể nhấc Mjolnir lên trong lúc nắm lấy tay của Thor.

Superman

Trong một lần chạm trán tại sự kiện JLA/ Avengers, cả Justice League và Avengers đã bắt tay hợp tác để tiêu diệt một vị thần điên khùng tên là Krona. Nhưng rồi Krona đã đánh bại tất cả họ. Phải đến khi Superman dùng cả Mjolnir và chiếc khiên của Captain America thì Krona mới gục ngã, trước khi bị hạ gục bởi đòn kết liễu cuối cùng.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 5.

Người đàn ông khỏe nhất DC cũng có thể làm chủ Mjolnir

Tuy nhiên, ban đầu Superman không đủ xứng đáng để nâng Mjonir. Khoảnh khắc trước khi anh nâng búa lên, Odin đã nghĩ trong tay Man of Steel cũng đồng nghĩa rằng cây búa sẽ ở trong tay một người tốt. May là ông đã lựa chọn đúng.

Wonder Woman

Trong sự kiện crossover lớn của DC/Mavel năm 1996, những anh hùng kinh điển của hai hãng đã đọ sức với nhau, Thor của Marvel đã đọ sức với Shazam của DC. Trận chiến đã trở nên gay cấn đến nỗi Thor bị tách khỏi cái búa của mình. Wonder Woman đã tình cờ thấy nó và cô quyết định cầm nó lên.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 6.

Wonder Woman đã chứng minh rằng cô hoàn toàn xứng đáng để cầm Mjolnir

Và Wonder Woman đã nhấc nó lên một cách dễ dàng. Tuy nhiên thật không công bằng với đốt thủ của cô – Storm khi cô có được vũ khí và sức mạnh của Thor. Vì vậy Wonder Woman quyết định chiến đấu với Storm mà không cần Mjolnir và cô ấy đã thua.

6 siêu anh hùng có thể cầm búa của Thor, nhân vật thứ 3 là kẻ phản diện bạn sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 7.

Wonder Woman quyết định chiến đấu với Storm mà không cần Mjolnir

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top